TẠI SAO SINH VIÊN QUỐC TẾ CHỌN DU HỌC CANADA ?

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) hiện Canada là 1 trong 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Điều này cũng đã được ghi nhận bởi đông đảo du học sinh từng học tập tại đây, và phần nào lý giải được vì sao số lượng du học sinh đến Canada hàng năm không ngừng tăng.

1. Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của OECD, và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada còn khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, lại được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt,vì vậy bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Khi muốn tiếp tục chương trình sau đại học tại các trường nổi tiếng trên thế giới, du học sinh tại Canada luôn được chấp nhận. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới.

2. Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Hiện chỉ số phát triển con người của Canada đứng thứ 4, theo đánh giá của Liên hợp quốc. Đây cũng là 1 trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Các thành phố tại Canada mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo. Ngoài ra, đất nước này còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Người dân thân thiện và rất mến khách.

3. Du học Canada chi phí không cao

Canada có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thu nhập bình quân khoảng 40.000 USD/người, thuộc nhóm quốc gia có thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao.

Chi phí du học tại Canada thấp so với Mỹ và Úc.

Song chi phí đầu tư cho học tập ở Canada không cao nhưng chất lượng giáo dục & đào tạo lại rất tuyệt vời. Nếu như tại Mỹ- quốc gia láng giềng của Canada, hay Úc – thiên đường về làm thêm và định cư của sinh viên, học phí trung bình ở mức 400 triệu đồng/năm (20.000 USD), thì du học tại Canada, rất dễ dàng tìm được các chương trình không quá 250 triệu đồng/năm (13.000 USD).

Đối với du học sinh Việt Nam, mức đặt cọc cũng khá thấp. Trước khi xin visa, học sinh chỉ phải đóng khoản phí ghi danh, đặt cọc không quá 2000 CAD (40 triệu đồng) để được trường cấp thư mời. Do vậy, gia đình muốn con du học Canada sẽ không bị áp lực quá lớn về mặt tài chính.

4. Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.

Sau khi tốt nghiệp, nhiều lưu học sinh quốc tế còn có cơ hội được định cư tại Canada.

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Mặc dù vậy, cơ hội du học Canada hiện nay vẫn khá hạn chế bởi mỗi năm quốc gia này chỉ cấp từ 1.000- 1.250 visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

5. Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Là quốc gia đa văn hóa, Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, tới đây, các sinh viên sẽ được học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ, không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.

Hội tụ những lợi thế tuyệt vời trên đã giúp Canada trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên và gia đình khi có nhu cầu đi du học.

( Nguồn: Sưu tầm)