Kết bạn khi du học Úc với ai?


Du học Úc là một hành trình tuyệt vời và sẽ càng thêm trọn vẹn khi ta có những người bạn ở bên. Đó là những người cùng bạn sẻ chia mọi vui buồn khi xa nhà. Đó là người sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống mới nơi Úc. Do đó, việc kết bạn khi du học vô cùng quan trọng. Hãy để chúng tớ bật mí cho bạn về cách kết bạn khi du học Úc tuyệt vời để có những trải nghiệm đáng nhớ nhé!


  


Đồng hương


 


Khi đi du học, sinh viên thường tìm đến các nhóm đồng hương đầu tiên . Sự gần gũi, tương đồng khiến du học sinh có cảm giác an toàn, yên tâm khi bên họ.


 


Các bạn sinh viên cùng nước sẽ thoải mái tỉ tê với nhau bằng tiếng mẹ đẻ. Các bạn cũng có thể tha hồ kể chuyện quê nhà mà không lo đối phương không hiểu. Nếu may mắn gặp các du học sinh đã đi trước, bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên bổ ích.


 


Ở ngoại quốc, các sinh viên đồng hương thân thiết với nhau như anh em trong gia đình. Điều đó sẽ giúp vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ quê. Đồng thời, tạo tiền đề xây dựng các mối quan hệ sau này khi về nước.


 


Người Úc


 


Để nhanh nhất hòa nhập vào Úc, bạn cần phải kết bạn với người dân tại đây. Úc là một đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc. Mỗi người ở đây đều được dành sự tôn trọng với những văn hóa và tín ngưỡng riêng của họ. Nói chung, người Úc bản địa rất thân thiện.


 


Việc kết thân với người bản xứ sẽ giúp bạn hòa nhập vào văn hóa của họ dễ dàng hơn. Đặc biệt, với nền giáo dục thiên về ứng dụng như ở Úc, sinh viên càng nên kết bạn với người bản xứ. Điều đó sẽ giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn, dễ dàng thảo luận với nhau hơn.


 


Kết bạn với bạn bè quốc tế sẽ đưa sinh viên hướng mình ra thế giời. Du học sinh sẽ học hỏi thêm nhiều điều hơn từ những quốc gia và nền văn hóa khác. Du học sinh sẽ có thêm trải nghiệm và hiểu biết . Sau này,những hiểu biết trên sẽ thành hành trang theo chân các du học sinh.


  


Kết bạn với giảng viên


 


Ở một số nước châu Á, thầy giáo là một nghề cao quý và phải được tôn kính như bậc sinh thành. Nhưng ở Úc, các giảng viên lại thân thiện hơn. Họ không dạy lí thuyết nhồi nhét mà chỉ đứng bên cạnh trợ giúp học sinh tự khám phá. Chính vì vậy, họ là những người tuyệt vời mà du học sinh nên kết bạn khi du học Úc.


 


  • Kết bạn với giảng viên sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bổ ích.


  • Bạn có thể đặt ra câu hỏi và sẽ được các chuyên gia trả lời


  • Bạn cũng có thể được tư vấn, hỗ trợ định hướng từ giảng viên


  • Một số du học sinh may mắn có thể được theo chân giảng viên làm việc thực tập ngay khi còn đi học.


  • Thêm đó, kết bạn với giảng viên, du học sinh có thể nhận nhiều lời khuyên bổ ích trong cuộc sống từ những người đi trước


 


Kết bạn với người cùng nhà


 


Ngoài thời gian bên lên trường học tập đa phần du học sinh sẽ dành thời gian ở nhà. Vậy nên kết thân với bạn cùng phòng là một điều tuyệt vời. Bạn sẽ có người chia sẻ vui buồn. Bạn cũng không lo không có ai chăm khi ốm. Vậy làm thế nào để kết thân với bạn cùng phòng? Du học sinh hãy quan tâm bạn cùng phòng nhiều hơn, hãy chia sẻ công việc chung với nhau và sòng phẳng về tiền bạc. Đó là những lưu ý cho du học sinh để có một cuộc sống nhà riêng tuyệt vời.


 


Tổng kết


 


Trên đây là một số cách kết bạn khi du học Úc . Hãy biến những năm tháng du học Úc trở nên đẹp đẽ hơn với những người bạn.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ