Giáo dục New Zealand rèn kỹ năng giải quyết vấn đề ngay từ trung học


New Zealand là quốc gia cẩn trọng trong việc chuẩn bị nhân lực cho tương lai. Tại đây, học sinh được rèn các kỹ năng cần thiết cho môi trường làm việc quốc tế ngay từ trung học.


  


Trang bị kỹ năng cho người học để sẵn sàng làm việc trong môi trường lao động thay đổi liên tục là thách thức lớn đối với các nền giáo dục trong thời đại 4.0.


 


Quốc gia dẫn đầu về chuẩn bị kỹ năng tương lai


 


“Giờ đây, năng lực không chỉ được đánh giá qua kiến thức về các môn học truyền thống. Khi thế giới ngày càng số hóa, thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay cần làm chủ kỹ năng giải quyết vấn đề, có tư duy phản biện và kỹ năng thích nghi linh hoạt”, ông John Laxon, Giám đốc khu vực châu Á – cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) nhận định.


 


“Tôi nghĩ học sinh yêu quý New Zealand bởi trong hai năm liên tiếp, chúng tôi là quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu thế giới luôn chuẩn bị mọi thứ cho học sinh để phát triển trong môi trường mà công việc thay đổi liên tục của tương lai”, ông chia sẻ.


 


Theo ông, để có thể đào tạo nhân lực cho tương lai, giáo dục cần ra ngoài khuôn viên nhà trường, từ đó chuẩn bị đầy đủ cho người trẻ năng lực thích nghi với nhiều nghề nghiệp trong thế kỷ 21.


 


“Nền giáo dục New Zealand giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo, theo đuổi phương pháp học tập dựa trên việc đặt ra các câu hỏi để giải quyết vấn đề của thế giới, cả bên trong và ngoài lớp học”, ông John Laxon khẳng định.


 


Điều đặc biệt, New Zealand chuẩn bị cho người học kiến thức, kỹ năng để thích nghi với môi trường làm việc tương lai ngay từ bậc trung học thay vì chờ đến khi các em xác định nghề nghiệp ở bậc đại học.


 


Trang bị kỹ năng ngay từ bậc trung học


 


Phương pháp học tập mới lạ của New Zealand bao gồm nội dung bài giảng được thiết kế phù hợp cho từng nhóm tuổi gồm hai chủ đề là “Build an App” (phát triển ứng dụng điện thoại) dành cho nhóm 12-16 tuổi và “Innovation with a Paperclip” (tư duy sáng tạo cùng chiếc kẹp giấy) dành cho nhóm 17-20 tuổi.


 


Bên cạnh cơ hội tiếp cận giáo dục đẳng cấp quốc tế, học sinh còn nhận được nhiều hỗ trợ thông qua học bổng dành cho cả bậc đại học lẫn trung học. Do đó, ngày càng nhiều du học sinh Việt chọn New Zealand là điểm đến học tập cho tương lai.


 


Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand là 2.174, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.


 


New Zealand hiện là quốc gia sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới:


 


– Quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu toàn cầu về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai.


– Cả 8 trường đại học đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.


– Cơ hội visa làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế.


Theo news.zing

0978974277
LIÊN HỆ