Cập nhật về đi lại và di chuyển đến Canada của du học sinh

Biên giới Canada hiện tại chỉ mở cho sinh viên quốc tế

1. Có Study Permit Approval

2. Được ghi danh tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI) với kế hoạch sẵn sàng Covid 19 đã được phê duyệt. Lưu ý:

– Danh sách này khác danh sách chung các DLI

– Danh sách này được cập nhật liên tục khi DLI mới có kế hoạch ứng phó được phê duyệt

– Sinh viên có thể kiểm tra thường xuyên tại đây: Coronavirus disease (COVID-19): Designated learning institutions reopening to international students – Canada.ca

TRƯỚC KHI ĐẾN

Tất cả du khách phải đặt phòng trong khách sạn được chính phủ phê duyệt trong 3 đêm:

– Cần phải ở lại trong thời gian chờ kết quả của lần kiểm tra Covid đầu tiên.

– Du khách sẽ phải chi trả cho: Phòng/ đồ ăn/ bảo vệ/ di chuyển/ các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm.

– Bạn có thể kiểm tra danh sách các khách sạn được chính phủ phê duyệt tại: COVID-19 mandatory hotel stopover: Booking and list of government-authorized hotels – Canada.ca

– TẤT CẢ các du khách từ 5 tuổi trở lên phải làm xét nghiệm kiểm tra PCR Covid-19 trước khi khởi hành:

+ Các xét nghiệm kháng nguyên không được chấp nhận

+ Xét nghiệm cần được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành theo lịch đến Canada

+ Phải cung cấp xác nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính khi được yêu cầu.

+ Hiện tại thì bằng chứng về tiêm chủng KHÔNG được miễn trừ.

– BẮT BUỘC cung cấp thông tin trên Ứng dụng di động ArriveCAN

+ Thông tin liên hệ

+ Kế hoạch cách ly

+ Mã tham chiếu đặt phòng

+ Tự đánh giá các triệu chứng Covid

SAU KHI ĐẾN

– Xét nghiệm Covid bắt buộc tại điểm đến cho phép:

+ Sân bay quốc tế Toronto Pearson

+ Sân bay quốc tế Vancouver

+ Sân bay quốc tế Calgary

+ Sân bay quốc tế Montreal-Trudeau

– Tự cách ly trong khách sạn như đã đăng ký

+ Thực hiện xét nghiệm Covid-19 khác vào ngày thứ 10 kế từ ngày tự cách ly

+ Du khách chỉ được phép kết thúc quá trình tự cách ly sau khi họ nhận được kết quả âm tính từ xét nghiệm đã được thực hiện vào này 10 và hoàn thành đợt cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

1. Nhập cảnh vào Canada sẽ bị từ chối ( ngay cả khi bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu) nếu bạn hiện thị các triệu chứng Covid-19, bao gồm:

+ Sốt

+ Ho

+ Khó thở

2. Tất cả khách du lịch sẽ nhận được cuộc gọi từ một đại lý trực tiếp hoặc hệ thống tự động và cũng có thể được một quan chức chính phút đến nơi kiểm dịch của học để xác minh sự tuân thủ.

3. Nếu không tuân thủ yêu cầu có thể bị phạt tiền lên đến 750.000 đô la hoặc lên đến 6 tháng tù hoặc cả hai.