Thạc sĩ ngành CNTT chuyển đổi dành cho mọi sinh viên

Những chấn động từ Covid-19 gần đây có khiến bạn suy nghĩ thêm về con đường sự nghiệp của mình? Bạn đã tốt nghiệp Đại học nhưng không phải chuyên ngành về Công nghệ thông tin, và giờ đây bạn đã sẵn sàng thay đổi con đường sự nghiệp của mình? Liệu có thể có sự kết hợp nào giữa CNTT và công việc/ doanh nghiệp của bạn?
Tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về khóa học Thạc sĩ CNTT chuyển đổi, dành cho tất cả các du học sinh chưa từng có bằng hay theo học một khóa về công nghệ thông tin nào cả.

Đại học Anglia Ruskin

• Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 9 hàng năm
  • Thời lượng học: 12 tháng (kỳ tháng 9) hoặc 15 tháng (kỳ tháng 1)
  • Địa điểm học: Cambridge
  • Học phí: 14,500 Bảng/ chương trình
  • Học bổng: các cơ hội học bổng từ 1.000 – 2.000 và 4.000 Bảng
  • Hỗ trợ học phí cho sinh viên xác nhận học sớm: lên tới 1.000 Bảng (điều kiện kèm theo)
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên + IELTS 6.5
Các môn học chính: Developing Web Applications, Software Implementation, Computer Systems and Servers, Secure Systems; giúp sinh viên nắm rõ về lập trình, mạng, phần cứng và phân tích dữ liệu

Đại học Westminster

• Kỳ nhập học: tháng 9 hàng năm
  • Thời lượng học: 1 năm
  • Địa điểm học: London
  • Học phí: 14.000 BẢng/ chương trình
  • Học bổng: tối đa 2.000 Bảng
  • Yêu cầu đầu vào: Sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá trở lên + IELTS 6.5 (6.0)
Các môn học chính: Programming, Data Structures, Software Development Environments, Advanced Software Design… được chuyển tải đến học sinh thông qua các bài giảng, workshops, seminar và làm dự án. Những phương thức này giúp sinh viên nắm được kiến thức nhanh chóng và có tính ứng dụng thực tế cao hơn.

Đại học Salford

• Kỳ nhập học: linh hoạt với 5 kỳ nhập học/ năm: Tháng 9/11/1/3/6
  • Thời lượng học: 1 năm – 18 tháng (nếu chọn chương trình thực tập 6 tháng có trả lương)
  • Địa điểm học: Thành phố Manchester
  • Học phí: £15,030/ năm
  • Học bổng: tối đa 5.000 Bảng/ năm
  • Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp đại học loại khá trở lên + IELTS 6.0 (5.5)
Chương trình học xoay quanh các nội dung: Project Management, Leadership and Skills, Inoovative Problem Solving, Digital Marketing Analytics and Strategy, Information System and Digital Transformation, … rất phù hợp với các sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, kỳ 3 cho phép sinh viên lựa chọn giữa thực tập có trả lương, thực tập không lương hoặc làm project để tốt nghiệp. Sự đa dạng lựa chọn này giúp sinh viên có cơ hội đạt điểm cao cuối khóa.

Đại học Aston

• Kỳ nhập học: Tháng 9 hàng năm
  • Thời lượng học: 22 tháng
  • Địa điểm học: thành phố Birmingham
  • Học phí: 22,350 Bảng/ chương trình
  • Học bổng: tối đa 8.000 Bảng
  • Yêu cầu đầu vào: chỉ cần sinh viên tốt nghiệp đại học (mọi chuyên ngành trừ Computer Science) loại khá trở lên và IELTS 6.5 (6.0)
Hiếm có một trường đại học thứ hạng cao nào có chương trình chuyển đổi rộng mở với mọi đối tượng như đại học Aston. Chương trình thạc sĩ Computer Science chuẩn bị cho sinh viên từ những kiến thức nền cơ bản như Object-oriented Software Development, Software Engineering, Database Systems, Data Mining…. Chương trình thực tập 1 kèm 1 của trường được xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên có kinh nghiệm thực tế tối đa.