Tại sao nên chọn du học Ba Lan?

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Mặc dù Ba Lan là một nước có nền kinh tế phát triển nhưng chi phí học tập và sinh hoạt dành cho du học sinh ở đây lại rất thấp so với các nước liên minh Châu Âu.

So với mặt bằng chung của các nước khác thì bạn chỉ cần  300 Euro – 600 Euro là có thể trang trải sinh hoạt tại Ba Lan

Học phí có sự khác nhau giữa các trường Đại học ở Ba Lan nhưng nhìn chung đều thấp so với các nước khác. Một ví dụ điển hình như trường Đại học Warsaw, bạn chỉ cần nộp từ 1,300 Euro – 2,500 Euro cho mỗi năm với chương trình học tiếng Anh. Nói chung, hầu hết các chương trình học ở Ba Lan chi phí ít hơn đáng kể so với nước Anh, Mỹ, Úc,….

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

  • Hệ thống giáo dục Ba Lan có lịch sử khoảng 650 năm. Nền giáo dục tại đây không chỉ phục vụ cho Ba Lan mà còn cho rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Điểm đặc biệt nổi bật của nền giáo dục Ba Lan đó là chuyên nghiệp và đổi mới.
  • Truyền thống giáo dục của Ba Lan đã có từ thế kỷ 14. Trường đại học Jagiellonian ở Krakow được xây dựng từ năm 1364 và trở thành trường đại học thứ hai tại trung tâm châu Âu. Các trường đại học ngày nay của Ba Lan vẫn kế thừa truyền thống hào hùng của các thế hệ trước. Nhiều trường nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao.
  • Giảng viên tại các trường Ba Lan đều là những chuyên gia được đánh giá cao trên thế giới. Đặc biệt là những bác sỹ, kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia IT và rất nhiều các ngành nghề khác đều được coi là có trang bị kiến thức đầy đủ để đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu.
  • Chất lượng của hệ thống giáo dục được đánh giá bởi ủy ban kiểm định quốc gia kiểm soát toàn bộ các cơ sở giáo dục đại học tại Ba Lan. Theo như kết quả khảo sát, có trên 80% các trường đại học ở Ba Lan đều có chất lượng vượt trội và xếp thứ hạng cao.

Chương trình giành cho sinh viên quốc tế dạy bằng tiếng Anh

Chương trình giáo dục có cả bằng tiếng Anh và tiếng Ba Lan với các ngành thế mạnh: Kinh tế, Luật, Khoa học – Kỹ thuật, …

  • Cử nhân: 3 – 4 năm (Ví dụ như: Bacherlor in Managerment, Bacherlor in International Economics, Bachelor in Quantitative in Economics and Information Systems, ……………)
  • Thạc sỹ: 2 – 2.5 năm (tùy chương trình Thạc sỹ: Master in Finance & Accounting, Master in International Business………)
  • Tiến sỹ: 3 năm

 

Học phí và chi phí ăn ở sinh hoạt

– Học phí:

+ Khóa học tiếng Anh: 4,400 Euro/năm

+ Khóa học tiếng Ba Lan: 3,000 Euro/năm

+ Cử nhân: từ 1,600 Euro – 3,500 Euro/năm

+ Thạc sĩ: từ 2,000 Euro – 3,000 Euro/năm

– Sinh hoạt phí: khoảng 300 Euro – 600 Euro/tháng

Cơ hội làm thêm

Cơ hội việc làm thêm cho du học sinh rất mở rộng, với nền kinh tế phát triển của mình, Ba Lan cần rất nhiều nhân lực với thu nhập cũng khá cao với những công việc nhẹ nhàng cho du học sinh.

Vấn đề an ninh được đảm bảo an toàn

Ba Lan là nước hàng năm có hàng triệu lượt khách đến du lịch và tình hình an ninh an toàn và ổn định hơn các nước khác trong khối liên minh Châu Âu, tỉ lệ tội phạm ở mức rất thấp, an ninh ở đây đảm bảo cho các bạn du học sinh tại Ba Lan, an ninh ngày càng được thắt chặt hơn tại đây.

0978974277
LIÊN HỆ