Hệ thống giáo dục New Zealand và những điểm ưu việt


Là một trong những cường quốc về giáo dục với vị trí trên các bảng xếp hạng đào tạo luôn gia tăng qua mỗi năm, New Zealand trở thành điểm đến ưa thích của du học sinh quốc tế. Bên cạnh uy tín, những nét ưu việt của hệ thống giáo dục tại đây cũng khiến du học sinh lựa chọn New Zealand là nơi theo đuổi con đường học vấn.


Hệ thống giáo dục New Zealand – Đa dạng lựa chọn


New Zealand là một trong những quốc gia dẫn đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới. Theo kết quả Bảng xếp hạng QS năm 2016, tất cả các trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới. Với chất lượng giáo dục được khẳng định vững chắc bởi những tổ chức xếp hạng uy tín như vậy, trong những năm gần đây, New Zealand đã dần trở thành lựa chọn tối ưu và hàng đầu của những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm quốc gia du học. Cụ thể tại Việt Nam, trong năm 2016, số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa New Zealand tăng 15% so với năm 2015.


Hệ thống giáo dục của New Zealand được phân thành 3 cấp độ: giáo dục mầm non, giáo dục  phổ thông , giáo dục đại học và cao học. Bậc học mầm non tại New Zealand có đến 4000 trung tâm và nhà trẻ được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện để giáo dục trẻ em trong độ tuổi từ 0-5 tuổi, trang bị cho các em những nền tảng tốt nhất trước khi đến tuổi đi học.


Giáo dục phổ thông đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 13. Trong đó, nổi bật nhất là ở bậc trung học từ lớp 9 đến lớp 13. Tại các trường trung học, chương trình học được bố trí theo ngành học tương lai mà học sinh quan tâm. Mặc dù học sinh có thể chọn một chương trình học theo diện rộng và cân đối giữa các môn, vẫn có những chương trình học mang tính chuyên ngành cao dưới hình thức tín chỉ để học sinh theo học từ Lớp 11 đến Lớp 13.


Ở bậc giáo dục đại học và cao học, New Zealand có  8 trường đại học công lập sở hữu cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế, 16 học viện kỹ nghệ, hơn 500 tổ chức đào tạo tư nhân cùng nhiều tổ chức đào tạo theo ngành. Bên cạnh việc lựa chọn loại hình trường đại học, sinh viên cũng có thể chủ động đăng ký các khóa học và hình thức học mà mình mong muốn. Với đa dạng ngành học và khóa học, chất lượng đào tạo từng ngành nghề đều được xếp thứ hạng cao trên thế giới và môi trường học cởi mở, linh hoạt, hệ thống giáo dục New Zealand đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đa dạng của sinh viên.


 


1


Hệ thống giáo dục đa dạng lựa chọn khóa học và ngành học cho học sinh, sinh viên.


Những nét độc đáo và ưu việt


Khác với những nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới, New Zealand có phương pháp giảng dạy được “cá nhân hóa” theo từng nhu cầu, năng lực và điều kiện của người học. Ngoài việc học tập những kỹ năng học thuật cần thiết, học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển bản thân, khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo và kỹ năng phân tích. Giáo trình được mỗi giảng viên dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn cao biên soạn để phù hợp với tình hình thực tế của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, người học được dạy làm thế nào để áp dụng kiến thức vào thực tiễn chứ không chỉ đơn giản là học thuộc lòng lý thuyết. Điều cốt lõi là học sinh có kỹ năng và tinh thần học tập suốt đời. Chính phương pháp giảng dạy tối ưu này đã giúp học sinh, sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của mình, tạo bước đệm vững chắc giúp họ thành công ở thị trường lao động thế giới.


 


Giáo viên tại New Zealand được phép biên soạn giáo trình giảng dạy riêng


Giáo viên tại New Zealand được phép biên soạn giáo trình giảng dạy riêng


Tại New Zealand, đào tạo nghề được xem trọng như đào tạo học thuật. Sẽ không còn khoảng cách giữa các loại bằng cấp, không có sự phân biệt đối xử giữa những sinh viên học nghề và sinh viên nghiên cứu. Nền giáo dục New Zealand tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được tự do theo đuổi chương trình đào tạo phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình mà vẫn yên tâm có được cơ hội nghề nghiệp bình đẳng sau khi tốt nghiệp.


Và cuối cùng, điều khiến xứ Kiwi trở thành “vùng đất hứa” với du học sinh chính là môi trường văn hóa đa dạng và cởi mở tại đây. Theo một khảo sát do ngân hàng HSBC thực hiện tại 34 quốc gia, New Zealand xếp đầu bảng về mức độ dễ dàng để người nước ngoài có thể hòa nhập vào cuộc sống và cộng đồng người bản địa. Đây cũng là một đất nước đa văn hóa, luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ. Những lễ hội của nhiều nền văn hóa như Holi, Ramadan, Eid, Tết Trung Thu, và Tết Nguyên đán đều được tổ chức trên khắp New Zealand và được người New Zealand cũng như cộng đồng người quốc tế tại New Zealand đón nhận.


Chất lượng giáo dục đẳng cấp toàn cầu, vị thế dẫn đầu và luôn được cải thiện trên bản đồ giáo dục quốc tế cùng những nét độc đáo, ưu việt của môi trường và hệ thống giáo dục của New Zealand đã giúp quốc gia này đón nhận ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến du học và tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở.


Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các trường New Zealand ở mục Study Options tại trang web https://www.studyinnewzealand.govt.nz


( Nguồn scholarshipplanet)

0978974277
LIÊN HỆ