Những điều cần biết về bài thi SAT | Tư vấn du học – Học bổng

[ad_1]


Bài thi chuẩn hóa vào các trường đại học Mỹ quyết định khả năng được chấp nhận và học bổng cho học sinh.


SAT là một trong các thi quan trọng khi học sinh muốn du học.


SAT là gì?


Bài thi SAT kiểm tra khả năng học thuật, như một thước đo sát hạch đầu vào. Qua đây đánh giá khả năng suy luận, kỹ năng phân tích và sự nhạy bén trong xử lý tình huống của học sinh. Việc sở hữu một điểm số cao cũng có nghĩa là bạn có ưu thế và cơ hội hơn trong việc đảm bảo vị trí tại một trường đại học danh tiếng.


Cái khó của bài thi SAT nằm ở chỗ thí sinh cần có đầy đủ các điều kiện cần thiết. Đó là vốn từ vựng tiếng Anh tốt, tư duy suy luận toàn diện, khả năng diễn đạt và lý giải các vấn đề chính xác. Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện hiểu biết của bản thân về các vấn đề cuộc sống và xã hội.


Bài thi SAT luôn có tính phân loại thí sinh rất cao bởi phạm vi câu hỏi rộng, trải dài từ văn học, xã hội học cho tới các môn khoa học tự nhiên. Vì vậy thường gây nhiều khó khăn cho cả học sinh bản địa lẫn quốc tế.


Cần làm gì để đạt điểm cao trong bài thi SAT?


Bài thi SAT mới bao gồm 2 phần. Một là toán học và phần còn lại là ngôn ngữ. Hình thức thi chủ yếu là thi trắc nghiệm. Phần toán học sẽ bao gồm kiến thức về số học, đại số, hình học, tính toán, xác suất… Trong khi đó, ngôn ngữ sẽ bao gồm các loại câu hỏi như loại suy, hoàn thành câu và đọc hiểu đoạn văn.


Với bài thi tiếng Anh, thí sinh cần phải nắm vững các thuật ngữ thường dùng. Việc này sẽ định hướng cách giải các bài toán nhanh chóng và chính xác trong khoảng thời gian hạn hẹp. Với bài đọc tiếng Anh, quan trọng nhất là phải có vốn từ nhiều. Bài thi chủ yếu kiểm tra tư duy logic, các câu hỏi thường đặt trong tình huống phải có câu trả lời suy luận. Vì vậy, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng đọc lướt.


Để cải thiện kỹ năng nghe và nói, mỗi ngày học sinh cần dành khoảng thời gian nhất định cho việc luyện nghe. Đó có thể là một số kênh tiếng Anh như BBC, CNN và phỏng theo cách nói, ngữ điệu từ những kênh đó. Việc tập nói trước gương, rủ bạn bè thành lập câu lạc bộ nói tiếng Anh, trao đổi những kỹ thuật nói, kỹ thuật phát âm chuẩn hay đọc tiểu thuyết cũng rất hữu ích. Học sinh có thể tham khảo một số tác phẩm như Great Expectations, Jane Eyre hay A Tale of Two Cities.


Để đạt được điểm SAT cao, ngoài kiến thức, kỹ năng bạn cần phải có một cái đầu minh mẫn và linh hoạt. Trong thời gian học, hãy giải trí bằng các trò chơi giải ô chữ Sudoku, những câu hỏi về kỹ năng tư duy, sáng tạo. Ngoài ra, những câu chuyện khoa học cũng giúp tăng vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu và lối hành văn.


Thời gian của mỗi bài thi SAT là gần 4 tiếng. Học sinh không chỉ cần rèn luyện kiến thức mà còn phải rèn luyện một tâm lý vững vàng, sức khỏe ổn định hằng ngày. Ngoài ra, bạn cần có đam mê và sự chăm chỉ. Hãy liên tục trau dồi, học hỏi lẫn nhau, tự chiêm nghiệm cho bản thân những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất.


Nên luyện thi ở đâu?


Để đạt được điểm SAT cao, học sinh cần có một lộ trình cụ thể, riêng biệt phù hợp với bản thân và mục tiêu vào các trường đại học.


Theo: Vnexpress


[ad_2]
Source link

0978974277
LIÊN HỆ