Lưu ý gì khi phỏng vấn xin visa du học Anh


Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, tự tin và khả năng xin visa thành công cũng sẽ cao hơn. Vậy khi phỏng vấn xin visa du học Anh, bạn cần lưu ý những gì?


  


Thông tin khóa học


 


Nắm chắc nội dung của khóa học: học gì, thời gian học là bao lâu, kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được bằng cấp gì, học phí và các chi phí khác… Điều này là bắt buộc.


 


Trung thực


 


Một số người thường nhầm tưởng là không nên nói với viên chức visa về việc sử dụng dịch vụ tư vấn du học. Nhưng điều này là không đúng. Hãy trung thực và cởi mở nhé. Bạn có thể khẳng định là bạn làm hồ sơ qua công ty tư vấn du học.


 


Trước buổi phỏng vấn


 


Bạn nên ăn mặc phù hợp – điều này luôn gây được ấn tượng tốt cho người phỏng vấn.


Đến trước hẹn phỏng vấn để có thời gian làm quen và thoải mái hơn với môi trường xung quanh.


Điều chỉnh camera để đảm bảo giữ được giao tiếp bằng mắt tốt, đảm bảo bạn làm chủ được câu trả lời và giữ được giao tiếp bằng mắt trên màn hình càng lâu càng tốt.


 


Trong buổi phỏng vấn


 


Cố gắng không làm mất đi sự tập trung của người phỏng vấn bằng tiếng ồn hoặc các cử chỉ quá mức – Lưu ý rằng microphone có thể bị pha tạp bởi âm thanh trong phòng. Đảm bảo rằng bạn giữ được giao tiếp bằng mắt và tập trung vào việc phỏng vấn. Đường truyền có thể bị trì hoãn vậy nên hãy bình tĩnh nếu câu hỏi và câu trả lời chậm. Nếu chất lượng hình ảnh hoặc âm thanh bị giảm hay bị ngắt, hãy thông báo với các chuyên viên sớm nhất có thể. Hãy luôn tập trung và tươi cười trong suốt buổi phỏng vấn.


 


Câu hỏi


 


Tốt nhất bạn hãy nói ngắn gọn, không dài dòng. Không sử dụng thuật ngữ hoặc nói thề khi tham gia buổi phỏng vấn. Nói rõ ràng khi trả lời, nếu nghe không rõ câu hỏi của người phỏng vấn bạn có thể hỏi lại. Giữ bình tĩnh và thoải mái, không ngắt lời khi người phỏng vấn đang nói.


 


Thực hành để hoàn hảo


 


Liên tục thực hành trong thời gian từ 1 đến 2 tuần. Thực hành ở nhà bằng tất cả những tài liệu bạn cần phải hiểu đầy đủ. Tranh thủ thời gian mọi lúc: trong bữa sáng, trên xe bus, tham gia với bạn bè và gia đình. Nếu có thể, làm một video về buổi phỏng vấn để xem ngôn ngữ cơ thể của bạn và cách mình xuất hiện đã phù hợp chưa.


 


Nói chuyện một cách tự nhiên


 


Một số bạn thường có xu hướng cố gắng ghi nhớ câu trả lời. Điều này có thể là một vấn đề. Chuyên viên phỏng vấn visa du học Anh sẽ không muốn sinh viên ghi nhớ – mà muốn sinh viên thực sự hiểu. Tìm hiểu và chuẩn bị cho việc học tập ở nước ngoài cũng tương tự như tập đi, đi xe đạp hoặc học bơi – mọi người không ghi nhớ, thay vì việc tìm hiểu nó và hiểu nó để nó trở thành tự nhiên.


Nói chuyện với bạn bè và những người thân về khóa học dự định ở nước ngoài sẽ buộc sinh viên vào sử dụng ngôn ngữ một cách “bình thường” để giải thích – vì ngôn ngữ “bình thường” này sẽ được hiểu bởi cả bạn bè, người thân – và quan trọng hơn – người phỏng vấn.


 


Trong buổi phỏng vấn, tuyệt đối không.


 


–  Không hút thuốc, không nhai kẹo cao su.


–  Không được uống rượu bia trước buổi phỏng vấn.


–  Tránh trả lời câu hỏi chỉ với “Yes” – “No”.


–  Không bao giờ nói dối. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy thành thật nói không biết.


–  Không lấy lý do hoặc lảng tránh khi được chuyên viên hỏi một câu hỏi phức tạp.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ