NÊN ĐI DU HỌC VÀO THỜI ĐIỂM NÀO LÀ PHÙ HỢP

 

Hỏi: NÊN ĐI DU HỌC VÀO THỜI ĐIỂM NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Trả lời:Thời điểm phù hợp cho kế hoạch du học sẽ phụ thuộc vào những yếu tố chính sau:

  • Kinh phí cho kế hoạch du học: đi du học từ bậc phổ thông trung học sẽ là chặng đường dài đến khi hoàn thành chương trình cử nhân. Thời gian du học thường sẽ từ 5-6 năm. Nếu bạn không được cấp học bổng hoặc 1 phần học bổng thì tổng chi phí phải chi trả sẽ là khá lớn (khoảng 3-4 tỷ)
  • Khả năng sẵn sàng của bản thân: Bên cạnh năng lực học tập, mong muốn của bố/mẹ thì yếu tố bạn đã thấy đủ tự tin và lòng quyết tâm cho việc du học hay chưa là vô cùng quan trọng. Từ việc thích du học vì nhìn thấy bạn bè xung quanh đi cho đến bản thân sẵn sàng mọi yếu tố để lên đường là 1 bước dài cần chuẩn bị kỹ. 
  • Chương trình chuyển đổi khoá học phù hợp: 

+ Đối với chương trình phổ thông trung học, sinh viên quốc tế nên học tối thiểu 2 năm để có đủ thời gian làm quen với môn học, môi trường học tập mới và đủ thời gian chuẩn bị để đạt được điểm số tốt, là cơ sở xét nhận học cho bậc đại học tiếp theo. Như vậy thời điểm lý tưởng khi sang học trung học là hoàn thành lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam.

+ Đối với chương trình tiền đại học (còn gọi là dự bị đại học) sẽ rất phù hợp với học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 nếu kết quả học tập cả năm ở mức trung bình, khá. 

+ Đối với chương trình đại học: phù hợp với học sinh hoàn thành phổ thông trung học với kết quả học tập cả năm từ mức khá, giỏi. 

+ Đối với chương trình thạc sỹ: phù hợp với sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc. Với chương trình MBA đòi hỏi ứng cử viên có tối thiểu 3 năm kinh nghiệp làm việc, một số trường yêu cầu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý. 

+ Đối với những bạn đang là sinh viên đại học năm 1, năm 2 tại Việt Nam nếu có kế hoạch du học thì nên quyết định đi ngay trong năm đầu tiên. Còn nếu bạn đang là sinh viên năm 3-năm 4 thì nên hoàn thành khoá đại học tại Việt Nam và du học khoá thạc sỹ sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí. 

0978974277
LIÊN HỆ