Trường Đại học Bond University – Bang Queensland, Úc

Thành lập năm 1987, Bond University nằm trên diện tích rộng 49.86 hecta tại Robina – Gold Coast, bang Queenland. Trường nằm trên một khu vực hướng xuống một hồ nước nhân tạo. Các cơ sở học tập ở đây đạt tiêu chuẩn thế giới, kết hợp với giảng đường hiện đại, máy tính kết nối wifi và thư viện được xếp hạng tốt nhất ở Úc.

Mô hình truyền thống của các cơ sở giáo dục ưu tú nhất thế giới, tầm nhìn cho trường đại học tư thục đầu tiên của Australia với mục đích phi lợi nhuận để cung cấp một trải nghiệm giáo dục độc đáo đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, dưới sự giám hộ của Chính phủ Úc.

– Tại Bond, việc học tập không chỉ diễn ra ở trên giảng đường. Đại học Bond cung cấp cho sinh viên cơ hội được tham gia các chương trình thực tập sinh, ngày hội tình nguyện toàn cầu, các cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên, cơ hội được tham quan các doanh nghiệp trong ngành, các hoạt động xã hội và hơn thế nữa.

– Cách tiếp cận của Bond với giáo dục đại học vượt ra ngoài kiến thức học tập thông thường mà thay vào đó là hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Từ đó, đội ngũ Trung tâm Phát triển nghề nghiệp trong khuôn viên trường sẽ làm việc với nhau và với từng sinh viên để giúp tinh chỉnh mục tiêu nghề nghiệp và vạch ra một con đường sự nghiệp cho riêng sinh viên đó. Thông qua mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong ngành, Đại học Bond đang tiên phong trong việc đảm bảo kết quả tốt nghiệp tốt nhất cho tất cả các sinh viên.

– Tại Bond, không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất mà sinh viên cũng có lần đầu tiên được tiếp cận rộng rãi với hệ thống cơ sở vật chất đồ sộ ấy. Điều này có nghĩa rằng sinh viên có thể áp dụng vào nghề nghiệp tương lai của mình trong quá trình học tập, ở một môi trường học tập gần giống với thế giới thực. Hệ thống đó bao gồm Sàn Giao dịch Mô phỏng Macquarie Trading Room (tiếp cận thông tin thị trường thời gian thực đồng thời mô phỏng các trải nghiệm kinh nghiệm thực tế), Toà án tranh luận hiện đại được trang bị công nghệ và quy mô rộng lớn, studio dành cho phim ảnh và truyền hình, và Trung tâm Học tập đa phương tiện của Qũy Balnaves, cung cấp cơ hội cho sinh viên học tập tại không gian nghiên cứu hợp tác với những công nghệ mới nhất.

– Sinh viên có thể tận dụng tối đa cơ sở vật chất dành cho thể thao (một hồ bơi theo chuẩn Olympic, phòng tập tạ và phòng tập thể dục, một phòng thể thao đa năng, phòng studio, phòng đấm bốc, sân bóng chuyền bãi biển, sân tennis, sân chơi squash, sân cricket có mắc lưới, sân bóng bầu dục và bóng đá) bằng cách tham gia một trong 30 câu lạc bộ thể thao khác nhau hoạt động trong khuôn viên trường. Hoặc sinh viên có thể gặp gỡ bạn bè bằng cách đăng ký cho một trong 40 câu lạc bộ xã hội và văn hóa đang hoạt động trong việc tổ chức sự kiện, buổi dã ngoại, buổi tọa đàm khách mời cũng như các buổi gặp mặt thành viên trong suốt cả năm học.

Chương trình đào tạo & Yêu cầu đầu vào

1. Chương trình tiếng Anh (dành cho học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh)

– Khóa General English, Cambridge Courses – First Certificate in English (FCE):

– Khóa English for Academic Purposes (EAP): gồm 3 level, mỗi level là 14 tuần

2. Chương trình dự bị đại học (1 năm)

– Yêu cầu: Hết lớp 11 với học lực giỏi hoặc hết lớp 12 với điểm trung bình < 8.0. IELTS 6.0 (không có điểm thành phần < 5.5)

– Khai giảng: Tháng 1, 5, 9

3. Chương trình Đại học, Sau đại học: Thạc sĩ, Tiến sĩ

– Các chuyên ngành đào tạo: Kiến trúc, kinh doanh ( QLKS nhà hàng, marketing, quản lý, kinh doanh quốc tế), thương mại (kế toán, tài chính, kinh tế), truyền thông (quảng cáo, báo trí, quan hệ ngoại giao, chiến lược và văn hóa truyền thông)  dược, khoa học sức khỏe, giáo dục toàn cầu và con người, ngôn ngữ (tiếng Anh), Luật, Bất động sản, phát triển bền vững, khoa học xã hội

– Khai giảng: Tháng 1, 5, 9

– Yêu cầu:

+ Đại học: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 – 7.0

+ Sau Đại học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. IELTS 6.5 – 7.0 (tùy ngành học)

Lý do chọn trường

+ Top 150 trường Đại học trẻ có chất lượng tốt nhất trên Thế giới năm 2019

+ Trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 sao cao nhất của  Úc về kinh nghiệm đào tạo ( Theo The Good Universities Guide 2019) . Là trường đại học xứng tầm quốc tế.

+ Sĩ số lớp học nhỏ. Chất lượng giảng dạy 5 sao. Dẫn đầu chương trình kỹ năng cốt lõi

+ Không chỉ cung cấp các cơ sở vật chất thuộc tầm cỡ quốc gia, trường còn cung cấp cho sinh viên tiếp cận với chúng. Điều này có nghĩa là bạn có thể áp dụng nghề nghiệp khi bạn tìm hiểu nó trong một môi trường thực tế.

+ Kinh nghiệm thực tế: Sinh viên tốt nghiệp của trường được gọi là “ sẵn sàng để rơi xuống đất chạy” nhờ cái nhìn sâu sắc tại nơi làm việc đã đạt được từ các nghiên cứu thực tế với mạng lưới của chủ sử dụng lao động.

+ Đời sống xã hội ngay trên khu học xá: Bond có một cộng đồng sinh viên thực sự và sôi động. Bạn sẽ có thời gian với chính cuộc sống của bạn với hơn 70 câu lạc bộ thể thao và các câu lạc bộ xã hội khác. Một trong những trung tâm thể dục hàng đầu của Queenland, quán café, nhà hàng và các dịch vụ hỗ trợ có sẵn trong khuôn viên của trường.

Chi phí học tập tại Bond

– Học phí:

+ Đại học: ~ AUD 42,080/ năm

+ Sau đại học:

*** Certificate: ~ AUD 22,840 (tùy theo từng chương trình học)

*** Diploma: Từ AUD 20,280 (tùy theo từng chương trình học)

*** Thạc sỹ:  AUD 33,210 – AUD 45,680/ năm (tùy theo từng chương trình học)

– Chi phí sinh hoạt: Từ AUD 5,225/ kỳ