Khám phá cuộc sống của du học sinh tại Pháp


Sinh viên theo học tại một trường đại học ở Pháp sẽ được tiếp xúc với nền văn hoá Pháp tuyệt vời trong từng phút giây của cuộc sống đời thường. 


 


Trong khi đó, khi học tập, sinh viên sẽ có một môi trường tương tác tuyệt vời, nó gắn kết sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó không chỉ là cơ hội gặp gỡ nhiều người mà còn là thời gian để học hỏi và phát triển.


  


Các trường đại học thường xuyên tổ chức các chương trình, hội nghị, hội thảo, các bữa tiệc, các hoạt động thể thao và các hoạt động ngoài trời khiến chúng như là một phần trong đời sống của sinh viên. Bởi lẽ các trường đại học muốn sinh viên của họ bên cạnh việc học vẫn có một thời gian tuyệt vời.


 


Ở Pháp, không ngày nào là một ngày buồn tẻ trong cuộc sống của những sinh viên. Cho dù bạn đang ở trường học tập vànghiên cứu hay ra ngoài và trải nghiệm những kỳ quan của đất nước, bạn luôn có thể có một thực đơn đầy đủ những điều tuyệt vời để lựa chọn.


 


Có rất nhiều bảo tàng cung cấp tất cả mọi thứ từ lịch sử, nghệ thuật hiện đại đến khoa học mà bạn có thể nhìn thấy bất kể bạn đang ở đâu tại Pháp. Rất nhiều trong số những bảo tàng này đều miễn phí. Đất nước có hơn 2.000 rạp chiếu phim, và cũng có những chương trình biểu diễn bao gồm các buổi hòa nhạc và các chương trình đặc biệt khác. Ngoài ra còn có rất nhiều các bữa tiệc xã hội cũng như các câu lạc bộmà bạn có thể tham gia.


 


Các trường đại học ở Pháp duy trì nhiều cơ sở thể thao hiện đại gần gũi với sinh viên. Nhìn chung bạn sẽ phải trả một khoản lệ phí nhỏ để tham gia. Các sự kiện thể thao được khuyến khích tham gia bởi các trường cao đẳng và đại học. Bạn có thể tìm thấy một loạt các môn thể thao và các sự kiện thể thao được tổ chức tại các trường ở Pháp bao gồm cả điền kinh, cricket, bóng bầu dục, bóng chày, bóng đá, bóng rổ, … 


Hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Pháp cung cấp internet không dây miễn phí cho sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn không sống trong khu trường học, bạn có thể cần phải tìm hiểu về các dịch vụ này. Bạn cũng có thể truy cập Internet ở nhiều địa điểm công cộng như thư viện và quán cà phê.


 


Là một quốc gia nổi tiếng với các loại rượu vang tinh tế, nhiều thành phố ở Pháp cung cấp dịch vụ thăm vườn nho và nếm rượu vang tại hầm. Ngoài ra, bạn có thể tham dự bất kỳ quán rượu hay câu lạc bộ đêm nào trong cả nước.


 


Danh sách những thứ mà bạn có thể làm ở Pháp sẽ khác nhau tùy theo nơi bạn ở và trường đại học mà bạn đang theo học nhưng vẫn có một số thứ giống nhau đối với mọi người. Những điều mà chúng tôi đã nói về ở trên chỉ là bắt đầu của những điều thú vị mà bạn có thể tìm thấy khi ở Pháp.


 


Về thời gian vào lớp, sinh viên sẽ được chọn thời gian và ngày của khóa học sẽ tham dự. Điều này giúp cho họ có một lịch trình linh hoạt, có thể đi làm mà không ảnh hưởng đến lịch học cũng như dễ dàng hơn khi muốn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.


 


Hãy dành thời gian học mỗi ngày. Bởi như chúng ta đã thảo luận khá nhiều, các trường cao đẳng và đại học ở Pháp là một trong những trường tốt nhất trên thế giới, họ luôn cung cấp nền giáo dục tốt nhất cho bất kì sinh viên nào đến lớp. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu tất cả các tài liệu được giao từ các lớp học mỗi ngày.


 


Sẽ có rất nhiều bài kiểm tra và kì thi trong khi học đại học ở Pháp. Hãy chuẩn bị trước khi kiểm tra vì bạn sẽ có một số bài kiểm tra mỗi tuần với ít nhất một trong các lớp của bạn, và thậm chí còn nhiều hơn thế.


 


Trong khi bạn ở Pháp, điều quan trọng là hãy tận dụng thời gian để trải nghiệm nền văn hóa ở đây. Mặc dù đúng là bạn cần dành thời gian để nghiên cứu và học tập, điều này không có nghĩa là không còn nhiều thời gian để tận hưởng.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ