Trường Đại Học Laurentian – Bang Ontario, Canada

Đại học Laurentian là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu đời danh tiếng nhất tại Canada nằm tại phía Bắc của bang Ontario – một vị trí quan trọng của khu vực và thế giới.Từ khi thành lập cho đến nay, trường có hơn 35,000 học sinh tốt nghiệp với 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Hàng năm, trường thu hút hơn 9,000 học sinh, với số lượng sinh viên quốc tế chiếm hơn 300 học sinh.

1. Giới thiệu về trường

Trường đại học Laurentian nằm trong top những trường đại học được công nhận là danh tiếng nhất Canada nằm ở phía Bắc Ontario. Đây là một vị trí quan trọng của khu vực Bắc Mĩ và thế giới.

Trường được thành lập năm 1960 và là tiền thân của trường đại học Sudbury. Trường có khoảng hơn 9,700 sinh viên theo học. Từ khi thành lập đến nay đã có hơn 35 nghìn học sinh đã tốt nghiệp bằng các 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.  Đặc biệt trường liên kết với hơn 250 đại học trên toàn thế giới. Du học Canada tại đại học Laurentian là điểm đến vô cùng lý tưởng cho các bạn sinh viên có mong muốn du học Canada.

Với sự đầu tư mạnh $CAD 153 triệu vào cơ sở vật chất, Đại học Laurentian được đánh giá là nơi sở hữu trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại Canada, có một môi trường học tập hiện đại, năng động cũng như luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, sáng tạo.Đại học Laurentian cũng là một trong số những trường có tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm cao nhất ở Ontaria với tỉ lệ 97%. Ngoài ra, Đại học Laurentian cũng xếp thứ 11 trong top những trường hàng đầu trong ngành theo báo cáo đại học thường niên Maclean.

2. Vì sao nên chọn đại học Laurentian ?

• Chương trình tại Laurentian cung cấp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Lập trình song ngữ Laurentian giúp các sinh viên trong việc nâng cao trình độ của họ trong cả hai ngôn ngữ.
  • Laurentian phục vụ sinh viên bản địa và quốc tế với 2 campus đặt tại thành phố Barrie và thành phố Greater Sudbury.
  • Cơ sở vật chất của trường đại học Laurentian đẳng cấp thế giới. Laurentian được xếp hạng nhất về tổng thu nhập tài trợ nghiên cứu trong các trường Đại học tại Canada. Trường luôn nằm trong top 10 quốc gia trong các khảo sát Maclean hàng năm cho học bổng và có cơ hội nhận học bổng.

• Trong vòng 5 năm qua, Đại học Laurentian luôn đứng top đầu trong những đại học ở Ontario về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với 97% sinh viên có việc sau 6 tháng.
  • Quy mô lớp học nhỏ, chỉ khoảng 25 sinh viên/lớp. Do vậy, sinh viên luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn sát sao và tăng tính tương tác hơn với giảng viên.
  • Ở Đại học Laurentian, bạn có thể tùy chọn các chuyên ngành chính, chuyên ngành phụ theo sở thích và khả năng của mình, tạo sự khác biệt cho chính bản thân trong môi trường làm việc sau này.
  • Với sự lựa chọn linh hoạt cùng hơn 175 chương trình học đa dạng, Đại học Laurentian đã cho ra đời các chương trình trọng điểm độc đáo cùng chất lượng cao toàn diện như kiến trúc, khoa học hình pháp, quản trị thể thao, hộ sinh, động học con người, nghiên cứu bản địa và nhiều ngành khác tạ
  • Có cơ hội trải nghiệm học tập độc đáo và cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Laurentian

3. Các ngành đào tạo

Trường cung cấp hơn 175 chương trình Đại học, Diploma sau Đại học, Thạc sĩ và tiến sĩ.

Bao gồm các chuyên ngành sau

• Khoa học nghệ thuật
  • Giáo dục
  • Sức khỏe