Trường Đại Học McMaster – Bang Ontario, Canada

Trải qua hơn 130 năm tồn tại và phát triển, Đại học McMaster trường được biết đến với tư cách trường đại học đổi mới nhất Canada. Theo học tại đại học McMaster, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại với những đầu sách quý hiếm cùng những công trình nghiên cứu vô cùng thiết thực của những chuyên gia trong trường.

1. Giới thiệu trường đại học McMaster

Đại học McMaster (thường được biết đến với tên gọi McMaster hoặc Mac) là một trường đại học nghiên cứu công lập có khuôn viên chính toạ lạc tại Hamilton, Ontario, Canada. Trường được thành lập năm 1881 với tiền thân Cao đẳng Baptist Toronto. Năm 1887, Cao đẳng Baptist Toronto sát nhập với Cao đẳng Woodstock lập thành Đại học McMaster.

Thời kì giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, trường chỉ đào tạo chuyên môn trong các ngành Thần học và Điều dưỡng. Tuy nhiên, do thời kì trong và hậu chiến tranh, nhu cầu về nhân lực ngành kỹ thuật, đặc biệt là các ngành khoa học tăng mạnh. Do đó, năm 1950, trường đã hoàn tất việc xây dựng ba toà nhà dành cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đến năm 1965, với sự giúp đỡ của chính phủ Ontario, trường đã thành lập Trường Y tế với thế hệ các nhà Vật lí học đầu tiên tốt nghiệp năm 1972.

Hiện nay, trường được biết đến với tư cách trường đại học đổi mới nhất Canada. Phương pháp học tập từ các vấn đề do trường khởi xướng hiện nay là một trong những phương pháp giảng dạy phổ biến nhất tại bậc Cử nhân ở các trường đại học khu vực Bắc Mỹ.

Theo học tại đại học McMaster, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại cùng khí hậu ôn hòa thuận lợi của thành phố Hamilton; được khám phá một thành phố với hệ thống giao thông vận tải khoa học, hiệu quả; được sử dụng thư viện với những đầu sách quý hiếm cùng những công trình nghiên cứu vô cùng thiết thực của những chuyên gia trong trường, tham quan bảo tàng, nhà hát, phòng tranh, các cơ sở giải trí thể thao,…chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ngọt nào và vô cùng thú vị nơi đây.

Trải qua hơn 130 năm phát triển, đại học McMaster hiện nay có 24,028 sinh viên, trong đó có 83% sinh viên hệ chính quy  và 17% sinh viên bậc sau đại học. Trường có 3,665 sinh viên quốc tế, đại diện cho hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới

Đại học McMaster nằm dọc theo bờ Tây của Hồ Ontario. Khuôn viên chính của trường được chia làm ba khu vực chính: Khuôn viên trung tâm, khuôn viên phía Bắc và Khuôn viên phía Tây.

Đại học McMaster sở hữu và quản lí hơn 60 toà nhà ở cả trong và ngoài khuôn viên trường. Các toà nhà tại McMaster được xây dựng vào các khoảng thời gian tương đối cách biệt, ví dụ như toà Hamilton Hall được xây dựng vào năm 1926 và toà nhà nghiên cứu hạt nhân của trường được khánh thành năm 2011.

Hệ thống thư viện đại học McMaster bao gồm thư viện Mills Memorial phục vụ cho sinh viên các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn; thư viện Innis ở Kenneth Taylor Hall phục vụ cho sinh viên các ngành Kinh doanh, thư viện H.G.Thode phục vụ cho sinh viên các ngành Khoa học và Kỹ thuật; và thư viện Health Sciences phục vụ cho sinh viên khoa  Khoa học về Sức khoẻ.

Cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động thể thao của trường bao gồm Sân vận động Ronald Joyce, Trung tâm Ivor Wynne, Trung tâm thể thao David Braley, 9 phòng tập thể hình, bể bơi, bể bóng nước, tường leo núi, Trung tâm Điều trị và Phục hồi David Bradley và một trong những trung tâm thể hình lớn nhất Canada.

2. Chương trình đào tạo

Đại học McMaster cung cấp cho sinh viên các khoá học trải đều trên các lĩnh vực: Nghệ thuật và Khoa học, Công nghệ, Kinh doanh, Hoá học và Vật lí, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học môi trường, Khoa học sức khoẻ, Nhân văn, Khoa học cử chỉ, Khoa học đời sống, Toán học và Thống kê, Khoa học Bức xạ Y Khoa (Medical Radiation Sciences), Y tế, Âm nhạc, Sản khoa, Điều dưỡng, Khoa học xã hội. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và các hình thức học khác nhau: Chính quy, bán thời gian, thực tập.

3. Học phí và chi phí sinh hoạt

– Học phí: 

+ Đại học: $46,181 – $50,501(tùy ngành học)

+ Thạc sĩ: $2,000 – $9,000/ tín chỉ (tùy ngành học)

– Nhà ở: 2,800 – 7,700 CAD/năm

– Thực phẩm: 2,400-3,690 CAD/năm

– Chi tiêu cá nhân: 2,000 CAD/năm

Lưu ý: Học phí và các chi phí trên có sự thay đổi theo năm và giữa các ngành học

4. Điều kiện nhập học

– Bậc cử nhân

  • Tốt nghiệp THPT.
  • IELTS từ 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 5.0 )/ TOEFL từ 86 trở lên ( không kĩ năng nào dưới 20 )

– Bậc thạc sĩ

  • Tốt nghiệp đại học theo chuyên ngành từ loại khá trở lên.
  • Kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
  • Có thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng.
  • TOEFL IBT 80-92/ IELTS 6.5 trở lên.

5. Học bổng cho sinh viên quốc tế 

Học bổng Canada bậc Thạc sĩ: (Canada Graduate Scholarships – Master’s Program) Đây là học bổng dành cho sinh viên ở tất cả các ngành học, được quản lí bởi Viện nghiên cứu về Sức khoẻ, Hội Đồng nghiên cứu về Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên Canada và Hội đồng Nghiên cứu về Khoa học xã hội và Nhân văn Canada. Học bổng có giá trị C$ 17 500 và có thời hạn trong vòng 12 tháng. Các ứng viên đang theo học hoặc đang ứng tuyển vào các trường đại học ở Canada đều có thể đăng kí. Để đủ điều kiện xét tuyển học bổng, ứng viên phải đạt điểm trung bình ít nhất là 10/12 hoặc tương đương trong 2 năm học gần nhất. Nếu chương trình học của ứng viên đánh giá sinh viên theo hình thức đỗ trượt, ban tuyển sinh sẽ dựa trên kết quả học tập của các chương trình học khác để đánh giá ứng viên. Thời hạn nhận hồ sơ: 03/12.

Học bổng Ontario Trillium: Đây là học bổng được trao nhằm thu hút sinh viên đến theo học bậc Tiến sĩ tại Ontario. Học bổng có trị giá ít nhất C$40 000/năm và có thể kéo dài tối đa 4 năm. Mỗi năm, mỗi khoa thuộc đại học McMaster sẽ chọn ra 5 ứng viên đề cử nhận học bổng và tổ chức Water without Borders sẽ đề cử thêm 3 ứng viên. Trong số các ứng viên này, có 5 ứng viên sẽ được trao học bổng. Để đủ điều kiện xét duyệt học bổng, ứng viên phải là sinh viên quốc tế được cấp visa sinh viên tạm trú trước ngày khai giảng khoá học, có dự định theo học một khoá học Tiến sĩ hệ chính quy, đạt điểm trung bình 10/12 trong vòng ít nhất 2 năm học gần nhất, không tham dự một khoá học dự bị nào, hiện không theo học bậc Cử nhân hoặc Sau đại học tại bất kì trường đại học nào tại Ontario, chưa nhận được học bổng từ các tổ chức hoặc cơ quan thuộc chính quyền bang và liên bang và không còn nợ bất kì khoản trợ cấp (có hoàn lại) nào của chương trình học bổng Ontario Trillium. Bên cạnh đó, ứng viên cần có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng nghiên cứu, có kĩ năng lãnh đạo và giao tiếp. Thời hạn nhận hồ sơ dao động theo từng chương trình học.

0978974277
LIÊN HỆ