Du học sinh Anh hưởng ứng xu hướng không cồn tại các trường đại học


 Các sinh viên quốc tế và những người nói không với cồn trong nước Anh đang tổ chức những sự kiện để hạn chế nhu cầu rượu bia, các lại nước uống có cồn tại các trường đại học Anh, để tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho sinh viên quốc tế theo học tại đây.


  


Các quốc gia có sinh viên du học nhiềutại Anh như Ả Rập Saudi và Malaysia, nơi đồ uống có cồn bị cấm hoặc hạn chế, hoặc các quốc gia như Ấn Độ, nơi tiêu thụ thấp hơn đáng kể so với Vương quốc Anh.


 


St.Andrew ở Scotland lần đầu tiên bắt đầu tổ chức các khu vực không sử dụng rượu vào tháng 9 năm 2015. Năm nay có đến 154 khu vực như vậy trong trường đại học, trong đó sinh viên hoàn toàn bị cấm các đồ uống có cồn.


 


Ông Jamie Jamieney, chủ tịch của Hiệp hội sinh viên tại St Andrew, nói với The PIE News rằng việc áp dụng các nội quy cấm rượu như vậy ở St Andrew nhấn mạnh rằng thực tế sinh viên không cần phải tham gia vào các hoạt động uống rượu để có những trải nghiệm đầy đủ tại St Andrew, cũng như không cần phải tổ chức các sự kiện xã hội xung quanh rượu để vui vẻ.


 


Vào đầu năm học này, 44 sinh viên tại Đại học Bristol đã được ở trong các khu nhà không sử dụng đồ uống có cồn.Trường đã liên tục xem xét các quy trình về tất cả các khía cạnh để phân bổ chỗ ở cho sinh viên trong năm học này, những khu nhà không có cồn được phân bổ đều trong cả ba khu vực ký túc xá của trường và với hơn 100 phòng có sẵn cho sinh viên sau đại học.


 


Trong suốt tuần lễ chào mừng, SU tổ chức một số sự kiện không sử dụng rượu từ quán cà phê đến các buổi xem phim đêm.


 


 


Một báo cáo năm 2018 của Thomas Thurnell-Read, Lorraine Brown và Philip Long, “Nhận thức và kinh nghiệm của các sinh viên quốc tế về văn hóa uống rượu của Anh”, cho thấy sinh viên quốc tế thấy văn hóa uống rượu của Anh khá khó để thích nghi vì sự yêu thích của họ đối với rượu và không biết khi nào nên dừng lại.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ