Chapel Hill-Chauncy Hall School – Massachusetts, Mỹ

1. Giới thiệu về trường

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
Thành lập năm 1860, Chapel Hill-Chauncy Hall School nằm rất gần với thành phố Boston, bang Massachusetts và những trường cao đẳng, đại học nổi tiếng trên thế giới. Ngôi trường rất khắt khe về chuẩn học thuật này cung cấp các chương trình đào tạo như Bằng Tú tài Quốc tế IB, nhiều khóa học nâng cao AP và dự án nghiên cứu cá nhân Capstone, dự án này giúp học sinh phát triển độc lập hơn và có trách nhiệm hơn.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Những tòa nhà lâu đời của trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 40 mẫu Anh với phong cách New England cổ điển. Học sinh có thể tiếp cận trung tâm nghệ thuật truyền thông, các căn hộ nhỏ cùng với nhà hát, phòng nghiên cứu nghệ thuật số, phòng tráng phim, phòng làm gốm, và phòng tập khiêu vũ/yoga. Thêm vào đó, khuôn viên của trường có một hồ nước với các đường trượt dây trên cao, nhà kính, nhiều sân thể thao, bể bơi, phòng thể dục dụng cụ, trung tâm thể hình và các khu sinh hoạt chung của học sinh.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Chapel Hill-Chauncy Hall School là nhà của 12 đội tuyển thể thao liên trường, 6 trong số đó đã giành chức vô địch toàn bang trong suốt mùa giải 2017 – 2018. Ngoài những môn thể thao có tính cạnh tranh, học sinh có thể tham gia vào các hoạt động giải trí như tập thể hình hay leo núi đá.
Trường mang tới nhiều lựa chọn độc đáo liên quan tới các môn nghệ thuật như điêu khắc trên đất sét và trên bàn quay, cũng như những câu lạc bộ như kĩ thuật khiêu vũ và thực tập sinh truyền thông.

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU
CH-CH nằm trong danh sách 10 trường hàng đầu của bang về số lượng các khóa học nâng cao. Năm học 2017 – 2018 trường đã giành được 6 chức vô địch toàn bang về bóng chuyền, chạy việt dã, bóng rổ nam, bóng vợt nam, đấu vật và bóng mềm.

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG CỦA HỌC SINH
Học sinh sẽ sống tại một trong bốn ký túc xá của trường với phòng giặt ủi, phòng sinh hoạt chung và có những người quản lý ký túc xá có trách nhiệm chăm sóc học sinh. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động như chơi các trò chơi thể thao bậc đại học, chèo thuyền kayak và trượt tuyết. Vì trường nằm rất gần với Boston, học sinh sẽ có cơ hội sử dụng phương tiện công cộng để đi vào thành phố và tự mình khám phá, tìm hiểu về nơi đây..

2. Chỉ số học thuật

_     Sĩ số học sinh: 175 học sinh (Trường dành cho nam và nữ)

_     Cấp bằng Tú tài sau 1 năm

_     Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:5

_     Điểm SAT Trung bình: 1120

_     Chương trình Hỗ trợ tiếng Anh

_    Những chương trình Đặc biệt: Thuộc top 10 trong tiểu bang về số lượng các khóa học Nâng cao AP được cung cấp.

3. Khóa học, thể thao và nghệ thuật

Thể thao

Bóng rổ, Trượt tuyết đường dài, Đánh gôn, Bóng vợt, Leo núi đá, Bóng đá, Bóng mềm, Ném đĩa Frisbee, Ném đĩa Frisbee, Bóng chuyền, Đấu vật

Nghệ thuật