Du học sinh: Nhân tố tuyệt vời cho các doanh nghiệp


“Nhờ sự kết hợp giữa lòng trung thành và sự chăm chỉ, các du học sinh có thể trở thành một nhân tố tuyệt vời cho mỗi doanh nghiệp”.


Tất cả chúng ta đều biết du học sinh có giá trị như thế nào đối với nền kinh tế của đất nước. Nước Úc là một ví dụ điển hình. Du họclà ngành xuất khẩu lớn thứ tư cả nước với trị giá gần 36 tỷ đô la Úc.


Nhưng không chỉ có nền kinh tế hay các nhà cung cấp giáo dục được hưởng lợi từ các du học sinh tới Úc học tập. Khi mùa tốt nghiệp đến, số lượng du học sinh tốt nghiệp muốn tìm việc làm ở Úc sẽ tăng lên. Các nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội để đa dạng hóa và phát triển nhờ vào viễn cảnh toàn cầu mà du học sinh có thể mang lại.


Tại Cohort Go, gần đây chúng tôi đã nhậnba sinh viên quốc tế xuất sắc vào nhóm kỹ sư, bổ sung vào lực lượng lao động đa dạng quốc tịch của chúng tôi với lao động đến từ 11 quốc gia. Dưới đây là những suy nghĩ của tôi về lý do tại sao việc lựa chọn các du học sinh trong kế hoạch tuyển dụng sau đại học là một bước đi thông minh cho bất kỳ doanh nghiệp nào.Họ chăm chỉ và kiên cường.


Rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia và nền văn hóa có đạo đức nghề nghiệp cao. Nhờ sự kết hợp giữa lòng trung thành và sự chăm chỉ, các du học sinh có thể trở thành một nhân tố tuyệt vời cho mỗi doanh nghiệp. Trải nghiệm quốc tế của giúp các du học sinhcó thể thích nghi với vai trò và trách nhiệm mới một cách dễ dàng và nếu có cơ hội việc làm, nhiều du học sinhtận dụng nó như một cơ hội để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của họ trong khi nâng cao hiểu biết về văn hóa làm việc tạimôi trường quốc tế.


Các du học sinhvượt hàng ngàn cây số để hoàn thành việc học ở một vùng đất xa lạ, nơi họ không có gia đình hay bạn bè ở bên. Do đó, việc phát triển các kĩ năng thích ứng để thành công là rất quan trọng. Khả năng vượt lên chính mình của họ khiến những du học sinh mới tốt nghiệp này trở nên vô cùng kiên cường, và đây là một kỹ cần có ở nơi làm việc.


Rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia và nền văn hóa có đạo đức nghề nghiệp cao.”


Kỹ năng của họ rất đa dạng


Sự đa dạng không chỉ là một từ thông dụng trong ngành nhân sự; đó là một lợi thế kinh doanh cạnh tranh. Theo McKinsey và Company, các doanh nghiệp thuộc nhóm đứngđầu về đa dạng sắc tộc có khả năng đạt được nhiều lợi nhuận hơn 33% so với các doanh nghiệp trong nhóm thấp nhất.


Khi tuyển dụng các du học sinh đến từ các dân tộc, văn hóa và quốc gia khác nhau, các nhà tuyển dụng Úc có thể tạo ra một đội ngũ nhân viên sẵn sàng hoạt động và phát triển trên thị trườngquốc tế. Du học sinh cũng được hưởng lợi khi làm việc tại một công ty Úc với trọng tâm toàn cầu vì họ có thể phát triển kiến thức về cách các doanh nghiệp hoạt động trong bối cảnh quốc tế.


Tác động kết hợp này dẫn đến một môi trường làm việc đa dạng, nơi các kỹ năng kinh doanh toàn cầu được học hỏi và áp dụng.


Họ có thể giúp tạo ra các doanh nghiệp toàn cầu


Theo ANZ, các doanh nghiệp Úc sẽ đạt được 393 tỷ đô la doanh thu từ việc mở rộng sang thị trường châu Á, tăng từ mức 278 tỷ đô la trong năm 2017. Một nhân viên có hiểu biết về các chuẩn mực văn hóa và thực tiễn kinh doanh của một quốc gia khác có thể là một mắt xích quan trọng giữa một doanh nghiệp và khách hàng trong một thị trường mục tiêu. Với bốn quốc gia có lượng du học sinh hàng đầu tại Úc bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam, việc tuyển dụng du học sinh có thể có tác động trực tiếp đến việc mở rộng thị trường châu Á nếu các công ty có đủ may mắn để thuê họ.


“Việc tuyển dụng du học sinh có thể có tác động trực tiếp đến việc mở rộng thị trường châu Á nếu các công ty có đủ may mắn để thuê họ”.


Ngay cả khi nhà tuyển dụng thuê du học sinh làm việc bán thời gian trong quá trình học, mối liên hệ của họ với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể trở nên lâu dài. Hơn 80% du học sinh đã học tập tại Úc trong khoảng thời gian 2000 – 2014 trở về nước của họ (hoặc đi đến một đất nước khác), do đó, đối với một người sử dụng lao động, các mối liên hệ trong tương lai của họ có thể rất có giá trị.


Có một thị trường rộng lớn để tìm kiếm lao động mới có nghĩa là các doanh nghiệp thực sự có thể thu hút ứng cử viên tốt nhất cho một vị trí công việc. Bằng cách mở rộng phạm vi bao gồm các du học sinh, chúng ta, đặc biệt là các doanh nghiệp Úc, có thể tạo ra một dấu ấn toàn cầu hơn và tạo nên sự kết nối nhóm mạnh mẽ hơn.


Đó là công việc của chúng tôi khi giáo dục quốc tế lên tiếng ủng hộ để thể hiện giá trị to lớn mà các du học sinh thể đem lại cho các doanh nghiệp, ở Úc và hơn thế nữa.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ