Úc: Chương trình thí điểm đưa du học sinh quay trở lại học tập là gì?


Chắc hẳn bạn đã thấy tin tức thông báo về khả năng du học sinh có thể quay trở lại các thành phố cụ thể ở Úc vào tháng tới thông qua các chương trình thí điểm. Đại học Quốc gia Úc và Đại học Canberra cho biết họ sẽ chào đón 350 du học sinh thông qua chương trình này vào tháng 7. Đồng thời một chương trình tương tự với 800 du học sinh đến Nam Úc cũng sẽ đi vào hoạt động.


 


Đối với du học sinh muốn bắt đầu học tập tại Úc thì đây là tin tốt.  Nhưng, tại thời điểm này, điều đó không có nghĩa là biên giới Úc đã mở cửa hoàn toàn, và thời gian cụ thể để chính thức mở cửa lại biên giới cũng chưa được đưa ra.  Hãy cùng điểm qua một số chi tiết xung quanh các chương trình thí điểm này.


  


Đối tượng học sinh nào sẽ là một phần của chương trình thí điểm?


 


Hiện tại, có thông tin rằng chương trình thí điểm ở Canberra sẽ nhắm mục tiêu vào các du học sinh đã sẵn sàng quay trở lại học tập trước khi biên giới Úc đóng cửa.


 


Dựa trên thông tin này, các học sinh mới (những người bắt đầu học vào tháng 7 năm 2020) sẽ khó có khả năng là một phần của 350 học sinh dẫn đầu . Thay vào đó, chương trình sẽ tập trung vào những học sinh đã sẵn sàng học tập và cho phép họ tiếp tục các khóa học.


 


Chương trình sẽ yêu cầu gì?


 


Theo báo cáo của các hãng thông tin Úc, có khả năng các chuyến bay đưa du học sinh đến Úc sẽ cất cánh tại một đất nước ở trung tâm châu Á-Thái Bình Dương, có thể là Singapore. Khi đến Úc, học sinh sẽ bắt buộc phải cách ly 14 ngày trong một khách sạn. Đây là quy định đã được áp dụng kể từ khi đại dịch xảy ra ở Úc.


 


Liên quan đến chương trình của Đại học Canberra, học sinh sau đó sẽ được ở trong khuôn viên trường để tiếp tục chương trình học đúng thời hạn cho học kỳ thứ hai vào tháng 08.


 


Du học sinh nên mong đợi điều gì ở nước Úc?


 


Cũng giống như các đất nước khác trên toàn thế giới, Úc đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Do vậy nên mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ có những lệnh hạn chế khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khu vực. Các du học sinh đến Úc nên chuẩn bị tinh thần khi thấy các điều lệ được thay đổi khi đất nước này đang đấu tranh với đại dịch.


 


Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các chương trình thí điểm này sẽ không được áp dụng nếu không đảm bảo được sự an toàn. Hiện tại ACT và Nam Úc đã không có thêm ca nhiễm COVID-19 nào và các quy định cách ly đối với những người mới đến ở những khu vực này sẽ đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho bản thân bạn và mọi người trong cộng đồng. Việc xét nghiệm COVID-19 cũng phổ biến và có thể thực hiện được trên khắp nước Úc. Vì vậy nếu bạn cảm thấy không khỏe, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ mối lo ngại về COVID-19 sau một lần xét nghiệm.


 


Điều này có nghĩa là biên giới Úc sắp mở cửa trở lại?


 


Hiện tại không có thông tin gì về điều này. Biên giới Úc vẫn đang đóng cửa và có khả năng sẽ duy trì tình trạng này trong một thời gian nữa. 


 


Để cập nhật thông tin về thời điểm bạn có thể đến Úc, hãy duy trì liên lạc với trường học của bạn ở Úc và theo dõi các tin tức khẩn chính thức về thời điểm các chuyến bay quốc tế được mở cửa trở lại và các lệnh hạn chế ở biên giới nào còn đang được áp dụng. Trang web của Chính phủ Úc và SmartTraveller là nguồn tin đáng tin cậy mà bạn có thể tìm hiểu thông tin.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ