Du học Anh cùng chương trình Foundation tại Đại học Birmingham kỳ tháng 09.2021

Đại học Birmingham được thành lập năm 1900, thuộc nhóm Russel Group – nhóm các trường dẫn đầu nước Anh về giảng dạy và nghiên cứu và là thành viên sáng lập của Universistar 21, một mạng lưới quốc tế danh tiếng các trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại 15 quốc gia. Các dự án nghiên cứu của Đại học Birmingham có chất lượng hàng đầu và ảnh hưởng tích cực tới thế giới.

Khuôn viên chính của đại học Birmingham là ở Edgbaston. Nơi đây rộng rãi và hấp dẫn với những bãi cỏ, cây xanh và hồ nước. Khuôn viên Selly Oak nằm trên khu vườn xinh đẹp, cách khuôn viên chính một quãng đường ngắn đi bằng xe bus. Thêm vào đó, Birmingham là thành phố lớn thứ hai sau Luân Đôn và là một trung tâm văn hóa rực rỡ của Anh Quốc. Trải qua nhiều lần chuyển mình, Birmingham giờ đây trở thành một trong những nơi mua sắm sầm uất với nhịp sống sôi động về đêm. Vị trí ở trung tâm nước Anh khiến thành phố này trở thành một nơi thuận tiện để từ đó có thể khám phá Vương quốc Anh và châu Âu. Đi từ London đến Birmingham mất khoảng hai giờ đi bằng đường bộ và đường sắt, và ở đây cũng có sân bay quốc tế riêng. Warwick, Stratford, Peak District và xứ Wales, tất cả đều có thể đi đến đây dễ dàng.

Đại học Birmingham luôn đi đầu trong việc phát triển công nghệ học tập mới để giúp các sinh viên có thể học theo cách phù hợp nhất. 9 phòng máy tính luôn mở cửa cho sinh viên nằm trong khuôn viên trường, hai dãy phòng học tập điện tử (e-learning), các  biến dữ liệu (data points) có trong 90% các phòng của trường, cùng mạng không dây và các nguồn tài liệu học tập trực tuyến. Trường còn có một trong những thư viện lớn nhất của Vương quốc Anh, có chứa hơn 2,7 triệu đầu sách và 3 triệu tài liệu lưu trữ và bản thảo, cộng thêm mười thư viện và các trung tâm tài liệu khác.

Tại sao nên chọn chương trình này?

• Top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2020)
  • Thành viên của Russell Group
  • Chương trình do chính trường đại học Birmingham thiết kế và giảng dạy
  • The University of Birmingham là một trong các trường đại học có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn nhất UK hiện nay: 10,000+ sinh viên từ hơn 150 quốc gia
  • Campus đẹp truyền thống, cách trung tâm Birmingham chỉ 8 phút đi tàu điện
  • Birmingham là thành phố trẻ nhất Châu Âu với gần 40% dân số độ tuổi dưới 25
  • Birmingham là một trong những thành phố xanh nhất UK với hơn 8,000 hectar là công viên và các khu ngoài trời
  • Học sinh được học foundation tại chính trường đại học Birmingham
  • Có thể lựa chọn combined CAS cho foundation và chương trình đại học
  • Thêm lựa chọn cho sinh viên chọn học Medicine, dentistry và physiotherapy

Kì nhập học: Tháng 09/2021

• Arts, Social Sciences, Business and Law (Tháng 9)
  • Engineering and Physical Sciences (Tháng 9 và Tháng 1)
  • Medical and Physiotherapy (Tháng 9)
  • Medical, Life and Geo Sciences (Tháng 9)
  • Social Sciences, Business and Law (Tháng 1)

Single CAS hay Combined CAS?

Sinh viên có thể lựa chọn hình thức Combined CAS hoặc Single CAS nếu đáp ứng đủ điều kiện về IELTS. CAS sẽ do trường đại học Birmingham cấp.

Đa phần các ngành sinh viên đều có thể lựa chọn Single/Combined CAS trừ một số ngành sau chỉ có Single/Combined CAS như sau:

Chỉ single CAS:

• MPharm (Hons) Pharmacy

Thời lượng của chương trình: Kì tháng 9 sinh viên sẽ học 3 kì

IELTS:

Single CAS: Yêu cầu IELTS UKVI từ 5.5(5.0) tới 6.0 (6.0). IELTS UKVI là bắt buộc

Combined CAS: Yêu cầu IELTS từ 5.5(5.5) tới 6.0 (5.5). Chấp nhận IELTS academic, Doulingo hoặc TOEFL iBT

Academic:

Lớp 11 với điểm GPA 7.5 trở lên (7.5 môn Toán cho ngành Engineering and Physical Sciences) hoặc lớp 12 với GPA 7.0 trở lên (7.0 môn Toán cho ngành Engineering and Physical Sciences)

Yêu cầu đầu ra: Điểm chuyển tiếp của hầu hết các ngành từ 55-60%, có một số ngành sẽ cao hơn (vd Medicine là 70%)

Học phí của chương trình: Dao động từ 19,740 – 21,240 GBP

So sánh chương trình học tại Birmingham và KICL