Trường đại học West of England – University of West of England

Đại học West of England (UWE) được thành lập từ thế kỷ 16, là trường đại học hiện đại và không ngừng lớn mạnh tọa lạc tại trung tâm thành phố cảng thịnh vượng Bristol – thành phố lớn thứ 8 Vương quốc Anh, lớn nhất vùng Tây Nam, cách London 90 phút đi tàu, là một trong những trung tâm văn hóa, việc làm và giáo dục của khu vực. West of England là một trong những trường đại học có số lượng sinh viên nhiều nhất nước Anh với hơn 30.000 sinh viên và 3.500 cán bộ, giảng viên; là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất khu vực Tây Nam nước Anh. Sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên nước Anh và từ hơn 140 nước trên thế giới.

Trường có 4 khu học xá chính nằm ở Bristol và ngoài ra còn có các khoa liên kết đặt tại Hartpury, Gloucester, Bath, Swindon, cung cấp 600 chương trình cử nhân, thạc sĩ và các khóa học ngắn hạn.

UWE có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng thiết kế các khóa học gắn liền với thực tiễn kinh doanh, đem đến cho sinh viên cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, nắm vững các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp và tương lai sau này.

Các ngành học tại đây được sinh viên Việt Nam yêu thích và lựa chọn:

* Chương trình đại học:

• Accounting and Finance  – BA (Hons)

• Banking and Finance – BA (Hons)

• Business and Human Resource Management – BA (Hons)

• Business Management with Accounting and Finance – BA (Hons)

• Business Management with Marketing – BA (Hons)

* Chương trình sau đại học:

• Accounting and Financial Management – MSc

• Finance – MSc

• Human Resource Management – MA

• Master of Business Administration – MBA

• Marketing Communication – MSc.

UWE cung cấp hơn 600 chương trình đào tạo ở bậc cử nhân, thạc sỹ, chuyên ngành và các khoá ngắn hạn. Chương trình học đa dạng, phong phú, phù hợp với sở thích, ước nguyện và sự say mê của sinh viên. Trường đặc biệt có thế mạnh về các ngành: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Truyền thông, Luật, Thiết kế, ROBOTICS, … Được tham gia chương trình học Sandwich: thực tập một năm ở UK hoặc Châu Âu tại các công ty danh tiếng (thời gian thực tập có lương).

Các chương trình học tại trường và học phí:

_ Dự bị đại học: £10.500 (Môi trường, Kỹ thuật, Toán); £10.000 (Máy tính)

_ Cử nhân: £10.000£10.500/năm: Trường có chương trình chuyển tiếp linh hoạt cho sinh viên Việt Nam: sinh viên năm thứ 2, thứ 3 các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam với GPA từ 7.0 trở lên

_ Thạc sĩ (MBA yêu cầu có ít nhất 3 năm kinh nghiệm): £10.750£11.250/năm riêng khóa MBA: £17.010/ năm

_ Các khóa tiếng anh bổ trợ: £2.000/kỳ (từ 8 tuần trở lên)

Về nơi ở: có nhiều sự lựa chọn trong việc lựa chọn nơi ở.

_ Kí túc giá ( giá khoảng £3.821 – £4.650/ 42 tuần): phương tiện đi lại thuận tiện, đầy đủ tiện nghi, diện tích nhỏ, ở chung 4-7 sinh viên trong một căn nhà.

_ Căn hộ bên ngoài ( giá khoảng  £5565 – £5901/ 42 tuần): xa trường hơn so với kí túc xá, không gian riêng tư, gần trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc tìm hiểu văn hóa và địa điểm du lịch.

Lý do chọn trường:

_ Chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế: đứng thứ 6 về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu (theo đánh giá của The Times Good University Guide, 2007).

_ Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp UWE tìm được việc làm sau 6 tháng trên 95%.

_ Các studio hiện đại, với hơn 30 trung tâm nghiên cứu, các phòng máy tính nối mạng toàn cầu luôn mở cửa 24/24h phục vụ mục đích học tập của sinh viên.

_ Khu ký túc xá hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế.