CƠ HỘI ĐƯỢC GIA HẠN VISA ĐỂ TÌM VIỆC SAU KHI KẾT THÚC KHÓA HỌC?

 

Hỏi: CƠ HỘI ĐƯỢC GIA HẠN VISA ĐỂ TÌM VIỆC SAU KHI KẾT THÚC KHÓA HỌC?

Trả lời:Chính sách được gia hạn thị thực của từng nước khác nhau và có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm.

 – Tại Úc: Sinh viên quốc tế đã học khoá học tối thiểu từ 2 năm trở lên được phép xin gia hạn visa ở lại để tìm việc. Thời hạn visa được cấp từ 1 tới 2 năm tuỳ vào từng chuyên ngành học cụ thể (Em xem lại chính sách tới thời điểm hiện tại nhé)

– Tại Mỹ: Sinh viên quốc tế được cấp visa OPT (Optional Practical Training) với thời gian từ 12 tháng tới tối đa 29 tháng căn cứ vào chuyên ngành tốt nghiệp. Chuyên ngành thuộc STEM (khoa học, công nghệ, máy tính) được cơ hội xét ở mức tối đa lên tới 29 tháng.

– Tại Anh: Sinh viên quốc tế phải về nước ngay sau khi tốt nghiệp. Điều kiện xin gia hạn visa đi làm rất khắt khe, đơn vị tuyển dụng phải đáp ứng chuẩn qui định và ứng cử phải ra khỏi nước Anh để xin gia hạn visa đi làm mới.

– Tại Singapore: Sinh viên quốc tế nên tìm việc từ trước khi chuẩn bị tốt nghiệp và sau đó xin giấy phép để được làm việc tại Singapore.Singapore luôn tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Vì vậy không khó để xin được việc tại Singapore khi sinh viên đã có bằng đại học.

– Tại Canada: Sau khi học xong hoặc đã tốt nghiệp, nếu học sinh, sinh viên nào muốn ở lại Canada để làm việc hoặc thực tập thêm một thời gian, thì xin cấp “Giấy phép làm việc” theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” của Chính phủ. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm trong thời gian từ 1 đến 3 năm. Thời hạn của giấy phép làm việc theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” này không thể dài hơn thời gian bạn đã theo học tại Canada. 

– Tại New Zealand: Bạn có thể ở lại New Zealand làm việc sau khi bạn đã học xong. Khi đó bạn phải xin visa/giấy phép lao động.Nếu bạn chưa có thư mời làm việc, bạn có thể xin visa/giấy phép lao động theo chính sách tìm việc làm sau tốt nghiệp. Loại visa/giấy phép này sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng cho phép bạn đi làm một công việc tạm thời nào đó trong khi bạn tìm việc làm chính thức trong lĩnh vực mà bạn đã học tập.

– Tại Tây Ban Nha: Sinh viên quốc tế được ở lại tìm việc cho đến hết hạn visa sau khi tốt nghiệp.

– Tại Pháp: Sinh viên quốc tế ngành kĩ sư hoặc sinh viên hệ thạc sĩ có thể xin gia hạn visa thêm 1 năm để tìm việc làm.

– Tại Ba Lan: Sinh viên quốc tế được ở lại xin việc trong vòng 12 tháng.

– Tại Nga: Sinh viên quốc tế nên tìm việc từ trước khi chuẩn bị tốt nghiệp và sau đó xin visa làm việc tại Nga.

0978974277
LIÊN HỆ