Học bổng $41,500 trường Pacific Lutheran University, Mỹ 2024

Học bổng $41,500 trường Pacific Lutheran University, Mỹ

• Loại trường: Private
  • Năm thành lập: 1890
  • Tổng số học sinh: +2,700 sinh viên trong đó có khoảng 150 sinh viên quốc tế đến từ 26 quốc gia trên thế giới.
  • Địa chỉ: 12180 Park Ave. S, Tacoma, WA 98447, Hoa Kỳ
  • Website: https://www.plu.edu/

Pacific Lutheran University là một trường đại học nhỏ có chủ trương kết hợp các môn học khai phóng, các chương trình đào tạo chuyên ngành và chương trình thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.

Với các chương trình quốc tế khác biệt và các cơ hội nghiên cứu cộng tác chặt chẽ giữa sinh viên và giảng viên, PLU mang đến cho sinh viên một nền giáo dục xuất sắc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương xinh đẹp.

Tổng quan về trường

Trường đại học Pacific Lutheran Mỹ (Pacific Lutheran University – PLU) là trường tư thục, được thành lập năm 1890 tại Tacoma, Washington. Trường hiện nay có khoảng 2,700 sinh viên theo học. Sinh viên từ Mỹ và Châu Âu chiếm hơn một phần ba tổng số sinh viên quốc tế tại PLU. Trường cung cấp hơn 50 chuyên ngành đào tạo và các chương trình chứng chỉ nghề nghiệp và sau đại học về quản trị kinh doanh, viết sáng tạo, giáo duc, tài chính, nghiên cứu marketing, hôn nhân và giải pháp gia đình và điều dưỡng.

Địa điểm tọa lạc

Học xá đại học Pacific Lutheran là một học xá xinh đẹp và an toàn ở Tacona, Washington, đóng vai trò kinh tế quan trọng và có văn hóa sôi động ở vành đại Thái Bình Dương. Trường Pacific Lutheran gần với các cảng quốc tế, sân bay quốc tế Seattle-Tacoma và một số các tập đoàn và doanh nghiệp lớn nhất khu vực bờ biển phía Tây như Microsoft, Boeing, Amazon và tập đoàn Starbucks. Trường cách Seattle 45 phút đi xe và Tacoma là thành phố lớn thứ 3 của bang Washington, gần Puget Soun, biển và 2 công viên quốc gia có nhiều núi. Khí hậu của bang khá mát mẻ và dễ chịu. Rất ít khi có tuyết rơi.

Cơ sở vật chất

PLU trang bị công nghệ hiện đại, âm thanh chất lượng tiên tiến, phòng thí nghiệm hóa/ lý tiêu chuẩn cao và một trong những đài thiên văn lớn nhất khu vực đặt trong Đài Quan sát Keck.

Ngoài ra PLU có một quán ăn chính, được gọi là Commons, nằm trong Trung tâm Đại học. Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối được phục vụ trong khu vực này, nhưng cũng có những nơi khác trong khuôn viên trường để ăn nhanh hoặc uống cà phê. Có một quầy cà phê với một số đồ ăn nhẹ trong tòa nhà Quản trị Hauge (Quản trị viên), tòa nhà Morken và Trung tâm Columbia ở khuôn viên phía dưới.

Lý do bạn nên du học tại trường Pacific Lutheran University?

– 80% lớp học có dưới 30 sinh viên

– Một trong những trường kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ

– Một trong những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ

– Trường đại học xếp thứ 7 về đổi mới sáng tạo tại khu vực phía Tây

– Thuộc nhóm 13% các trường có tỷ suất hoàn vốn cao nhất cả nước

– Trường đại học quy mô nhỏ tốt nhất tiểu bang Washington xét về khả năng giúp sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm

– Thuộc nhóm 20% các trường đại học tư thục hàng đầu Hoa Kỳ (Niche)

– Trường đại học tốt thứ tư tại khu vực phía Tây

– Tỷ lệ đậu vào trường y là 80%

– Các chương trình đào tạot tại PLU đều là những chương trình phù hợp với nhu cầu cao của xã hội, các công việc thuộc khối ngành STEM được trả lương cao và giúp sinh viên đạt được khát vọng nghề nghiệp

– Sinh viện học tại PLU sẽ dược tham gia các hoạt động ngoại khoá phong phú với hơn 70 câu lạc bộ và các tổ chức, âm nhạc, thể thao như nhà hát, phòng tập thể dục, sân golf, nhà thể thao đa năng… cho sinh viên tham gia giao lưu và giải trí.

– Ngoài ra trường còn hỗ trợ cung cấp các công việc làm thêm cho sinh viên đại học và học bổng cho các sinh viên sau đại học

Chương trình Dự bị tiếng Anh

Sinh viên ghi danh vào trường mà chưa có đủ điều kiện tiếng Anh có thể tham gia khóa học Dự bị tiếng Anh tại trung tâm EC Higher Education – đối tác của trường đại học Pacific Lutheran. Sinh viên có thể chọn học tại trung tâm có cở sở tại học xá Đại học Fredonia hay UCS Silicon Valley.

Chương trình Cử nhân:

– Kinh doanh: Quản trị kinh doanh

– Truyền thông

– Khoa học: Sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Bằng kép về Kỹ thuật, Khoa học địa chất, Toán học, Vật lý

– Khoa học xã hội: Nhân chủng học, Kinh tế học, Lịch sử, Chính trị và Chính phủ, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học

– Nhân văn: Trung Quốc học, Ngôn ngữ cổ điển (tiếng Hy Lạp hay tiếng Latinh), Nghiên cứu cổ điển, Tiếng Anh (Văn học hay Viết), Tiếng Pháp, tiếng Đức, Nghiên cứu về Bắc Âu, Triết học, Tôn giáo

– Nghệ thuật và Âm nhạc: Lịch sử Nghệ thuật, Phòng thu nghệ thuật , Mỹ thuật, Diễn xuất, Thiết kế, Rạp chiếu kỹ thuật, Âm nhạc, Trình diễn , Giáo dục âm nhạc , Nghệ thuật âm nhạc

– Giáo dục: Giáo dục tiếp cận và Giáo dục tiểu học

– Sức khỏe: Giáo dục sức khỏe và thể lực, Nâng cao sức khỏe và thể lực, Điều trị trước vật lý, Khoa học luyện tập

Chương trình Cao đẳng: nghệ thuật & truyền thông, kinh doanh, điều dưỡng, sư phạm & nghiên cứu chuyển động.

Chương trình Sau đại học:

Kinh doanh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Khảo sát Marketing, Giáo dục, Hôn nhân và giải pháp gia đình

Chi phí học tập

• Học phí: US $51,879 (~ 1.3 tỉ đồng)
  • Thực phẩm và Nhà ở: US $13,008 (~ 330 triệu đồng)
  • Bảo hiểm, Học liệu và các chi phí khác: US $4,088

Học bổng lên đến $41,500 từ trường Pacific Lutheran University, Mỹ khi nhập học chương trình Đại học năm 2024.

• GPA 3.15/4.0 = tương đương 8.0+/10
  • Tiếng anh: IELTS 6.5/ TOEFL 79/ Duolingo 115