Chương trình chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Học tập tại trường đại học hàng đầu tại Mỹ như: University of Berkeley, UCLA, University of Virginia,…  luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh tài năng và có mục tiêu cao trong học tập. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị kỹ càng đáp ứng đủ điều kiện nhận học của những trường này cần có kế hoạch học tập phù hợp để đạt được mục tiêu.

Nếu như bạn chưa có điểm SAT ở Việt Nam, muốn tiết kiệm chi phí và nhắm tới nhóm trường hàng đầu ở Mỹ thì chương trình 4 năm Elite Degree Program (2+2) – University Bridge tại 2 trường cao đẳng cộng đồng ở California và Virginia là sự lựa chọn phù hợp nhất với những ưu điểm nổi bật sau:

• Yêu cầu nhập học đơn giản, không yêu cầu SAT
  • Khai giảng: tháng 1, tháng 9
  • Học sinh có thể chọn học ở 1 trong 2 địa điểm: trường The College of San Mateo ( California) hoặc trường PiedMont Virginia Community College (Virginia)
  • Chi phí tối ưu: tổng chi phí cho 2 năm học chuyển tiếp khoảng 1 tỷ VND.
  • Học bổng $5,000 cho trường The College of San Mateo (California) kỳ tháng 1/2016
  • Kết quả học sinh chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu năm 2014:

+         100% sinh viên của trường đạt GPA ( trung bình môn) 3.4 trở lên, 75% đạt từ 3.75 trở lên, 25% đạt 4.0.

+        Có 276 học sinh chuyển tiếp lên đại học Virginia, 78 học sinh chuyển tiếp lên đại học Berkeley, 227 học sinh chuyển tiếp lên đại học UC Davis .

• Học sinh được cam kết chuyển tiếp lên 40 trường đại học hàng đầu ở Mỹ, bao gồm cả 5 trường hàng đầu trong top 50 nếu đạt điểm yêu cầu đầu vào.
  • Những hỗ trợ mà sinh viên được nhận từ khi bắt đầu khoá học:

+        Tư vấn kế hoạch học tập đối với từng sinh viên

+        Gặp gỡ với hướng dẫn học tập hàng tuần

+        Theo sát để định hướng suốt thời gian học

+        Tư vấn hỗ trợ 1-1 về kế hoạch đạt mục tiêu vào top trường hàng đầu

+        Cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện, xã hội..

• Cụ thể điều kiện nhận học vào 2 năm đầu:

Trường tại California

–         Nhận hồ sơ kỳ tháng 9/2016: sau 15/11/2015

Tổng quan về trường:

1. Học xá California:

Trường The College of San Mateo thành lập năm 1922. Trường nằm giữa San Francisco và thung lũng Silicon, một trong những khu vực giàu có nhất Hoa Kỳ. Trường nổi tiếng với sĩ số nhỏ, tạo điều kiện với từng cá nhân và có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên du học Mỹ rất tuyệt vời.

• The College of San Mateo có tỉ lệ sinh viên du học Mỹ chuyển tiếp cao nhất lên các trường đại học trong hệ thống The University of California bao gồm Berkeley và UCLA; và hệ thống The California State University bao gồm San Francisco State University và San Jose State University; và các trường đại học tư như Stanford, the University of Southern California, Notre Dame de Namur, và nhiều trường khác.
  • Giáo sư của trường tốt nghiệp từ những trường đại học nằm trong top 100.
  • Phòng học, phòng thí nghiệm và các dụng cụ thể thao hiện đại, tối tân. Từ năm 1995 đến nay, trường đã đầu tư gần 1 tỉ đô la Mỹ để hiện đại hóa trang thiết bị phòng học, phòng lab, và các cơ sở vật chất khác.
  • Đào tạo hơn 100 chuyên ngành cho sinh viên đi du học Mỹ  chuyển tiếp lên đại học gồm có quản trị kinh doanh, truyền thông, marketing, kỹ sư, và đa phương tiện.
  • Được Tổ chức Khoa học Quốc gia (the National Science Foundation) cung cấp số lượng học bổng nhiều nhất trong số các trường cao đẳng cộng đồng cho các thành tựu về Toán, Kĩ sư, và Khoa học.
  • Đảm bảo chuyển tiếp vào các trường: UC Davis (xếp hạng 29 US News), UC Santa Barbara ( xếp hạng 41 US News), UC Irvine ( xếp hạng 49 US News).

2. Học xá Virginia:

Trường PiedMont Virginia Community College thành lập năm 1972 tại thành phố Charlottesville, Virginia. Thành phố được xếp hạng yên bình, an toàn số 1 tại Mỹ, chỉ cách đại học Virginia ( một trong số các trường đại học tốt nhất tại Mỹ) 10 phút, cách Washington DC 2 giờ.

• Sĩ số lớp học nhỏ, chỉ khoảng 20 học sinh một lớp.
  • Số sinh viên quốc tế ở trường nhỏ hơn 1%.
  • 80% học sinh tốt nghiệp vào các trường đúng mong muốn.
  • Đảm bảo chuyển tiếp vào University of Virginia ( xếp hạng 23 US News), William & Mary ( xếp hạng 32 US News), Virginia Tech ( xếp hạng 69 US News)