SOAS University of London – Top 10 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu

School of Oriental and African Studies (SOAS) là một phần của University of London, chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, văn hoá, luật pháp và khoa học xã hội liên quan tới Châu Á, Châu Phi, vùng Cận Đông và Trung Đông. Trường được thành lập năm 1916 và hiện có hơn 5,000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 130 quốc gia. Nhà trường nổi bật vì không chỉ có được số lượng ngang nhau về sinh viên bậc cử nhân và cao học mà còn có được tỉ lệ sinh viên quốc tế hiện tại cao nhất trên thế giới là 50%.

 

Theo Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia mới nhất, 89% sinh viên SOAS hài lòng với nhà trường, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước. 71% các văn bằng của SOAS nhận được hạng nhất hoặc hạng 2:1, một thành tích đã đưa nhà trường lên top 10 trong nước trong suốt 5 năm qua. SOAS cung cấp hơn 350 chương trình học bậc cử nhân, gần 200 khoá Thạc Sĩ 1 năm và các chương trình MPhil/PhD trong mỗi khoa.

 

 

Sứ mệnh thành lập của SOAS từng chủ yếu là để đào tạo các nhân viên hành chính Anh cho các vị trí ở nước ngoài khắp đế quốc. Hiện nay, cựu sinh viên của nhà trường bao gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, các bộ trường chính phủ, Thẩm phán Toà án tối cao và một người đạt giải Nobel. Hơn 40% các khoá học cho phép 1 năm du học tại một trong nhiều đối tác đại học của SOAS tại Châu Phi và Châu Á và khoảng 45% sinh viên bậc cử nhân học thêm ngôn ngữ thứ hai. Thư viện nổi tiếng thế giới của trường là 1 trong 5 Thư Viện Nghiên Cứu Quốc Gia tại Vương quốc Anh, với 1,5 triệu cuốn sách, tạp chí và tài liệu học trong 400 ngôn ngữ khác nhau.

 

Các ngành đào tạo

 

 • Nghệ thuật

 • Lịch sử, tôn giáo và triết học

 • Ngôn ngữ & văn hóa Đông Á

 • Nghiên cứu liên ngành

 • Ngôn ngữ, văn hóa và ngôn ngữ học

 • Pháp luật

 • Nghiên cứu chính trị và quốc tế

 • Tài chính và quản lý

 • Kinh tế học

 • Nghiên cứu phát triển

 • Nhân chủng học và Xã hội học 

 

 

Vì sao bạn nên chọn SOAS? 

 

       – Trường nằm trong top 10 trường nghiên cứu tốt nhất nước Anh

 

       – 89% sinh viên SOAS hài lòng với nhà trường, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước (theo Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia mới nhất)

 

       – 71% các văn bằng của SOAS nhận được hạng nhất hoặc hạng hai

 

       – Nằm trong Top 20 trường Đại học hàng đầu châu Âu (theo The Times Higher Education Supplement 2016)

 

       – Hơn 40% các khoá học cho phép sinh viên có 1 năm du học/thực tập tại một trong nhiều đối tác đại học của SOAS tại Châu Phi và Châu Á

 

       – Khoảng 45% sinh viên bậc cử nhân học thêm ngôn ngữ thứ hai.

 

 

       – Trường có một thư viện nổi tiếng thế giới, là 1 trong 5 Thư Viện Nghiên Cứu Quốc Gia tại Vương quốc Anh, với 1,5 triệu cuốn sách, tạp chí và tài liệu học trong 400 ngôn ngữ khác nhau. 

 

Xếp hạng của trường

 

 

                ⇒ Hạng 44 theo The Times University Guide 2020

 


                ⇒ Hạng 56 theo The Guardian University Guide 2020

 


                ⇒ Hạng 309 theo The QS World University Rankings 2020

 

Mặc dù SOAS là một cơ sở giáo dục chuyên sâu so với nhiều trường đại học khác, nhà trường vẫn luôn đứng cao trong các bảng xếp hạng tại Vương quốc Anh. Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, ngành Âm Nhạc, dù đã được xếp hạng cao, đã vươn lên vị trí thứ 5 tại Vương quốc Anh và ngành Lịch Sử Nghệ Thuật và Khảo Cổ Học cũng đã leo cao trong các bảng xếp hạng, từ thứ hạng 17 lên 8 (trên tổng số 25), lọt vào top 5 toàn quốc.

 

 

Vị trí

 

Campus chính (Russell Square) nằm tại Bloomsbury, một khu vực tại trung tâm London được phát triển bởi gia đình Russell từ thế kỷ 17 và 18 và nay đã trở thành một khu vực dân sinh thời thượng. Nơi đây được biết đến với những dãy quảng trường và là một trong những khu vực ăn ảnh nhất tại trung tâm London và cũng nổi tiếng với những kết nối văn chương, như Bloomsbury Group, và nhiều bệnh viện cũng như cơ sở giáo dục. Campus thứ 2, Vernon Square, nằm tại Islington.

 

Ký túc xá sinh viên

 

SOAS có 2 khu ký túc xá riêng, chỉ cách campus chính 20 phút đi bộ. Dinwiddy House được thiết kế dành cho sinh viên bậc cử nhân và có 410 phòng en-suite và Paul Robeson House chỉ dành cho sinh viên bậc cao học và có 259 phòng en-suite. Sinh viên của SOAS có thể chọn ở tại ký túc xá liên thông với University of London, với 170 phòng dành sẵn cho nhà trường. London là một thành phố rộng lớn với nhiều lựa chọn nhà ở và ký túc xá tư nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức homestay với các gia đình và dân cư địa phương.

 

 

Dịch Vụ Sinh Viên Quốc Tế

 

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được thẻ hội viên miễn phí cho Nhà Sinh Viên Quốc Tế, nơi tổ chức các buổi họp, sự kiện và hoạt động cho những sinh viên với nền tảng văn hoá khác nhau. Ngày lễ chào mừng sẽ diễn ra vào đầu kỳ học mùa thu và sự hỗ trợ sẽ luôn tiếp diễn từ khi bạn đặt chân tới trường. Hội Đồng Sinh Viên bổ nhiệm một nhân viên quốc tế để đưa ra những hỗ trợ cá nhân, ngoài những trợ giúp từ bộ phận Tư Vấn Sinh Viên và Phúc Lợi. SOAS cũng tổ chức những khoá tiếng Anh học thuật và hỗ trợ tiếng Anh trong kỳ học.

 

Học phí

 

 

                   +    Chương trình Cử nhân: £17,750/năm

 


                   +    Chương trình Thạc sĩ: £19,930 – £22,810/năm (tùy ngành học)

0978974277
LIÊN HỆ