Những điều du học sinh cần biết về Thụy sĩ – Vùng đất với bốn ngôn ngữ


Thụy Sĩ là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật của Châu Âu. Chính vì vậy, khi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa của bốn vùng khác nhau với bốn ngôn ngữ riêng biệt. Sinh viên sẽ có được một trải nghiệm vô cùng giá trị và đáng nhớ. 


Châu Âu như được gói gọn lại trong một đất nước khi chỉ cần đi lại giữa các thành phố ở Thụy Sĩ, bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người Zurich nói tiếng Thụy Sĩ và tiếng Đức, Tiếng Pháp và tiếng Đức tại Freiburg, Geneva có tiếng Pháp, Tiếng Ý ở Lugano và tiếng Đức Rumantsch ở Chur.


Nếu bạn đang có dự định du học Thụy Sĩ, hãy tham khảo thông tin phía dưới để có được một kế hoạch du lịch xả hơi thú vị nhất sau thời gian học tập mệt mỏi


Zurich


Thủ đô và thành phố lớn nhất Thụy Sĩ được biết đến với hệ thống ngân hàng nổi tiếng nhất thế giới. Với mức sống cao của người dân tại đây, Zurich là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Nếu bạn ghé thăm Zurich thì bảo tang Kunsthaus sẽ là nơi mở mang tầm mắt cho bạn với các nghệ sĩ nổi tiếng lịch sử như: Picasso, Matisse, Rodin, Vincent van Gogh, Munch và nhiều cái tên nổi tiếng khác. Ngoài ra, bạn cũng nên trải nghiệm ẩm thực tại Zurich.  Các cửa hàng Flughafenbeck rải rác khắp thành phố với món ăn Birchermuesli truyền thống và món Zurcher Geschnetzeltes, thịt cừu nấu với nấm, hành và kem, cũng khá dễ tìm thấy.


Geneva


Ngoài những ngân hàng danh tiếng như ở Zurich, Geneva còn sở hữu một trong những điểm đến thu hút nhất thế giới. CERN, tổ chức nghiên cứu hạt nhân Châu Âu, là địa điểm nổi tiếng của khám phá khoa học và là tổ chức đi đầu trong những thí nghiệm thay đổi loài người. Ngoài ra, Geneva là thành phố nói tiếng Pháp chính của Thụy Sĩ nên bạn sẽ tìm được những món ăn Thụy Sĩ kiểu Pháp như Raclette và fondue khắp thành phố. Những quán café và salon kiểu Pháp chính là điểm nhấn của Geneva


Lugano


Đến với nơi đây bạn có thể thăm một trong những nhà văn đạt được giải Nobel nổi tiếng nhất Châu Âu, Hermann Hesse. Ông sống tại Lugano trong giai đoạn khủng hoảng của bản thân và nghệ thuật. Thêm vào đó, nhiều tác phẩm nghệ thuật cũng đang được thêm vào bộ sưu tập của bảo tàng MASI, bao gồm những tác phẩm nổi tiếng như của Picasso và cả những tác phẩm của những họa sĩ Thụy Sĩ trẻ.


Chur


 


Thị trấn Old Town là điểm du lịch chính của Chur. Nằm giữa những rặng núi của thung lũng Rhine, những con đường của thị trấn kết hợp với một khung cảnh tuyệt vời để tạo nên một không gian đậm chất đại trung hải. Ngôn ngữ ở Chur cũng là một điểm đáng chú ý, người dân tại đây nói tiếng Đức La Mã, ngôn ngữ kế thừa từ Đế chế La Mã cổ đại.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ