Lưu ý về bảo hiểm cho du học sinh Anh

Dịch vụ y tế quốc gia của Anh (NHS) cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế, chăm sóc nha khoa và một số dịch vụ y tế khác.

Điều kiện để được sử dụng dịch vụ y tế quốc gia (NHS):

Điều trị miễn phí cho tất cả mọi người bao gồm toàn bộ sinh viên quốc tế trong các trường hợp sau:

• Cấp cứu ( không bao gồm điều trị sau khi cấp cứu)
  • Kế hoạch hóa gia đình.
  • Chuẩn đoán và điều trị một số bệnh truyền nhiễm nhất định.

Để được điều trị miễn phí tại NHS, sinh viên phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Điều kiện này phụ thuộc vào các yếu tố như quốc tịch, tình trạng nhập cư, độ dài khóa học và nơi sinh viên đang học ( ví dụ ở Scotland lại có các điều kiện bảo hiểm khác).

Bảo hiểm y tế

Nếu sinh viên không đủ điều kiện để điều trị tại NHS, sinh viên nên mua bảo hiểm tư nhân trước khi rời khỏi nước. Thậm chí nếu sinh viên có đủ điểu kiện sử dụng bảo hiểm của NHS vẫn nên mua bảo hiểm tư nhân vì các dịch vụ của NHS phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi.Lập kế hoạch đi  du học

• Trước khi đi Anh, sinh viên có thể bị yêu cầu cấp Giấy chứng nhận sức khỏe chứng minh bạn đã có chủng ngừa các loại bệnh lao, uốn ván, bại liệt, bạch cầu, viêm màng não, rubella, sởi, quai bị. Nếu sinh viên đến từ khu vực có nguy cơ cao về bệnh lao, sinh viên có thể bị yêu cầu chụp X – quang phổi.
  • Đại sứ quán Anh có thể yêu cầu sinh viên phải tiêm chủng phòng các loại bệnh truyền nhiễm khi mà sinh viên đó đang chuẩn bị đang ký theo học các khóa học liên quan đến chăm sóc và nghiên cứu sức khỏe. Nếu đại sứ quán hoặc trường học không yêu cầu bạn vẫn nên đi tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Và đừng quên mang giấy chứng nhận khám sức khỏe khi đi xuất cảnh vì có thể khi qua cửa kiểm soát nhập cư họ sẽ yêu cầu kiểm tra.
  • Nếu bạn đang điều trị bệnh hoặc sức khỏe có vấn đề từ trước hãy hỏi trường mà bạn đăng kí nếu họ có yêu cầu hoặc hỗ trợ thêm về sức khỏe của bạn. Và khi đi sang Anh bạn cần mang theo mọi giấy tờ như đơn bác sĩ, hồ sơ khám bệnh, tất cả loại thuốc mà bạn cần khi học tại Anh.

Trước khi đi du học hãy kiểm tra lại về những loại thuốc bạn được phép mang sang Anh.Tìm hiểu thêmTruy cập vào trang web UKCISA để được tư vấn về:

• NHS và dịch vụ y tế tư nhân
  • đăng ký với bác sĩ và nha sĩ
  • bảo hiểm y tế
  • đối phó với trường hợp khẩn cấp
  • chăm sóc bản thân.