Úc thay đổi nhiều chính sách cho du học sinh trong năm 2022

Chính phủ Úc vừa công bố nhiều sự thay đổi về chính sách dành cho sinh viên quốc tế đang và sẽ du học tại Úc trong năm 2022. Bên cạnh đó, Úc cũng đưa ra các chính sách ưu đãi về làm việc và định cư khác.

Chính sách làm việc dành cho du học sinh quốc tế tại Úc

• Du học sinh được phép làm việc toàn thời gian, không bị giới hạn thời gian làm việc đến tháng 06/2023.
  • Tăng thời hạn lên 4 – 6 năm đối với Visa 485 – visa dành cho sinh viên tốt nghiệp bằng Tiến sĩ một số ngành chọn lọc.
  • Thời hạn visa dành cho sinh viên học bậc Cử nhân một số ngành chọn lọc tăng từ 2 – 4 năm.
  • Thời hạn visa dành cho sinh viên học bậc Thạc sĩ một số ngành chọn lọc tăng từ 3 – 5 năm.

Chi tiết cụ thể về các các khóa học đủ điều kiện được tăng thời hạn làm việc sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Bên cạnh đó, các ngành Nursing (Y tá/Điều dưỡng), Engineering (Kỹ thuật), Information Technology (Công nghệ thông tin) và Data (Dữ liệu) sẽ là những ngành đầu tiên được ưu tiên tăng thời hạn làm việc sau tốt nghiệp. Chi tiết xem tại đây

Chính sách định cư

Chính phủ Úc thông báo sẽ tăng chỉ tiêu cấp PR (Thường trú nhân) từ 160.000 lên 195.000 trong năm 2022 – 2023. Cụ thể như sau:

• 142.400 suất cho diện Kỹ năng/tay nghề (Skill Stream).
  • 52.500 suất cho diện Bảo lãnh, Đoàn tụ gia đình (Family Stream).
  • 100 suất cho diện Điều kiện đặc biệt (Special Eligibility Stream).