DU HỌC ÚC: Khu vực – New South Wales


  


GIÁO DỤC


Nếu bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về ngành mà bạn muốn học, hãy nghiên cứu một chút và tìm xem nhà cung cấp dịch vụ giáo dục nào cung cấp những khóa học tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ bạn muốn làm gì, bạn có thể gặp một công ty giáo dục hoặc xem trang web của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục khác nhau để biết họ cung cấp những khóa học gì – sẽ có điều gì đó khiến bạn bị thu hút!


 


LỐI SỐNG VÀ VĂN HÓA


Đất nước Úc nói chung có lối sống tương đối thoải mái và nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm. Nhưng, một số nơi tập trung vào nghệ thuật hơn (Melbourne và Adelaide), trong khi những nơi khác thiên về lối sống ngoài trời (Sydney, Gold Coast, Perth và Wollongong). Hãy suy nghĩ xem điều gì quan trọng với bạn và bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi.


 


CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ VIỆC LÀM


Chi phí sinh hoạt khác nhau tùy theo từng thành phố và thị trấn. Các khu vực vùng thường có giá cả phải chăng hơn so với những thành phố lớn. Dựa trên ngân sách của mình, bạn hãy xác định xem bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho những khoản mục như tiền thuê nhà và dịch vụ giải trí. Ngoài ra, bạn có thể muốn cân nhắc các cơ hội việc làm ở mỗi địa điểm nếu bạn dự định đi làm trong khi học, cũng như các lựa chọn thị thực làm việc sau khi học xong ở mỗi tiểu bang. Chính phủ Úc đã thực hiện một vài giải pháp ưu tiên cho người di trú nếu họ lựa chọn học tập tại các khu vực vùng.


 


KHÍ HẬU


Khí hậu trên khắp nước Úc rất đa dạng. Bạn có thể muốn một môi trường quen thuộc với đất nước của bạn, hoặc bạn có thể muốn một nơi hoàn toàn khác.


 


  


 


  


THỦ PHỦ: Sydney


 


MÚI GIỜ: GMT+10


 


DÂN SỐ: New South Wales: 8,07 triệu người  /   Sydney: 5,2 triệu người


 


KHÍ HẬU: Sydney và duyên hải New South Wales có khí hậu tương đối ôn hòa, mặc dù mùa hè có thể khá ấm áp và ẩm ướt. Trong mùa này, nhiệt độ dao động trong khoảng 19 đến 30ºC. Vào mùa đông, nhiệt độ vào khoảng 7 đến 16ºC. Sâu hơn trong đất liền, khí hậu nóng hơn và khô hơn, với lượng mưa ít hơn. Những khu vực này thường dễ bị hạn hán hơn.


 


VĂN HÓA: Văn hóa ở New South Wales cũng đa dạng như địa lý. Sydney là một thành phố đa quốc tịch, vì thế đây sẽ là nơi mang lại cho bạn trải nghiệm sống vô cùng phong phú. Thành phố này có nhịp sống tương đối nhanh so với những khu vực còn lại của đất nước, nhưng vẫn thoải mái hơn rất nhiều so với nhiều thành phố quốc tế lớn. Xung quanh New South Wales, các trung tâm vùng có những yếu tố văn hóa và hoạt động độc đáo riêng – bạn sẽ chỉ cần ghé thăm từng nơi để tìm hiểu thêm!


 


THÔNG TIN: Các sự kiện ở NSW


New South Wales có nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa tuyệt vời. Mỗi tháng 7, Úc tổ chức Tuần lễ NAIDOC để tôn vinh lịch sử và thành tựu của thổ dân Úc và dân đảo Torres Strait. Có rất nhiều sự kiện cộng đồng trên khắp NSW mà bạn có thể tham dự.


 


Một trong những lễ hội Đông Nam Á lớn nhất ở Sydney là Lễ hội Trung thu ở Cabramatta. Hoặc hãy ghé qua Vivid Sydney, Lễ hội Nhà văn Sydney, Lễ hội Ý tưởng Nguy hiểm và nhiều sự kiện khác.


 


Xa hơn, rất nhiều thị trấn ở NSW tổ chức các lễ hội của riêng họ bao gồm Splendour in the Grass (Byron Bay), Lễ hội Đa văn hóa Queanbeyan, Groovin the Moo (Maitland), Lễ hội Đỉnh cao (Perisher Valley) và Burning Seed (một hình nộm Người bị đốt được đặt trong rừng).


 


Những điều gì sẽ khiến bạn yêu thích?


TẬN HƯỞNG SỰ CÂN BẰNG GIỮA HỌC TẬP VÀ CUỘC SỐNG: Với rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, bạn có thể thư giãn trên bãi biển hoặc tại một trong những công viên xinh đẹp của New South Wales sau một ngày học tập.


 


THÀNH PHỐ HOẶC KHU VỰC VÙNG: Cho dù bạn thích thành phố hay miền quê, New South Wales luôn có thể đáp ứng cho bạn. Sydney là nơi có nhiều tổ chức giáo dục tuyệt vời, nhưng các vùng cũng có những nơi học tập tuyệt vời.


 


CƠ HỘI VIỆC LÀM: Hơn 40% trong số 500 công ty hàng đầu của Úc, 90% ngân hàng quốc tế, 60% công ty thông tin và truyền thông và công nghệ và 50% công ty dịch vụ chuyên nghiệp có trụ sở toàn cầu hoặc khu vực tại Sydney.


 


TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG: dành cho bạn, từ các lễ hội hàng năm và các sự kiện văn hóa nghệ thuật, đến quán rượu, câu lạc bộ, quán bar, nhà hàng và quán cà phê. Ngoài ra còn thường xuyên có các trận đấu thể thao và rất nhiều hoạt động ngoài trời.


 


CÓ QUÁ NHIỀU THỨ ĐỂ KHÁM PHÁ: Đặt chân đến một trong nhiều thành phố ven biển hoặc dãy núi tuyệt đẹp của New South Wales. Ngoài ra còn có những khu vực trồng nho, những ngôi làng cổ kính và vùng rừng rậm gồ ghề để bạn khám phá.


 


MỘT THÀNH PHỐ ĐA DẠNG: Sydney là một nơi sống vô cùng đa dạng, với mỗi vùng ngoại ô mang đến một cảm nhận riêng biệt. Thành phố này pha trộn rất nhiều nền văn hóa, từ đó tạo ra môi trường đa văn hóa.


  


Khu vực


_     Trung tâm: Thành phố là nơi nhộn nhịp nhất của Sydney. Khi bạn lang thang trên đường phố, hãy chú ý đến các tòa nhà lịch sử – như tnhà Queen Victoria Building (QVB), Nhà thờ Saint Mary và Rocks – được đan xen với kiến trúc hiện đại tuyệt đẹp. CBD của Sydney có rất nhiều khu phức hợp văn phòng và cửa hàng, nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn đi khám phá, bạn sẽ tìm thấy một số cửa hàng cà phê nhỏ tuyệt vời, và đừng bỏ qua các quán bar cocktail dưới lòng đất vào buổi tối.


 


_     Inner West (Nội vùng phía Tây): Xuề xòa, vui vẻ và đầy tính sáng tạo trẻ trung, Inner West (vùng Nội Tây) là thiên đường cho sinh viên với chi phí sinh hoạt ở mức phải chăng, thức ăn rẻ và cuộc sống về đêm tuyệt vời. Với các quán rượu và nhà hàng ở mọi nơi, bạn sẽ luôn có thể tìm thấy nơi tổ chức nhạc sống cũng như địa điểm ăn ngon.  Đây là một trong những nơi thoải mái nhất của Sydney và cực kỳ gần với CBD.


 


_     Inner East (Nội vùng phía Đông): Tản bộ trên những con đường đầy lá của khu vực lịch sử của Sydney này. Ở vùng Inner East (Nội Đông), bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới: những dãy nhà tuyệt đẹp trên các con đường rợp bóng cây cũng như cuộc sống ven biển thư thái bên bờ biển (nơi có bãi biển Bondi nổi tiếng). Đây là nơi bạn sẽ muốn tới vào những ngày cuối tuần, lang thang qua các chợ thủ công hoặc nhâm nhi một ly cà phê thơm ngon khi bạn ngắm nhìn những con sóng cuộn trên bãi biển.


 


_     Inner South (Nội vùng phía Nam): Vùng này của Sydney là tuyệt vời cho sinh viên. Có một tinh thần cộng đồng mạnh mẽ ở Inner South (Nội Nam), đó là tinh nghệ thuật, thể thao và tất nhiên là ẩm thực tuyệt vời. Thuê một nơi rẻ hơn một chút so với vùng ngoại ô phía đông hoặc CBD, ngay trên đường tàu, để bạn có thể dễ dàng khám phá các khu vực xung quanh. Khu vực này có mọi thứ bạn cần ngay trong tầm đi bộ: cửa hàng tạp hóa, địa điểm giải trí, trường đại học và văn hóa cafe lớn mạnh.


 


VĂN HÓA VIỆT NAM


Cabramatta, Marrickville và Fairfield là những vùng ngoại ô phổ biến cho cộng đồng người Việt ở Sydney với rất nhiều món ăn tuyệt vời và các tiện ích cộng đồng. Cộng đồng người Việt tại Úc NSW Chapter có trụ sở tại Cabramatta và cung cấp các dịch vụ phúc lợi cũng như tổ chức các sự kiện theo truyền thống của Việt Nam.


 


CÁC SỰ KIỆN CHÍNH


_     Vivid Sydney | tháng 5-tháng 6


_     Tết âm lịch | 24/1 – 9/2


_     Carols in the Domain | tháng 12


 


Học tập tại NSW trong vùng


WOLLONGONG: Ốc đảo ven biển này là nơi tuyệt vời để thư giãn trên bãi biển và khám phá các quán cà phê, hoặc hòa mình vào thiên nhiên ở bất kỳ công viên quốc gia nào xung quanh. Điểm tuyệt vời nhất ở thành phố này là bạn có rất nhiều điều có thể trải nghiệm. Bạn có thể dành cả ngày để khám phá những thác nước hoặc ngồi trên một đài quan sát để ngắm cá voi bơi ngang qua. Hoặc, bạn có thể tận hưởng một ngày thư giãn hơn bằng cách đi dạo quanh các cửa hàng và lội nước biển. Là quê hương của University of Wollongong, thành phố này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thích một lối sống thoải mái hơn.


  


NEWCASTLE: Tốc độ cuộc sống ở đây chậm hơn nhiều so với ở Sydney. Từng là một thành thị khai thác than, Newcastle đã phát triển trở thành nơi sống trong mơ của dân thành thị trẻ tuổi với nhà ở giá rẻ, những bãi biển tuyệt vời và nhiều địa điểm ăn uống tuyệt vời khắp thành phố. Bạn có thể thưởng thức một ít cá và khoai tây chiên bên bờ biển hoặc mang theo đồ bơi cho một buổi chiều lênh đênh trong Bogey Hole mang tính biểu tượng. University of Newcastle nằm ở đây, cũng như một số khuôn viên của TAFE.


  


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ