Trung học Catholic Central High School – Windsor, bang Ontario

Tọa lạc tại thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario, Catholic Central High School đem đến nhiều cơ hội cho học sinh tham gia các chương trình môn khoa học và tiếng Anh, chương trình đào tạo kỹ năng thể thao, và các chương trình kỹ năng chuyên ngành nâng cao (SHSM). Ngôi trường chỉ cách vùng biên giới với Mỹ ít phút lái xe và trường còn có đội bóng rổ danh tiếng đã giành hàng loạt chức vô địch trong toàn khu vực từ năm 1997.

Cơ sở vật chất:

Học sinh tại Catholic Central có cơ hội tiếp cận cơ sở vật chất hiện đại như trung tâm thể hình, kỹ năng công nghệ, nhà ăn, cửa hàng vật liệu xây dựng và đường chạy ngoài trời với sân cỏ nhân tạo phục vụ cho mục đích rèn luyện thể thao.

Thể thao và nghệ thuật:

Học sinh tại Catholic Central có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng thể thao nhằm nâng cao thể lực trong các môn bóng rổ, khiêu vũ hoặc bóng đá. Đội bóng rổ của trường đã tạo tiếng vang với bề dày thành tích vô địch toàn khu vực với 45 huân chương và chức vô địch từ khi thành lập vào năm 1989.

Ngôi trường mang lại nhiều cơ hội cho học sinh được tham gia các khóa học nghệ thuật khác nhau như hip hop, nghệ thuật truyền thông, và kịch nghệ.

Giải thưởng và thành tựu:

Đội bóng rổ nam giành 45 huy chương, danh hiệu và chức vô địch từ năm thành lập 1989. Nhiều cựu học sinh tiếp tục gặt hái nhiều thành công khi trở thành diễn viên, các vận động viên đội tuyển NHL, NFL, vận động viên Olympic chuyên nghiệp.

Thông tin chung:

Bậc học: 9-12

Tổng số học sinh: 750

Chương trình hỗ trợ tiếng Anh: Có (cấp độ B-D)

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Ý

Nghệ thuật: Khiêu vũ, Kịch, Thời trang và May mặc, Thiết kế, Ghi-ta, Hip-hop, Chơi nhạc cụ, Chơi Đàn, Nghệ thuật truyền thông, Thanh nhạc

Chương trình chuyên biệt: Chương trình nâng cao vốn kiến thức (Khoa học và tiếng Anh), Chương trình kỹ năng chuyên ngành nâng cao (SHSM), Học viện đào tạo thể thao (Bóng rổ, Khiêu vũ, Bóng đá)

SHSM: Thương mại và công nghệ thông tin, Nghiên cứu máy tính, Công nghệ, Thiết kế, Rô-bốt, Làm tóc & Thẩm mỹ học, Sức khỏe và giáo dục thể chất.

Thể thao:

Nam:
Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Tennis, Bóng chuyền
Mùa đông: Bóng rổ, Ném bi sắt, Thể dục dụng cụ, Khúc côn cầu, Bơi lội, Đấu vật
Mùa xuân: Cầu lông, Bóng chày, Bóng đá, Điền kinh phối hợp

Nữ:
Mùa thu: Bóng rổ, Chạy việt dã, Đánh gôn, Tennis
Mùa đông: Ném bi sắt, Thể dục dụng cụ, Khúc côn cầu, Bơi lội, Bóng chuyền, Đấu vật
Mùa xuân: Cầu lông, Ném bóng mềm, Bóng đá, Điền kinh phối hợp

Hoạt động ngoại khóa:

Phòng thu nghệ thuật, CLB Cờ vua, Ban hòa nhạc, Ban nhạc Jazz, Ban nhạc giao hưởng, CLB truyện tranh, Viết sáng tạo, Nhóm nhảy, Nhóm môi trường, CLB làm bài tập, Những môn thể thao nội bộ, Mô hình Liên Hiệp Quốc, CLB Vật lý, Thiết kế rô-bốt,…