Mỹ: Các trường học chuẩn bị nhiều phương án mở cửa trở lại an toàn


Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hối thúc các trường học tại nước này mở cửa trở lại hoàn toàn. Chính quyền một số bang tại Mỹ đã ban hành hướng dẫn mở cửa trở lại trường học trong bối cảnh các ca mắc mới Covid-19 vẫn tăng cao.


 


Các trường học tại Mỹ cũng đang chuẩn bị nhiều biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch Covid-19 khi học sinh đi học lại.


 


Forth Worth Independent School District tại bang Texas sẽ cho phép các bậc phụ huynh lựa chọn giữa cho con quay trở lại trường hoặc tiếp tục học từ xa. Hiện 40% phụ huynh đã lựa chọn cho con học online.


  


Forth Worth Independent School District sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội dựa trên số học sinh đăng ký học tại trường. Một số biện pháp sẽ được áp dụng bao gồm giãn cách bàn học, giãn cách tại các khu tập gym, nhà ăn, giảng đường.


 


Lakota School District tại thành phố Cincinnati, bang Ohio, đã chuẩn bị 4 kế hoạch cho việc mở cửa trở lại trường học vào tháng 8, từ tình huống học online hoàn toàn cho tới trường hợp hầu hết học sinh quay trở lại trường.


 


Cơ quan giáo dục Lakota School District sẽ ra quyết định dựa trên tình hình diễn biến dịch Covid-19 cũng như lời khuyên từ các chuyên gia y tế, giáo dục.


 


Cơ quan này cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch mở cửa trở lại trường học dựa trên các hướng dẫn mới về đảm bảo an toàn học đường. Các kế hoạch này có thể được điều chỉnh 2, 3 lần trước khi trường học mở cửa trở lại.


 


Metro Nashville Public Schools, bang Tennessee, vẫn duy trì học online khi năm học mới bắt đầu. Giám đốc giáo dục Metro Nashville Public Schools Adrienne Battle cho rằng biện pháp này nhằm đảm bảo các biện pháp giãn cách xã hội phát huy tác dụng và ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trước khi hàng nghìn học sinh và giáo viên quay trở lại trường học.


 


Trong khi đó, các trường học tại hạt Sullivan, bang Tennessee, đang chuẩn bị mở cửa trở lại hoàn toàn trong tình huống các ca Covid-19 được kiểm soát.


 


Davis School District, bang Utah, đang thiết kế lại mô hình lớp học để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các học sinh. Tuy nhiên, việc này tỏ ra là một thách thức lớn do điều kiện không gian không cho phép.


 


Các quy định trong giờ ăn trưa cũng được thắt chặt, bao gồm chia nhiều ca ăn trưa, học sinh sẽ tới lấy phần ăn và mang đi, hạn chế tập trung tại nhà ăn… Cơ quan này sẽ yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi quay trở lại trường học theo yêu cầu của Thống đốc bang Utah Gary Herbert.


 


Florence Unified School District, bang Arizona, cho biết đang chờ có thêm hướng dẫn từ chính quyền bang, bao gồm quy định có yêu cầu đeo khẩu trang tại những nơi công cộng như lớp học hay xe buýt hay không.


 


Cơ quan giáo dục Florence Unified School District cho biết gặp khó khăn trong việc đảm bảo khoảng cách an toàn giữa học sinh trên xe buýt và trong lớp học.


 


Cơ quan này cho biết sẽ thường xuyên điều chỉnh các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình mở cửa trở lại trường học.


Theo Dân trí

0978974277
LIÊN HỆ