Học bổng $34,000 trường University of Nevada, Reno – Mỹ 2024

• Tổng số sinh viên: Khoảng 21,000 sinh viên
  • Ngành đào tạo bậc cử nhân: gần 110 ngành đào tạo
  • Website: https://www.unr.edu/

Trường công lập lâu đời và tốt nhất nhất bang Nevada – Đại học Nevada Reno (The University of Nevada, Reno hay UNR), được thành lập năm 1874 tại thành phố Reno nằm ở phía Tây Bắc bang Nevada. Trường UNR đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho sự phát triển kinh tế khu vực này. President hiện tại của UNR là Brian Sandoval, Cựu Thống Đốc Bang Nevada và cũng là Alumni của UNR.

Chỉ mất 15 phút từ trường đến sân bay quốc tế Reno/Tahoe, giúp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể di chuyển dễ dàng. Thành phố Reno được xem là nơi sản xuất vàng lớn nhất tại nước Mỹ (chiếm 75%) và lớn thứ 4 trên thế giới. Reno được mệnh danh là thành phố lớn nhất trong các thành phố nhỏ vì đây là thánh địa của các lĩnh vực công nghiệp và trụ sở của rất nhiều công ty lớn bao gồm Telstra và Microsoft. Reno có trên 300 ngày nắng trong năm, nhưng cho dù là thời tiết mùa nào, Reno luôn là địa điểm ưa thích cho vô vàn các hoạt động ngoài trời, đặc biệt rất khó để tìm được 1 địa danh có thể thắng được vẻ đẹp tuyệt vời của Lake Tahoe. Cũng có thể vì lý do đó, Reno được xếp thứ 6 về thành phố dành cho thế hệ Gen Z – là lứa tuổi các học sinh của chúng ta. Vị trí của UNR ở giáp ranh giữa Neveda và California nên nếu học sinh chúng ta có người thân ở CA thì không phải đi quá lâu… từ Reno đến Sacramento có 2 tiếng và 3.5 tiếng đến San Francisco.

Trường có hơn 21.000 sinh viên đến từ khắp các bang của Hoa Kỳ và hơn 800 sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới. Là trường được chính phủ cấp đất xây dựng, nên khuôn viên của Đại học Nevada Reno rộng tới 117 ha. Những ai đã từng đến đại học Utah đều rất thích vẻ đẹp campus của trường đại học này… nhưng theo nhận định của rất nhiều người campus của trường UNR còn đẹp hơn campus của Utah – một trong những trường DH có campus đẹp nhất nước Mỹ.

University of Nevada, Reno

Tại sao nên chọn University of Nevada, Reno?

1. Xếp hạng

Là flagship, là TOP 200 National University thì chắc chắn chất lượng đào tạo của trường không thể nghi ngờ được, nhưng tổng chi phí khá dễ chịu, chỉ từ $30,000/năm (cao hơn Cao Đẳng Cộng Đồng không nhiều nhưng môi trường học và trải nghiệm chắc chắn sẽ là sự khác biệt lớn) – chi phí này hoàn toàn phù hợp với rất nhiều học sinh Việt Nam.

#195 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2024).
#106 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2024).
#120 Trường kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2024).
#167 chương trình cử nhân khoa học máy tính (Bloomberg Businessweek, 2013).

Visitor Information | School of the Arts | University of Nevada, Reno

2. Lợi thế từ Chương trình Hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

Reopening Plan – Fall 2020 & other important updates | University of Nevada, Reno

3. Trường đại học nghiên cứu hàng đầu

Cơ sở nghiên cứu, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới & Con số đầu tư KHỦNG!

• Hàng chục phòng thí nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại & 60 cơ sở nghiên cứu
  • 181.7 triệu đô la trong năm tài chính 2022 đóng góp những tiến bộ dựa trên nghiên cứu, tạo việc làm và cơ sở hạ tầng cho Nevada
  • Xếp thứ 61 trong số các tổ chức công lập với 264,000 đô la chi tiêu R&D cho mỗi giảng viên trong năm tài chính 2021.
  • Hơn 850 triệu đô la đầu tư vào các phòng thí nghiệm tiên tiến, ký túc xá và cơ sở vật chất kể từ năm 2009.
  • Trường có tác động kinh tế trên toàn tiểu bang hơn 1.34 tỷ đô la hàng năm.

Hỗ trợ sinh viên & cơ hội việc làm

• $198+ triệu đô la được huy động bởi các công ty khởi nghiệp Hệ sinh thái đổi mới
  • 375+ công ty tham gia vào Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
  • 710+ việc làm được tạo ra thông qua Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
  • 45+ công ty có hoạt động tại trường Đại học

Introducing Nevada Global at the University of Nevada, Reno | Shorelight

4. Thông tin về thành phố Reno

Cuộc đua khinh khí cầu Reno vĩ đại
Là sự kiện ấn tượng và đầy màu sắc nhất của Reno trong hơn 30 năm qua, The Great Reno Balloon Races thu hút lượng khán giả toàn cầu hơn 120.000 khán giả. Sự kiện diễn ra vào tháng 9 hàng năm, khi bầu trời sáng sớm với hơn 100 khinh khí cầu cho các buổi biểu diễn Dawn Patrol và Glow Shows.

Art town

Chi phí học tập

• Đại học: ~ $27,021/năm
  • Sau đại học: ~ $24,773/năm

2. Chi phí sinh hoạt

• Nhà ở: $5,282 – $7,678
  • Ăn uống: $1,540 – $5,522
  • Học liệu: $1,240
  • Chi phí cá nhân: $2,908
  • Đi lại: $1,142 – $2,540

University of Nevada, Reno dành tặng các suất học bổng có giá trị lên tới $34,000/4 năm khi nhập học chương trình Đại học năm 2024.

University of Nevada, Reno | University of Nevada, Reno

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277