PEARSON RÚT NGẮN BÀI KIỂM TRA PTE ACADEMIC VÀ RA MẮT BÀI THI PTE ACADEMIC ONLINE

  • Bài kiểm tra PTE Academic rút ngắn từ ba giờ xuống còn hai giờ

  • PTE Academic Online để cho phép thí sinh làm bài kiểm tra tại nhà

  1. Rút ngắn thời lượng bài thi PTE Academic

Từ 16/11/2021, thời lượng của bài thi PTE Academic sẽ giảm từ 3 tiếng xuống 2 tiếng. Thí sinh sẽ có trải nghiệm làm bài thi tốt hơn vì họ sẽ dành ít thời gian hơn để làm bài, tuy nhiên tính chính xác của bài thi vẫn được giữ nguyên.

Cấu trúc bài thi, các loại câu hỏi và hệ thống tính điểm sẽ không thay đổi. Sự thay đổi duy nhất là số lượng câu hỏi sẽ được giảm bớt, cho phép thí sinh tập trung vào bài thi tốt hơn.

Điều quan trọng nhất là bài kiểm tra PTE Academic 2 tiếng vẫn sẽ được chấp nhận bởi các trường đại học và tổ chức nghề nghiệp trên khắp thế giới, bao gồm hơn 3.000 tổ chức dạy học và chính phủ Úc, Vương quốc Anh và New Zealand cho các mục đích thị thực và nhập cư.

  1. Bài thi PTE Academic Online

PTE Academic Online là bài thi PTE Academic được cung cấp dưới hình thức làm bài trực tuyến, được giám sát bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, hỗ trợ thí sinh làm bài kiểm tra từ xa và thoải mái ngay tại nhà mà không cần đến trung tâm khảo thí.

Bài thi PTE Academic Online sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 16/11/2021, thời lượng bài thi kéo dài hai giờ và sẽ tuân theo cùng một cấu trúc và hệ thống tính điểm như bài thi PTE Academic 2 tiếng tại trung tâm khảo thí.

Lưu ý quan trọng: mặc dù bài thi online có cấu trúc giống với PTE Academic tại trung tâm khảo thí, nhưng hiện bài thi này không có giá trị cho các mục đích xin thị thực hoặc di trú.

Pearson khuyến khích các thí sinh, các đơn vị hỗ trợ sinh viên nên kiểm tra và trao đổi với các trường đại học nếu họ có chấp nhận bài thi PTE Academic Online hay không trước khi đăng ký bài thi này.

PTE Academic và PTE Academic Online được cung cấp thông qua mạng lưới trung tâm khảo thí toàn cầu của Pearson VUE và thông qua giải pháp giám sát trực tuyến, OnVUE. Chỉ với một quy trình đăng ký đơn giản, sử dụng các công cụ xác minh ID an toàn cao, công nghệ đối sánh khuôn mặt và giám sát trực tiếp, thí sinh có thể làm bài thi mà không cần rời khỏi nhà. Thí sinh dự thi phải có kết nối internet ổn định, máy tính có webcam và địa điểm yên tĩnh để làm bài thi.

PTE Academic được phát triển bởi Pearson Education. PTE là viết tắt của Pearson’s Test of English – một bài thi tiếng Anh trên máy tính được thực hiện nhằm đánh giá kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của những bạn có kế hoạch du học hoặc định cư ở nước ngoài.

PTE Academic là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện và là bằng chứng để thí sinh có thể tham gia học tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học, cơ sở đào tạo tại nước ngoài, lao động hoặc định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh. Điểm thi PTE Academic được chuyển đổi tương ứng hoặc thay thế hoàn toàn các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác như IELTS, TOEFL, Cambridge.

Hiện nay, PTE được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, đặc biệt là các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc, Singapore… và có nhiều ưu thế nổi trội so với các kì thi tiếng Anh khác.

Xem thêm thông tin về bài PTE tại đây: LINK

0978974277
LIÊN HỆ