Năm trường đại học dạy khoa học máy tính tốt nhất thế giới


Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2017 của công ty giáo dục Anh QS đã công bố danh sách những trường đại học có chất lượng đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính tốt nhất thế giới. Trong 5 trường top đầu, có hết 4 trường ở Mỹ. 5 trường đó gồm: 


1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ)


Không có gì ngạc nhiên khi chính trường MIT danh tiếng là nơi đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới. Các cự sinh viên của MIT đã thành lập khoảng 25.800 công ty, tạo ra hơn 3 triệu việc làm. 25% số lao động này đang làm việc ở thung lũng Silicon, theo The Guardian.


2. Đại học Stanford (Mỹ)


Đứng thứ hai là một trường đại học nổi tiếng khác của Mỹ. Các cựu sinh viên của Stanford đã thành lập những công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Google, HP, Instagram và Snapchat.


3. Đại học Carnegie Mellon (Mỹ)


Đây là một trường đại học tư thục ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ. Mặc dù ngôi trường này không nổi tiếng như MIT hay Stanford nhưng các khóa học về khoa học máy tính được bảng xếp hạng QS đánh giá cao và xếp thứ ba, theo Business Insider.

bellerbys-cambridge-8635-1398067189.jpg


Đại học Cambridge ở thành phố Cambridge, Anh – Nguồn Business Insider


4. Đại học California ở Barkeley


Trường được thành lập năm 1868, tọa lạc ở thành phố Berkeley, bang California, Mỹ. Đây cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ và nổi tiếng thế giới. Bảng xếp hạng QS xếp Đại học California ở Berkeley vị trí thứ tư trong danh sách.


5. Đại học Cambridge


Nếu 4 trường đầu tiên nằm ở Mỹ thì trường thứ năm thuộc về Anh. Đại học Cambridge ở thành phố Cambridge, Anh. Thành phố cũng tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng khác. Nhờ đó, nơi này trở thành trung tâm công nghệ lớn nhất của Anh.


Theo Báo Thanh Niên

0978974277
LIÊN HỆ