Thi SAT bao nhiêu điểm là đủ để đỗ vào trường đại học mơ ước của bạn?


SAT luôn được xem là một trong những yếu tố tiên quyết đối với nhiều học sinh trong quá trình apply vào trường đại học quốc tế. 


 


SAT là một bài kiểm tra năng lực được sử dụng làm tiêu chuẩn của nhiều trường đại học và cao đẳng, với 3 phần chính bao gồm: kỹ năng đọc hiểu, toán học và kỹ năng viết. Phổ điểm của SAT trải dài từ 400 cho tới tối đa là 1600 điểm. Vậy đâu mới là số điểm mà bạn cần đạt được để đặt chân vào ngôi trường mơ ước của mình?


  


Câu trả lời là không có một số điểm cố định nào cả. Trước tiên, điểm số SAT phụ thuộc vào ngôi trường mà bạn hướng đến. Ví dụ, đối với Brown University số điểm đầu vào trung bình của sinh viên năm nhất là trên 1400 điểm, trong khi đó ở Đại học Texas Christian, sinh viên lại có điểm trung bình là khoảng 1200.


 


Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, số điểm SAT hoàn hảo giúp bạn gần như vượt qua tiêu chuẩn của tất cả hội đồng tuyển sinh cho dù là hội đồng khó tính nhất chính là 1500 điểm trở lên.


 


Các trường thuộc nhóm Ivy League luôn nằm trong top các cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì thế, việc số điểm SAT của sinh viên ở đây cũng cao nhất nhì thế giới không phải là điều ngạc nhiên. Đối với các điểm thành phần, bạn nên dành từ 730 đến 735 cho mỗi phần thi đọc hiểu và toán học.


 


Bên cạnh đó, một trong những lời khuyên lớn nhất dành cho sinh viên muốn theo đuổi bài thi SAT chính là tìm cho mình một gia sư phù hợp. Việc ôn tập có thể trở nên vô cùng nhàm chán khi bạn cứ phải luyện đi luyện lại những dạng bài quen thuộc. Bên cạnh đó, có một người để chỉ ra những lỗi sai sẽ giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng hơn.


 


Dưới đây là bảng thống kê gồm 10 trường đại học có điểm số SAT cao nhất và bạn có thể thấy là không phải lúc nào những trường có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng chung sẽ có số điểm SAT cao hơn. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu về số điểm trung bình của sinh viên các năm trước để đặt ra một mục tiêu phù hợp cho bản thân.


 Xếp hạng theo U.S News Rank


Trường đại học


Điểm SAT trung bình


14


Brown University


1451


8


University of Pensylvania


1457


10


Johns Hopkins University


1464


12


Northwesten University


1464


21


Harvey Mudd College


1471


19


Washington University in St. Louis


1475


2


Princeton University


1481


3


Harvard University


1481


7


Massachusetts Institute of Technology


1493


3


University of Chicago


1520


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ