Du học sinh cân chuẩn bị gì khi chọn học ngành MBA Kinh doanh


Một chương trình MBA là một cơ hội để tiến bộ trong sự nghiệp nhưng thật khó để sử dụng cơ hội đó một cách đầy đủ nếu bạn không bắt đầu ở một trường kinh doanh biết rõ những gì bạn đang mong muốn đạt được từ kinh nghiệm vốn có của mình. Bạn cũng cần phải có những mục tiêu rất rõ ràng về lộ trình và cơ hội nghề nghiệp tương lai trước khi quyết định học. 


Các chuyên gia cho rằng các sinh viên có nhu cầu học MBA nên cân nhắc mục tiêu nghề nghiệp của họ khi lựa chọn các trường kinh doanh. Dưới đây là năm lưu ý các sinh viên MBA tương lai có thể tối đa hóa cơ hội thành công của họ trong quá trình nhập học:


– Chọn một trường tập trung học thuật:


Một số trường có các khóa học và các hoạt động ngoại khóa trong các chương trình MBA có thể nhiều hơn so với nội dung học thuật. Do vậy điều quan trọng đối với những sinh viên MBA tương lai là phải đặt ra những ưu tiên về những gì họ quan tâm nhất đến việc học để có thể đưa ra một sự lựa chọn thông tin về nơi để đăng ký.


– Lựa chọn nghề nghiệp nghiên cứu:


Các sinh viên MBA tương lai nên tiến hành các cuộc phỏng vấn thông tin với các chuyên gia kinh doanh mà họ ngưỡng mộ và tìm hiểu cũng như đọc nhiều hơn về ngành nghề mà họ có thể hình dung hoặc đã xác định mình sẽ làm việc trong tương lai. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ cho phép các ứng viên MBA có thể hùng biện giải thích mục tiêu nghề nghiệp của họ với các nhân viên tuyển sinh.


– Khắc phục sự lo lắng về toán:


Những trường đào tạo kinh doanh sẽ cung cấp một lượng lớn kiến thức về các môn học định lượng, vì vậy các sinh viên MBA tương lai không nên quá căng thẳng về toán học tại trường, tuy nhiên họ cần thiệt phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kỳ thi tiêu chuẩn.


– Kết nối với những người đang học cùng ngành:


Tham khảo, nói chuyện với các sinh viên MBA hiện tại, sinh viên tốt nghiệp gần đây và các bạn cùng lớp tiềm năng. Bất cứ khi nào có thể, các sinh viên tương lai cần nói chuyện với học sinh và cựu sinh viên để hiểu được văn hóa của trường học – là gì và có những khác biệt gì, những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Những sinh viên MBA tương lai có thư mời nhập học từ nhiều trường kinh doanh khác nhau, do vậy cần cố gắng gặp những bạn học tiềm năng tại các trường này.


– Hãy tưởng tượng cuộc sống ngoài giờ học trên trường:


Khi bạn nhận ra mình muốn trở thành một doanh nhân, mọi khía cạnh của quá trình nhập học tại trường kinh doanh trở nên dễ dàng hơn vì bạn có ý thức về mục đích của mình. Các ứng viên MBA nên xem xét những gì họ đã mong muốn và hy vọng đạt được trong sự nghiệp của mình trước khi họ bắt đầu viết bài luận để nộp đơn tuyển sinh.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ