Những lợi ích khi du học Anh Quốc


Vương Quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Hàng năm quốc gia này thu hút hơn 400 nghìn du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 4000 du học sinh đến từ Việt Nam.


Dưới đây là những lợi ích mà bạn có được khi quyết định đi du học tại vương quốc Anh


  


     


Nền giáo dục của Anh luôn chú trọng đến khả năng làm việc độc lập và sự sáng tạo cá nhân của mỗi học sinh. Phương pháp học tập ở đây không chỉ là quá trình thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi đối với những vấn đề được học.


 


     


Vương quốc Anh duy trì một hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực. Tất cả các cơ sở giáo dục, các trường phổ thông, các trường dạy nghề, các trường Đại học đều chịu sự quản lý khắt khe của chính phủ về chất lượng, hệ thống hỗ trợ từ sự học tập của học sinh đến chất lượng giảng dạy của giáo viên.


 


2. Trình độ của bạn sẽ được công nhận tại bất cứ đâu


      


Khi bạn học tập tại Anh, trình độ của bạn sẽ luôn được công nhận tại bất cứ đâu, không phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Học vấn sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc, thúc đẩy tiềm năng của bạn để có một mức lương cao hơn và tìm thấy chính xác những gì công việc mà bạn muốn. Mỗi trường đại học tại Anh đều được công nhận trên toàn thế giới vì họ luôn sở hữu một môi trường sáng tạo và đầy thách thức giúp học sinh của mình thúc đẩy bản thân đến cùng cực. Tiêu chuẩn của họ cực kỳ cao, và sau năm năm, các trường đại học phải tái kiểm tra khả năng cập nhât những kiến thức hiện đại. Hệ thống giáo dục đại học ở Anh đã và đang được chọn làm cơ sở cho các tiêu chuẩn giáo dục đại học ở các nước khác trong nhiều năm.


  


3. Hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn


      


Tiếng Anh đã được công nhận rộng rãi là ngôn ngữ kinh doanh quốc tế. Du học tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn cơ hội học tiếng Anh khi học tập tại trường, giao tiếp bạn bè và trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ thấy rằng các kỹ năng tiếng Anh của mình sẽ tiến bộ nhanh chóng, thậm chí bạn còn có thể bắt đầu mơ bằng tiếng Anh chỉ sau ít ngày! Nếu bạn cần bổ trợ thêm về ngôn ngữ, có rất nhiều lớp học tiếng Anh trên khắp Vương quốc Anh. 


 


4. Rèn kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế


      


Anh là một trong những quốc gia tốt nhất cho bạn khi bạn muốn tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế. Nhiều thế hệ sinh viên quốc tế đã đến với nền giáo dục nước Anh, có nghĩa là các trường đại học tiếng Anh có nhiều thập kỷ kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế.


 


Có hai tổ chức lớn có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm để học tập tại Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế. Hội đồng Anh (British Council) có thể làm việc với các bạn trên mọi khía cạnh trong việc tìm kiếm và nộp đơn xin nhập học tới các trường đại học phù hợp với nhu cầu của bạn. UCAS (Universities and Colleges Admissions Service) cũng có thể giúp bạn tìm kiếm và nộp đơn tới tất cả các tổ chức giáo dục tốt nhất của nước Anh.


      


Sau khi được chấp nhận, các trường đại học sẽ luôn đối xử tốt với bạn. Nhiều tổ chức giáo dục sẽ giúp bạn từ sân bay tới khách sạn, và một số thậm chí đảm bảo nơi ăn ở cho năm đầu tiên. Mỗi trường có một cộng đồng sinh viên quốc tế riêng nơi sẽ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống ở Anh và kết nối bạn với các sinh viên quốc tế khác.


 


5. Lợi ích tài chính


      


Các nước khác thường phải mất ít nhất bốn năm đối với trình độ đại học và hai hoặc ba năm cho bậc sau đại học trong khi học tại Anh chỉ mất ba năm đối với trình độ đại học, và một năm cho bậc sau đại học (trừ khi bạn trong một chương trình nghiên cứu, trường hợp đó có thể mất 18 tháng đến 2 năm). Điều đó có nghĩa rằng bạn đang tiêu tiền ít hơn mức chung.


      


Ngoài ra, có rất nhiều trợ cấp và học bổng có sẵn từ các tổ chức Anh Ngữ chỉ dành cho sinh viên quốc tế. Hơn 20.000 sinh viên quốc tế nhận được hỗ trợ tài chính khác từ chính phủ Anh mỗi năm, và bạn hoàn toàn có thể làm việc trong khi bạn đang học tập tại Anh.


  


6. Chi phí sinh hoạt hợp lý


 


     


Có thể nói rằng, chi phí sống tại Anh tương đối hợp lý. Bạn có thể nghiên cứu thêm về chi phí sống tại khu vực cụ thể mà bạn muốn tới theo học. Chi phí y tế ở Anh cũng không phải một mối lo quá lớn. Anh là một trong những quốc gia có một hệ thống chăm sóc y tế quốc gia được thể chế hóa, do đó sẽ làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe chung của bạn. 


 


7. Nét văn hóa độc đáo


      


Anh là một địa điểm khá độc đáo. Hàng ngàn gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã quyết định sống ở Anh, nơi cung cấp một bầu không khí phong phú đa dạng và đa văn hóa mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Mỗi năm, hơn 200.000 sinh viên quốc tế quyết định du học tại Anh. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu và gặp gỡ mọi người trên toàn thế giới, và kinh nghiệm của bạn sẽ phong phú hơn vì có thể tương tác với rất nhiều người. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc vào các quốc gia và nền văn hóa khác, và học được rất nhiều điều so với việc chỉ học tập trong nước.


      


Mặc dù là quốc gia lớn nhất trong tất cả các Vương quốc Anh, Anh không chỉ sở hữu sự tinh túy quốc tế riêng biệt, mà nó còn mang trong mình một lịch sử phong phú thú vị khiến cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho người dân thuộc mọi tầng lớp. Cuộc sống về đêm rất đa dạng trên cả nước, và luôn luôn có một cái gì đó để làm. Phòng trưng bày nghệ thuật, các buổi hòa nhạc, không khí luôn luôn cởi mở, và các quán rượu là nơi phổ biến để tụ tập và thưởng thức bản thân.


     


Nếu bạn quyết định du học tại Anh, bạn sẽ không bao giờ chán, luôn luôn có một cái gì đó mới để làm, và luôn luôn có những người mới để gặp gỡ.


 


8. Là cửa ngõ để tới phần còn lại của châu Âu


      


Nếu bạn muốn đi du lịch châu Âu, Anh hoàn toàn có thể là nơi bắt đầu. Từ Anh, bạn có thể đi du lịch đến Scotland, Wales và Bắc Ireland, tìm hiểu về các nền tảng khác nhau và phong cách sống của mỗi nước. Giao thông công cộng làm cho việc du lịch trên toàn Vương quốc Anh trở nên đơn giản. Đặc biệt khi là một sinh viên, bạn có thể nhận được mức giá đặc biệt khi sử dụng vé tháng.


      


Những tuyến đường giao thông công cộng tương tự có thể được sử dụng để tiếp cận với phần còn lại của châu Âu. Các tuyến đường hầm qua eo biển Manche có thể đưa bạn ngay vào lục địa châu Âu trong vòng một ngày. Như vậy bạn có thể sử dụng hệ thống giao thông công cộng đi tới các nước gần Anh, và bạn có thể khám phá bất cứ nơi nào bạn muốn trên lục địa này. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có các giấy tờ cần thiết để làm như vậy (hộ chiếu), và khoảng thời gian bạn sẽ có vào cuối tuần hoặc kì nghỉ dài để đi tới những điểm tham quan ở của phần còn lại của châu Âu.


 


 


Một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một thế giới đa văn hóa có thể giúp cho bạn sẵn sàng cho cuộc sống mà bạn sẽ có sau khi ra trường. Và nó thực sự giúp bạn sẽ có thể thưởng thức nước Anh và châu Âu theo một cách duy nhất mà bạn không thể trải nghiệm ở bất cứ nơi nào khác.


Theo Megastudy

0978974277
LIÊN HỆ