Các trường Đại học sẽ vận hành như thế nào trong tháng 9?

Một vài đại học trên thế giới đã thông báo những cải cách của họ để đảm bảo học sinh sẽ được an toàn nhưng vẫn được tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm đại học.

Ngay bây giờ đây, rất khó để học sinh có thể hình dung việc học đại học sẽ như thế nào trong tháng 9. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách mà đại học vận hành. Hàng ngàn học sinh từ khắp nơi trên thế giới đã giảm dần việc đến trường để học, thảo luận ý kiến trong hội thảo, giao tiếp với bạn bè và tham gia câu lạc bộ. Sau đây là một vài đại học trên thế giới đã thông báo những cải cách của họ để đảm bảo học sinh sẽ được an toàn nhưng vẫn được tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm đại học.

Đại học Surrey, Anh

Một đội chuyên nghiên cứu về Covid đang làm việc để có thể thiết kế một bảng hướng dẫn cho tất cả học sinh tham gia học vào tháng 9 và đang phát triển những giao thức này khi đại dịch thay đổi.

Giảng dạy và học tập

  1. Sẽ sử dụng phương pháp giáo dục đa dạng, bao gồm một đối một cho hầu hết các buổi hội thảo, và bài tập thực hành, được hỗ trợ bởi bài giảng trực tuyến và bài kiểm tra.

 

  1. Bài học online sẽ được thu âm và hỗ trợ với hình ảnh và công cụ giáo tiếp bằng lời nói.

 

  1. Phương pháp học một đối một sẽ được tổ chức bởi vì sẽ hạn chế tiếp xúc và đảm bảo giãn cách xã hội.

 

Một vài phương pháp giãn cách xã hội và hỗ trợ khác

  1. Một lối ra và một lối vào tòa nhà cộng với cầu thang một chiều bất cứ khi nào có thể.

 

  1. Kiểm tra và thường xuyên áp dụng biện pháp giãn cách trong phòng thí nghiệm và hội thảo.

 

  1. Giảm tối đa sức chứa trong phòng học và phòng thí nghiệm – hỗ trợ bằng thời gian bắt đầu học so le.

 

  1. Biển báo nhất quán toàn trường để tuyên truyền hướng dẫn.

 

  1. Thường xuyên vệ sinh và nâng cấp các phương pháp tẩy rửa.

 

  1. Dùng màn hình hồng ngoại ở những nơi liên lạc cần thiết.

 

Đại học Loughborough, Anh

Giảng dạy và học tập

  1. Bài giảng sẽ được dạy trực tiếp khi có thể thực hiện một cách an toàn và buổi học tăng tiết sẽ được học bằng hình thức trực tuyến khi cần thiết.

 

  1. Những buổi học tập trung đông sinh viên có thể sẽ được giảng dạy trực tuyến. Học sinh sẽ có cơ hội được nhận góp ý và đặt câu hỏi trong suốt quá trình học.

 

  1. Học theo một nhóm nhỏ có thể diễn ra tại trường, Mỗi học sinh đều có giảng viên riêng và được sử dụng cơ sở vật chất trong trường khi an toàn.

 

  1. Đại học sẽ cung cấp những hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn có thể được học tập tốt nhất với bất kì hình thức giảng dạy nào, ví dụ, phòng thực hành, hội thảo, tài liệu và bài giảng, cũng với bất kì hình thức học trực tuyến nào. Thư viện sẽ được mở cửa nhưng cũng có những quy định về giãn cách xã hội.

 

Những qui định giãn cách xã hội và các phương pháp hỗ trợ

  1. Kí túc xá trong trường sẽ mở cửa và nếu vì bất cứ lí do nào mà lệnh cách ly xã hội được thiết lập lại thì học sinh sẽ không bị tính phí thêm.

 

  1. Về mặt hoạt động xã hội, hội học sinh sẽ tổ chức một chương trình các hoạt động nhưng vẫn tuân thủ lệnh giãn cách xã hội. Chủ yếu sẽ tập trung vào những sự kiện nhỏ và trường đại học sẽ cố gắng tổ chức các chương trình thể thao.

 

  1. Trường đại học sẽ làm việc để bảo đảm rằng sức khỏe của học sinh và nhân viên được đảm bảo trong trường và cân nhắc những biện pháp kịp thời khi cần thiết.

 

Đại học Stanford, Mỹ

Giảng dạy và học tập

  1. Trong khi giảng dạy trực tiếp tại trường thì nhiều chương trình học cử nhân sẽ được giảng dạy theo hình thức trực tuyến.

 

  1. Theo như mong đợi, những lớp học lớn hơn 50 học sinh sẽ được học trực tuyến. Thời gian học trên lớp sẽ tăng lên từ 8h sáng đến 9h tối để có thể tận dụng tối đa phòng học. Và, bởi một số lớp chỉ có thể giảng dạy trực tiếp, họ sẽ cần thời gian linh hoạt bởi các học sinh quốc tế quay trở lại trường trong suốt năm học.

 

  1. Trường sẽ tìm cách tốt nhất để thực hiện dạy trực tiếp, như là hình thức nhóm nhỏ, hỗ trợ học thuật và học theo cặp.

 

Biện pháp giãn cách xã hội và hỗ trợ

  1. Có vẻ như học sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi đến trường.

 

  1. Biện pháp cách ly vật lý sẽ được áp dụng ở trường với sự hạn chế tụ tập đông người.

 

  1. Đại học cũng sẽ yêu cầu học sinh không được du lịch ra bên ngoài địa phương hoặc họ sẽ phải tự cách ly bản thân khi quay trở lại trường.

 

Đại học Toronto, Canada

Giảng dạy và học tập

  1. Học trực tiếp trên lớp sẽ được duy trì khi có thể và tuân theo những qui định an toàn. Kì học mùa thu sẽ được thu nhỏ lại, ở các hội thảo tại trường, phòng thực hành và bài giảng.

 

  1. Những quyết định về việc khóa học sẽ được truyền tải như thế nào bao gồm các sinh viên ở các múi giờ khác nhau cũng có thể truy cập nội dung, được đưa ra bởi các giảng viên, và sinh viên sẽ được biết về những điều này trong khóa học.

 

  1. Trường đại học sẽ phát triển một hệ thống các quy định thực tiễn để cải thiện vấn đề kết nối và đang làm việc để giải quyết vấn đề không gian học tập cho học sinh có nhu cầu sử dụng công nghệ và mạng Internet nhưng vẫn đảm bảo không vi phạm các quy định an toàn.

 

Các biện pháp giãn cách xã hội và hỗ trợ

  1. Trường đại học sẽ mở rộng quá trình ứng tuyển cho việc học và làm trong mùa hè này nhằm giúp cho học sinh có cơ hội làm việc.

 

  1. Trường tăng cường dọn vệ sinh phòng học, thư viện và không gian chung cũng như dung dịch vệ sinh tay sẽ được cung cấp ở nơi đông người.

 

  1. Những ai là thành viên của trường đều phải có ý thức vệ sinh và học sinh mới tới trường nên đăng ký phòng đơn.

 

  1. Học sinh sẽ tiếp tục học online liên quan đến các vấn đề sức khỏe và dịch vụ sức khỏe trong trường khi trường vẫn còn đóng cửa.

 

  1. Học sinh quốc tế và học sinh trong nước đều được kết nối với hỗ trợ sức khỏe 24h qua điện thoại và nhắn tin.

 

  1. Học sinh được kết nối với diễn đàn Covid được điều hành bởi các nhân viên y tế đến từ trung tâm sức khỏe Toronto.

 

  1. Trường sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh trong và ngoài nước như là hội thảo cho việc chuẩn bị kiểm tra và viết luận. Chỗ ở vẫn được duy trì cho học sinh không thể trở về quê nhà, bao gồm học sinh quốc tế đối mặt với các lệnh giới hạn di chuyển.

 

  1. Trường đang làm việc để có thể tận dụng tối đa không gian cho học sinh sử dụng thiết bị trong trường trong khi vẫn tuân theo những lệnh giới nghiêm.

 

Đại học Melbourne, Úc

Giảng dạy và học tập

  1. Trường học sẽ chính thức dạy online vào học kì sau. Điều này có nghĩa là hình thức học chủ yếu là học từ xa và nhân viên sẽ làm việc ở nhà.

 

  1. Bất kì yêu cầu hiện diện nào ở trường cũng sẽ miễn, nhưng học sinh vẫn được yêu cầu tích cực tham gia các lớp học online.

 

  1. Sẽ có những yêu cầu cụ thể cho giảng viên và từng lớp học, thuyết trình chủ yếu bằng hình thức trực tuyến.

 

Các biện pháp giãn cách xã hội và hỗ trợ

  1. Trường đại học sẽ có kế hoạch từng giai đoạn cho học sinh trở lại trường, ưu tiên một số khu vực để giảm tụ tập đông người.

 

  1. Học sinh cũng được khuyên rằng không nên đi học tại trường nếu thấy có các biểu hiện không khỏe.

 

  1. Tất cả dịch vụ của học sinh, bao gồm thư viện sẽ được sử dụng trực tuyến.

 

 

Đại học Simon Fraiser, Canada

Giảng dạy và học tập

  1. Hầu hết các lớp học sẽ được giảng dạy trực tuyến vài kì học mùa thu.

 

  1. Nếu được sự cho phép của chính quyền và đảm bảo được an toàn sức khỏe cho cộng đồng thì một số các khóa học sẽ được theo học tại lớp. Ví dụ như những lớp học cần sử dụng phòng thí nghiệm, trải nghiệm thức tế và sự hiện diện của học sinh là một điều bắt buộc.

 

  1. Học sinh sẽ được học với các quỹ thời gian khác nhau, vì vậy giảng viên được khuyến khích sử dụng hình thức giảng dạy trực tuyến.

 

Các biện pháp giãn cách xã hôi và hỗ trợ

  1. Các dịch vụ sẽ được sử dụng thực tuyến.

 

  1. Các hình thức tư vấn, thủ tục dịch vụ… đều sẽ được chuyển qua hình thức online.

 

  1. Sẽ có đội ngũ quản lý sức khỏe để hỗ trợ học sinh trong khoảng thời gian này. Các nhà tâm lý học, điều dưỡng và bác sĩ luôn sẵn sàng để giái đáp thắc mắc và giúp đỡ học sinh.

 

  1. Học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn nên đăng kí nhận học bổng và trợ giúp từ chương trình SFU. Học sinh nên chia sẻ các vấn đề kinh tế với người tư vấn của nhà trường để tìm ra giải pháp tốt nhất. Ngoài ra, học sinh có thể tham khảo các biện pháp kinh tế trên trang web của nhà trường.

 

  1. Học sinh quốc tế sẽ được nhận hỗ trợ nhà ở, thăm khám sức khỏe và hỗ trợ nhập cư. Một trang web đã được thành lập để giúp học sinh tìm được những hỗ trợ phù hợp.

 

  1. Trước khi tiếp tục các hoạt động yêu cầu học sinh trở lại trường, các biện pháp an toàn được yêu cầu khắt khe để đảm bảo sức khỏe cho cộng động.

 

  1. Các biện pháp vệ sinh tay được khuyến khích, và các biện pháp làm sách và thay thế dung dịch rửa tay sẽ được cung cấp.

 

  1. Nhân viên vệ sinh sẽ làm việc thường xuyên và các địa điểm quan trọng sẽ được vệ sinh liên tục để ngăn chặn dịch.
0978974277
LIÊN HỆ