10 cách để tân sinh viên chuẩn bị cho năm nhất đại học


Chuyển từ trung học lên đại học có thể là một bước chuyển lớn trong đời học sinh. Đối với những người căng thẳng trong chương cuộc sống mới này, có nhiều cách để chuẩn bị trước cả khi bước chân vào lớp học hoặc ký túc xá. Từ nghiên cứu hỗ trợ học tập đến phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, những lời khuyên sau đây có thể giúp sinh viên năm nhất sắp xếp và xây dựng nền tảng cho thành công ở trường đại học.


  


1.Đọc càng nhiều càng tốt.


 


Các khóa học đại học sẽ cần đọc và nghiên cứu nhiều hơn rất nhiều so với cấp trung học. Học sinh nên bắt đầu làm quen với khối lượng công việc tăng lên bằng cách đọc sách trong thời gian học trung học và vào mùa hè trước khi học đại học. Những gì bạn đọc sẽ giup bạn có một cái nhìn đúng đắn trong việc chọn các đề xuất cho chuyên ngành đại học dự định của bạn hoặc các lĩnh vực quan tâm học thuật và cá nhân.


 


2. Nghiên cứu chuyên ngành đại học


 


Tại hầu hết các trường đại học, sinh viên không cần biết chắc chắn họ sẽ theo đuổi chuyên ngành đại học nào vào ngày đầu tiên của năm thứ nhất. Nhưng sinh viên nên bắt đầu suy nghĩ về những gì họ có thể muốn học để chuẩn bị chọn các khóa học. Jess Casimir, một đại sứ tuyển sinh và tuyển sinh cao cấp tại Đại học Bắc Carolina, Hill Hill, chia sẻ qua email: “Hãy dành thời gian để khám phá các chương trình tư vấn học tập tại trường đại học của bạn. Đó luôn là một ý tưởng tốt để tạo kết nối với ai đó có thể giúp bạn tìm ra kế hoạch tốt nhất để hoàn thành tất cả các yêu cầu của trường.”


 


3. Nâng cao kỹ năng xã hội


 


Đại học thúc đẩy sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Từ các dự án nhóm đến giao tiếp với các giáo sư, một khả năng truyền đạt ý tưởng rõ ràng và hợp tác làm việc sẽ phục vụ tốt cho sinh viên. Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề sẽ là những phẩm chất quan trọng khi xin việc và thực tập trong trường và sau khi tốt nghiệp. Vì thế, sinh viên nên xem xét đăng ký vào các khóa học dạy kỹ năng mềm một lần tại trường.


 


4. Biết cách quản lý thời gian


 


Cân bằng giữa nhu cầu học tập và xã hội của trường đại học có thể là một thách thức đối với ngay cả những sinh viên siêng năng nhất. Nhưng có rất nhiều công cụ kỹ thuật số được thiết kế cho sinh viên và một tổ chức nhỏ có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo thời gian được sử dụng một cách khôn ngoan. Các ứng dụng và công cụ điện thoại thông minh có thể giúp sinh viên hạn chế thời gian giải trí và phương tiện truyền thông xã hội, và có thể giúp theo dõi lịch trình học tập.


 


5. Cân nhắc về một công việc làm thêm


 


Học đại học sẽ tốn nhiều chi phí, các chi phí hàng ngày như đi ăn ngoài, đi lại và giải trí cuối tuần chiếm một phần đáng kể trong ngân sách đại học của sinh viên. Một công việc bán thời gian có thể làm giảm bớt các căng thẳng tài chính, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới việc học. Một số sinh viên có thể sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình học tập làm việc liên bang và văn phòng hỗ trợ tài chính đại học có thể giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào trước khi học kỳ bắt đầu. Trước khi đưa ra quyết định đi làm, sinh viên nên nói chuyện với gia đình về những kỳ vọng tài chính.


 


6. Biết cách giữ an toàn trong khuôn viên trường.


 


Cho dù đi bộ về từ một lớp học đêm muộn hoặc từ một buổi tối đi chơi với bạn bè, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy an toàn ở trường đại học. Bạn cần nhận thức được môi trường xung quanh và tìm hiểu về cách trường đại học của họ xử lý các vấn đề an toàn, đặc biệt là vấn nạn tấn công tình dục. Cả phụ huynh và học sinh nên dành thời gian trước khi học kỳ bắt đầu làm quen với các quy trình và các nguồn thông tin của trường.


 


7. Liên lạc với các giáo sư trước khi các lớp học bắt đầu.


 


Xây dựng mối quan hệ bền chặt với các giáo sư có thể là một chặng đường dài trong việc giúp sinh viên thành công. Khi sinh viên đã chọn lớp học, họ nên xem xét gửi email cho một số ít người hướng dẫn hoặc xem liệu họ có thể gặp nhau trong quá trình định hướng nghề nghiệp hay không. Hãy chắc chắn bạn có thái độ tôn trọng trong việc giao tiếp với các giáo sư và các cán bộ khác trong trường.


 


8. Tận dụng tối đa các hoạt động định hướng.


 


Định hướng bắt đầu trong tuần đầu tiên và đôi khi vài tháng trước khi lớp học bắt đầu. Đó là một cách tuyệt vời để học sinh kết bạn và làm quen. Hãy tự đặt ra nhiều câu hỏi và cố gắng hòa nhập bởi tất cả mọi người cũng đang cố gắng thích nghi với môi trường mới. Sau buổi định hướng, nhiều trường cung cấp trải nghiệm độc đáo trong năm đầu tiên giúp sinh viên kết nối hơn nữa với các bạn cùng lớp và cộng đồng đại học.


 


9. Cách nghiên cứu để tham gia các hoạt động ngoại khóa


 


Đại học cung cấp một số cơ hội cho sinh viên khám phá những sở thích hiện có hoặc bắt đầu với những sở thích mới, dù đó là chơi thể thao, tham gia một buổi hòa nhạc hay tham gia vào các hoạt động xã hội. Có kế hoạch hành động trước khi đến sẽ giúp học sinh lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa và đảm bảo họ không bỏ lỡ bất kỳ ngày đăng ký hoặc cuộc họp quan trọng nào khi trường bắt đầu.


 


10. Biết nơi nhờ sự trợ giúp học tập.


 


Nhiều trường đại học có văn phòng dành riêng để giúp sinh viên tập trung và viết bài luận. Sinh viên gặp khó khăn trong một lớp học hoặc chỉ muốn nói chuyện với giáo sư một mình nên tận dụng khoảng thời gian mở cửa của văn phòng. Thư viện trường học cũng có thể cung cấp đội ngũ nhân viên am hiểu và nguồn tài liệu học tập khổng lồ. Các tùy chọn này có thể đặc biệt có giá trị đối với các sinh viên quốc tế có thể đang phải vật lộn với các kỹ năng về ngôn ngữ tiếng Anh.


 


Hành trình đại học chưa phải là kết thúc sau năm thứ nhất và US News có rất nhiều thông tin về mọi thứ, từ tìm kiếm học bổng cho đến cách viết một bản lý lịch cho các cơ hội như thực tập. Bạn cũng có thể nhận được tin tức mới nhất bằng cách theo dõi Tin tức Giáo dục Hoa Kỳ trên phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook và Twitter.


 


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ