Những điều cần biết về điểm ACT khi du học Mỹ


Điểm ACT trung bình


Thang điểm của bài thi ACT nằm trong khoảng 1-36, và mức điểm trung bình tại Mỹ là 21. Nếu điểm của bạn nằm ở mức này, bạn sẽ có khả năng được nhận vào khá nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ, nhưng số điểm này sẽ không giúp bạn được nhận vào các trường có thứ hạng cao


Mức điểm trên trung bình


Điểm số trên mức trung bình sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được chọn vào các trường có thứ hạng cao. Theo thống kê của các tổ chức xếp hạng các đại học như US News, College Board và The Princeton Review, thí sinh thi ACT đạt điểm trong khoảng 32-35 sẽ có tỷ lệ được nhận vào các trường danh tiếng như Đại học Columbia, Harvard, Princeton, Yale và Viện Công nghệ Massachusetts là 6%-8%.


Với mức điểm ACT khoảng 29-34, các ứng viên du học Mỹ có 10% cơ hội vào Đại học Pennsylvania chấp thuận, 15% cơ hội vào California ở Berkeley, và 33% cơ hội được nhận Đại học New York.Mức điểm dưới trung bình


Điểm ACT thấp hơn 15 được coi là thấp tại bất kỳ một trường đại học nào. Các ứng viên có thể khắc phục số điểm chưa cao này bằng điểm GPA (điểm trung bình học tập bậc trung học) ấn tượng hoặc bộ hồ sơ xét tuyển xuất sắc. Nhưng ngay cả khi bạn đã được nhận, trường đại học có thể sẽ yêu cầu bạn tham gia các khóa học cải thiện trước khi nhập học.


Điểm ACT khả quan so với nguyện vọng


Điểm ACT được xem là khả quan đối với bạn sẽ là điểm nằm trong khoảng điểm trung bình xét tuyển của các trường đại học mà bạn lựa chọn nộp hồ sơ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu mức điểm ACT trung bình những năm trước của các trường nằm trong danh sách lựa chọn của mình, để so sánh với điểm ACT hiện tại và đặt ra mục tiêu.


Tổ chức giáo dục The Princeton Review có hơn 30 năm kinh nghiệm luyện thi SAT, SSAT, ACT, TOEFL, GMAT… trên thế giới và tư vấn du học Mỹ. Các chuyên gia của đơn vị có thể hỗ trợ học sinh học tập, đạt điểm số cao trong các kỳ thi và lựa chọn chuyên ngành phù hợp cũng như tối đa hóa cơ hội nhận học bổng các trường Đại học Mỹ. 

0978974277
LIÊN HỆ