DU HỌC ÚC: Tiền và Ngân hàng


  


1. Ngân hàng ở Úc


Tại sao bạn cần tài khoản ở Úc?


Mở tài khoản ngân hàng Úc sẽ cho phép bạn kiếm tiền tại Úc. Bất cứ khoản tiền nào mà bạn nhận được từ việc làm hoặc tiền học bổng sẽ được trả trực tiếp vào tài khoản Úc. Ngoài ra, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận tiền mà không phải trả chi phí chuyển tiền quốc tế.


 


Liệu có thể lập một tài khoản ngân hàng trước khi tới không?


Bạn chắc chắn có thể bắt đầu quá trình này. Nhờ ngân hàng trực tuyến, chỉ mất chưa đến 10 phút để lập hầu hết các tài khoản. Sau đó, nếu ngân hàng bạn chọn có nhi nhành trong thành phố hoặc thị trấn mà bạn chuyển đến, bạn sẽ chỉ cần mang theo giấy tờ tuy thân đến ngân hàng để xác nhận bạn là ai và bạn đã đến Úc. Nếu ngân hàng chỉ hoạt động trực tuyến, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp cho họ bản quét tài liệu để họ xem xét trước khi mở tài khoản cho bạn.


 


Sau khi xác minh được nhân thân, bạn sẽ được cung cấp thẻ ghi nợ, thẻ này cho phép bạn mua sắm trên khắp đất nước Úc và mua sắm trực tuyến mà không cần trả thêm bất kỳ loại phí nào.


 


Bạn nên mang theo những gì?


► Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh


► Chứng minh thư nhân dân (nếu có)


► Bằng chứng về địa chỉ tại úc (có thể là hóa đơn gia đình)


► Bằng chứng ghi danh


 


Chú ý – Bạn không cần phải có mã số thuế để lập tài khoản ngân hàng, nhưng nếu không có mã số thuế thì bạn sẽ bị tính thuế tới 48% (xấp xỉ) cho phần lãi suất từ tài khoản ngân hàng của bạn.


 


Bạn có thể nhận thẻ tín dụng Úc khi là sinh viên quốc tế không?


Việc lấy thẻ tín dụng khi còn là sinh viên quốc tế sẽ phức tạp hơn một chút, vì hầu hết các ngân hàng úc đều yêu cầu bạn phải có một thị thực nhất định và kiếm được số tiền tối thiểu mỗi năm.


 


Nếu bạn muốn được phát hành thẻ tín dụng tại úc, hãy trao đổi với chi nhánh ngân hàng gần nhất của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần kiểm tra tín dụng và đáp ứng các yêu cầu nhất định.


  


2. Chuyển tiền


Sắp xếp cuộc sống mới tại Úc là một quá trinh thú vị, nhưng kèm theo là rất nhiều chi phí. Bạn sẽ cần trả học phí cho trường, mua sách giáo khoa, trả tiền thuê nhà, thanh toán hóa đơn hàng tháng và sử dụng tiền cho chi tiêu hàng ngày. Điều này có nghĩa là rất nhiều giao dịch. Có rất nhiều cách khác nhau để gửi và nhận tiền; nếu tìm hiểu một chút thì bạn có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình.


  


Gửi và nhận tiền từ nhà


Nếu bạn cần gửi hoặc nhận tiền từ nhà, thật dễ dàng để làm điều đó ở Úc. Nếu bạn đã lập tài khoản điện tử với ngân hàng của mình, thì bạn có thể dễ dàng nhận tiền từ nhà hoặc gửi tiền ra nước ngoài. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết tất cả các loại mã cần thiết (SWIFT và Sort) và số tài khoản chính xác. Tài khoản ngân hàng là công cụ tốt nhất để chuyển những khoản tiền nhỏ và trả chi phí hàng ngày. Nếu bạn có ý định chuyển những khoản tiền lớn hơn và muốn có tỷ giá tốt hơn và phí thấp hơn, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng những dịch vụ khác.


 


Các công ty chuyển tiền có những dịch vụ gửi và nhận tiền từ nước ngoài rất nhanh chỉ trong vài phút. Nếu bạn tìm hiểu thì những công ty chuyển tiền quốc tế chuyên nghiệp thường sẽ có ưu đãi về tỷ giá hối đoái tốt hơn so với ngân hàng của bạn.


 


Paypal có lẽ là hệ thống chuyền tiền nổi tiếng nhất, những nó cùng trừ một khoản phí chuyển đổi tiền tệ. Nếu không bạn có thể thử các dịch vụ chuyển tiền quốc tế chuyên dụng như Western Union, Cohort Go và Flywire.


 


Thẻ tín dụng trả trước là một cách tuyệt với giúp bạn nhận tiền từ nhà để chi trả các chi phí hàng ngày và không bị rơi vào hoàn cảnh chi tiêu vượt quá ngân sách của mình. Các công ty như Vasco Pay cung cấp thẻ trả trước được thiết kế chỉ dành cho sinh viên, cũng như các dịch vụ bổ sung như giảm giá hàng tuần để bạn có thể tiết kiệm một chút khi chi tiêu.


 


Thanh toán chi phí giáo dục và các hóa đơn khác


  


Các dịch vụ thanh toán cho sinh viên là một cách bảo mật để trả chi phí giáo dục, bảo hiểm, tiền thuê nhà, các dịch vụ giáo dục khác hoặc gửi tiền vào chính tài khoản ngân hàng của bạn để trả chi phí sinh hoạt. Các công ty như Western Union, Cohort Go và Flywire có tỷ giá hối đoái tuyệt vời và giúp bạn chi trả các chi phí giáo dục rất dễ dàng.


 


BPAY là một hệ thống thanh toán hóa đơn điện tử ở Úc giúp thanh toán an toàn cho nhiều chi phí khác nhau, ví dụ như hoàn đơn điện thoại di động hàng tháng hoặc hóa đơn tiện ích khác. Hãy tìm số tham chiếu BPAY trên hóa đơn của bạn và sau đó lựa chọn BPAY trên tài khoản ngân hàng trên mạng, di động hoặc điện thoại của bạn để tiến hàn thanh toán.


 


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ