NÊN CHỌN TRƯỜNG VÀ KHÓA HỌC PHÙ HỢP NHƯ THẾ NÀO?

Hỏi: NÊN CHỌN TRƯỜNG VÀ KHÓA HỌC PHÙ HỢP NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời:Đa phần các học sinh bị lúng túng khi phải quyết định trường và ngành học để nộp hồ sơ. Dưới đây là 1 số gợi ý để bạn có thể lọc ra được trường phù hợp nhất với nguyện vọng của mình. Bạn cần đặt các câu hỏi sau để loại trừ và tiến dần đến trường đáp ứng sát nhất với mong muốn.

– ​Đánh giá năng lực học tập của bản thân để xem phù hợp với trường ở cấp độ nào?

– Đánh giá khả năng tài chính có thể chi trả để tìm trường có mức học phí và sinh hoạt phí phù hợp.

– Xem chi tiết môn học của ngành học dự định đăng ký xem có đúng môn mình quan tâm không? Nhiều khoá học tên giống nhau nhưng nội dung môn học có thể khác nhau giữa các trường.

– Xem vị trí của trường có phù hợp với mình không: trường nằm ở khu trung tâm hay xa trung tâm, mức sinh hoạt phí cao hay thấp, cơ hội tìm việc làm thêm tại đó khó hay dễ, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đó ra sao?