10 trường Đại học ven biển tốt nhất Vương quốc Anh

Nếu bạn là người yêu biển và muốn được du học tại một điểm đến ven biển để có thể “vừa học vừa đi nghỉ mát” thì bài viết này sẽ mang lại cho bạn những gợi ý thú vị.

1. Đại học Aberdeen

Top England (3)

Được thành lập năm 1945, Đại học Aberdeen nằm ở Đông Bắc Scotland xếp hạng 137 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới QS năm 2015/2016. Đây là ngôi trường sở hữu môi trường học tập đa văn hóa với 14.500 sinh viên đến từ 120 quốc gia khác nhau. Trường được biết đến nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Có 4 công trình nghiên cứu được thực hiện hoặc khởi phát từ trường đã được nhận giải Nobel. Toà nhà Marischal College của trường là một trong những biểu tượng của thành phố trải dài bên bờ biển đầy cát và cung đường ven biển nổi tiếng cho khách bộ hành.

2. Đại học Bournemouth

Thành lập năm 1992, Đại học Bournemouth là ngôi trường nằm ở bờ biển phía Nam Vương quốc Anh, cách London không quá hai giờ chạy xe. Trường nổi tiếng với những khoá học và các chương trình đào tạo ngành Truyền thông với những môn học chuyên sâu như Marketing thực phẩm hay Khảo cổ Pháp y (Forensic archaeology). Sinh viên của trường được trải nghiệm việc học nơi thành phố nghỉ mát bên biển truyền thống kiểu Anh, với thị trấn tấp nập và thắng cảnh bình yên sát cạnh (Công viên quốc gia New Forest, Jurassic Coast…)

3. Đại học Aberystwyth

Top England (5)

Ra đời năm 1872, Đại học Aberystwyth được biết đến là ngôi trường đầu tiên trên thế giới có Khoa Chính trị quốc tế hồi năm 1919, ngay sau Thế chiến thứ nhất I. nằm bên bờ biển phía Đông của Wales với góc nhìn thẳng ra biển Ireland, trường nằm trong một thị trấn nhỏ nhưng vô cùng sống động nhờ sự sôi nổi của cộng đồng sinh viên và những buổi giao âm nhạc, sự kiện xã hội lí thú. Bạn có thể thưởng thức khung cảnh diệu kỳ từ trên đỉnh Đồi Constitution bằng cách đi bộ hoặc đi theo tàu hoả Victorian, một trong những đường tàu lên núi dài nhất.

Về chất lượng đào tạo, trường nằm trong Top 501-550 của QS World University rankings và được xếp hạng cao trong những trường đại học an toàn nhất UK.

4. Đại học Ulster

Top England (6)

Rộng lớn, đa dạng và hiện đại, Đại học Ulster có bốn cơ sở ở Bắc Ireland và hai cơ sở mới tại Anh. Trường có tham vọng phát triển mở rộng thêm cơ sở Belfast, dự kiến mở cửa năm 2018. Coleraine, trụ sở chính của trường có được vị trí tuyệt hảo bên bờ biển và những ngọn đồi, mang đến bạn cơ hội ra ngoài và khám phá những điều thú vị. Jordantown còn có một bãi biển và công viên bến cảng tên là Loughshore Park, nơi thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện phong phú suốt cả năm.

Đại học Ulster hiện nằm trong khoảng 551-600 của bảng xếp hạng World Rankings và là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường cao nhất.

5. Đại học St Andrews

Xếp hạng 68 trên thế giới, Đại học St. Andrew là trường đại học cổ nhất Scotland và cổ thứ ba toàn Vương quốc Anh. Đây cũng là một trong những trường đại học vĩ đại, giàu lịch sử và sở hữu khuôn viên vô cùng tươi đẹp với những toà nhà lộng lẫy và khu vườn đặc biệt, nơi đã chứng kiến nhiều cuộc diễu hành của các cựu sinh viên nổi tiếng, trong đó có Hoàng tử William.

St Andrew có hai bãi biển đẹp, East Sands và West Sands với gần 2 dặm trải dài toàn cát, phía sau là sân golf nổi tiếng thế giới của thị trấn.

6. Đại học Essex

Top England (8)

Trường Đại học Essex ở Đông Nam nước Anh đang xếp thứ 303 trên toàn thế giới và có ba cơ sở (Colchester, Loughton và Southend-on-Sea), tạo nên một cộng đồng đa dạng với chiến lược đào tạo mạnh mẽ và tiến bộ. Những ai học tập tại trường Kinh doanh, trường Kịch nghệ và Khoa Y tế và Khoa học con người ở Shouthend đều sẽ được tận hưởng bờ biển quyến rũ cạnh trường.

7. Đại học Edinburgh

England (9)

Edinburgh, thủ đô Scotland là một thành phố giàu văn hoá, lịch sử. Đại học Edinburgh được thành lập năm 1582, hiện đang xếp thứ 21 trên thế giới, là nơi sản sinh ra nhiều sinh viên nổi tiếng như Charles Darwin, Alexander Graham Bell và ba Thủ tướng Anh. Bên cạnh bãi biển dài phủ đầy cát, nơi đây còn sở hữu những lâu đài Trung cổ được xây dựng từ tận thế kỷ 12. Edinburgh còn nổi tiếng với lễ hội nghệ thuật thường niên lớn nhất thế giới, Firnge Festival.

8. Đại học Southampton

Top England (9)

Xếp hạng 81 trên thế giới, Đại học Southampton nằm ở một thành phố thân thiện, đa văn hoá đặt tại bờ biển nam nước Anh. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu và là một trong những trường thành viên có công sáng lập ra Hội Russell gồm những trường đại học danh giá nhất nước Anh. Trường mang đến một môi trường học tập và cộng đồng quốc tế cởi mở do chào đón hàng nghìn sinh viên EU và quốc tế đến đây theo học.

9. Đại học Cardiff

Top England (1)

Xếp hạng thứ 122 trên toàn thế giới, Đại học Cardiff nằm ở thủ phủ Welsh ở bờ biển nam Wales. Cardiff có cộng đồng quốc tế với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và đặt quan hệ đối tác với nhiều cơ sở giáo dục trên toàn cầu. Từ Cardiff, bạn có thể đến thăm những bài biển lân cận như Penarth và tham gia nhiều hoạt động giải trí thú vị ở Cardiff Bay. Nếu yêu thích thể thao, bạn có thể tận dụng các thiết bị và phòng tập thể thao hoành tráng ở trường hoặc tìm đến các khu thể thao nổi tiếng như Millennium Stadium.

10. Đại học Brighton

Top England (2)

Nằm bên bờ biển phía nam, Brighton là điểm đến bên biển nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh trong mắt du khách quốc tế. Đại học Brighton cũng sở hữu cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Trong vòng một thập kỷ qua, trường đã đầu tư lên đến hơn 155 triệu USD để nâng cấp, trang bị cơ sở vật chất tân tiến nhất. Thành phố nổi tiếng có văn hoá đa dạng, cộng đồng LGBT nổi tiếng cùng nhiều chương trình biển diễn nghệ thuật và âm nhạc hoành tráng. Brighton Marina là tụ điểm vui chơi với rất nhiều lựa chọn phong phú. Tóm lại, đây là nơi bạn sẽ chẳng lo sợ buồn chán sau những giờ học tập căng thẳng.

( Nguồn hotcourses.vn)