Lí do bạn nên du học tại Canada


Gần đây Canada nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trong các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới bởi chất lượng, chi phí học tập và sinh hoạt thuộc hàng “dễ chịu” với những nước nói tiếng Anh như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand thậm chí Singapore. Đặc biệt với chính sách cởi mở của chính phủ Canada, du học sinh được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp cùng cơ hội định cư lâu dài.


 


Nền giáo dục tiên tiến và hiện đại 


 


Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada là chất lượng giáo dục. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi trên thế giới, ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Australia. Các trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học quốc tế. Trong một nghiên cứu vào năm 2016 đến nay, top 50 trường tốt nhất trên thế giới luôn có ít nhất 3 trường của Canada.


 


Về chương trình học, Canada cho học sinh, sinh viên nhiều lựa chọn khác nhau từ các trường đại học, cao đẳng, trung học đến những trường đào tạo nghề. Dù bạn lựa chọn chương trình nào thì vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.


  


Chi phí phù hợp


 


Chi phí là rào cản lớn đối với học sinh khi du học. Những học sinh quốc tế ở Canada phải trả học phí cao hơn so với học sinh nội địa. Học phí trung bình hàng năm cho một học sinh quốc tế để lấy bằng cao đẳng – cử nhân chỉ ở mức 180 – 500 triệu đồng/năm. Còn ở Mỹ, chi phí cho việc học tập rơi vào khoảng 600 – 900 triệu đồng/năm.


 


Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt ở Canada khá dễ chịu cho học sinh quốc tế nếu so với những quốc gia khác như Mỹ, Australia, Anh. Chi phí sống trung bình mỗi năm cho học sinh quốc tế ở Canada là chưa đến 180 triệu đồng/ năm, trong khi ở Mỹ chi phí này có thể lên tới 350 – 450 triệu đồng/ năm.


 


Chính sách việc làm cho học sinh, sinh viên


 


Mặc dù Canada có học phí hợp lý, không thể phủ nhận đi du học vẫn cần khoản chi phí lớn. Tuy nhiên, học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Hầu hết học sinh không cần work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.


 


Ngoài chính sách làm thêm còn là cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Canada. Khi du học ở hầu hết quốc gia khác, bạn sẽ được cấp phép tạm trú trong quốc gia bạn theo học và khi chương trình học kết thúc thì giấy phép này cũng hết hạn, bạn buộc phải quay về nước nếu không tìm được việc làm để có work permit. Tuy nhiên, du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường ở Canada sẽ được phép ở lại 3 năm để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp. Với chính sách cởi mở này, những năm gần đây Canada thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc.


 


Nếu lựa chọn quay trở về nước sau khi hoàn tất việc học, thì với vốn kiến thức bạn thu được trong khoảng thời gian du học cùng khả năng ngoại ngữ trôi chảy sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài ở quốc gia của bạn. 


  


Nhiều lựa chọn để nhập cư


 


Canada là một trong những nền kinh tế lớn của thế giới, nhưng do dân số Canada ngày càng già hóa và thị trường tuyển dụng nhân lực chất lượng cao thì chưa bao giờ “hạ nhiệt”, học sinh, sinh viên có thực lực sẽ dễ dàng tìm được nhiều cơ hội việc làm tại đất nước này. Nếu bạn có định hướng ở lại Canada, những chính sách ở đây sẽ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở Canada hơn so với từ nơi khác trên thế giới. Vì vậy kinh nghiệm học tập và làm việc ở Canada sẽ đem lại cho bạn cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này.


 


Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada, ngoài ra còn có các chương trình như provincial nominee, federal economic immigration. Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy tận dụng cơ hội được kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực bạn học để ngay trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong những công ty đúng chuyên ngành – tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại Canada.


 


Nhưng du học Canada nên chọn trường nào, học ngành gì để có cơ hội nghề nghiệp và định cư trong tương lai, cũng như phù hợp với năng lực học tập và tài chính của gia đình luôn là câu hỏi trăn trở của nhiều phụ huynh và học sinh.


 


Đăng ký với Jack Study Abroad để tham dự ngày hội tuyển sinh du học Canada diễn ra vào ngày 24/8 tại Hà Nội. Jack StudyAbroad Việt Nam sẽ bật mí lộ trình học tập phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn cùng nhiều ưu đãi:


 


– Tặng lệ phí xin visa


– Miễn phí ghi danh vào trường đại học


– Miễn phí tư vấn, chọn ngành, chọn trường phù hợp


– Hỗ trợ xin học bổng cao nhất


– Hỗ trợ chữa SOP và luyện phỏng vấn VISA


– Sắp xếp nhà ở, đi lại, đón tại sân bay cho học sinh


 


– Hỗ trợ học sinh và gia đình trong suốt quá trình du học

0978974277
LIÊN HỆ