DU HỌC ÚC: Lập kế hoạch


Với rất nhiều địa điểm học tập tuyệt vời để lựa chọn, Úc thực sự là nơi phù hợp cho tất cả mọi người. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những nền văn hóa và nghệ thuật tuyệt vời ở những khu vực và thành phố lớn, các tổ chức giáo dục hàng đầu, vô số món ăn, đồ uống và nguyên liệu tươi ngon, những tiện ích và dịch vụ thuận tiện cho sinh viên quốc tế, một vài trong số những khung cảnh tự nhiên tuyệt diệu nhất bạn sẽ từng được chứng kiến, các cơ hội việc làm phong phú và rất nhiều sinh viên quốc tế khác đã sẵn sang trở thành bạn bè tri kỷ mới của bạn. Bạn còn mong muốn điều gì hơn?


 


Nếu bạn đã sẵn sáng để học tập tại Úc, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả các bước cần thiết để lên kế hoạch cho trải nghiệm học tập của bạn.


  


KIỂM TRA TRƯỚC KHI ĐÓNG HÀNH LÝ


Một số thực phẩm, vật liệu thảo mộc và sản phẩm động vật không thể mang vào Úc và không nên được đóng vào hành lý.


Những thứ này có thể mang các loài gây hại và bệnh tật đe dọa đến môi trường độc nhất, đời sống hoang dã và nền nông nghiệp Úc.


Các bạn sinh viên phải kiểm tra các luật lệ an toàn sinh học của Úc khi đóng gói hành lý. Nếu cảm thấy không chắc chắn, đừng đóng nó vào.


Nếu vi phạm luật lệ an toàn sinh hoạt của Úc, các bạn sẽ bị bắt và phải nộp phạt rất nặng.


 


I. Đóng gói


Bạn cần mang theo những gì?


1. Hộ chiếu của bạn, các giấy tờ tùy thân khác, tiền và thẻ tín dụng.


2. Các tài liệu chính thức, ví dụ như Xác nhận ghi danh, chi tiết thị thực du học và hợp đồng OSHC (Bảo hiểm y tế du học sinh) của bạn


3. Quần áo phù hợp với khí hậu Úc khi bạn đến – hãy đảm bảo kiểm tra thời tiết trước


4. Thuốc và thuốc kê đơn


5. Khoảng 100 – 200 đô la Úc tiền mặt để giúp bạn bắt đầu khi bạn mới đến


6. Đồ điện tử như điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và Kindle của bạn, cùng với bộ chuyển đổi điện của Úc


 


Những đồ dùng bạn không cần mang theo


1. Thực phẩm, bao gồm thịt, trái cây, rau, thảo mộc và gia vị. Những thứ này có thể không qua kiểm dịch, những có thể dễ dàng được mua tại Úc


2. Đồ dung văn phòng cũng có sẵn – vì thế bạn không cần mang theo


3. Khoản tiền mặt lớn (trên 10,000 Đô la Úc)


4. Bất cứ thứ gì có thể bị coi là vũ khí


 


Bạn cần biết điều gì trước khi tới


Để bảo vệ nền nông nghiệp, môi trường và động vật hoang dã độc đáo của Úc, có một số hạn chế đối với những đồ dung mà bạn có thể mang theo. Bạn phải có giấy tờ chứng minh phù hợp đối với bất cứ loại thuốc nào mà bạn có thể mang theo. Thực phẩm, sản phẩm từ động vật và nguyên liệu từ thực vật cũng phải được khai báo. Hãy nhớ, đừng ngại, chỉ cần khai báo đầy đủ.


 


II. Chuẩn bị ngân sách cho cuộc sống mới của bạn


Có nhiều chi phí khác nhau cần cân nhắc khi lập ngân sách cho cuộc sống mới của bạn ở Úc. Các thành phố thủ phủ như Sydney và Melbourne thường đắt đỏ hơn các thành phố khác ở Úc, vì vậy hãy đảm bảo tính đến điều này khi xác định số tiền bạn sẽ chi tiêu mỗi tuần.


  


Ngoài ra, hãy nhớ rằng để nhận được thị thực du học, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tài chính do Chính phủ Úc quy định. Yêu cầu này hiện là 20,290 đô la Úc/năm hoặc nhiều hơn nếu bạn có vợ/chồng hoặc con cái. Nếu không, bạn sẽ cần chứng minh rằng cha mẹ bạn có thể hỗ trợ bạn. Họ sẽ cần chứng minh rằng họ kiếm được ít nhất 60.000 đô la Úc mỗi năm.


 


1. Chỗ ở


Chi phí khác nhau giữa các thành phố và loại chỗ ở, nhưng bạn có thể cân nhắc ví dụ sau: bạn có thể sẽ phải chi trả 150 đến 500 đô la Úc/tuần/phòng trong một căn nhà chung. nếu bạn thuê nhà riêng bạn, chi phí có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vị trí và kích thước ngôi nhà.


 


2. Đồ tạp hóa


Điều này tùy thuộc vào sở thích của bạn, nhưng có khả năng bạn sẽ chi tiêu từ 80 đến 150 đô la Úc mỗi tuần. Sau đây là một số ví dụ về giá của các mặt hàng cơ bản:


– 1 bao gạo 2kg có giá khoảng 3 đô la Úc


– Gia vị dao động trong khoảng từ 20 xu đến 1,5 đô la Úc mỗi 10 gram


– 1 gói mỳ thường chỉ từ 50 xu đến vài đô la.


– Thịt ở Úc đắt hơn ở các nước khác nhưng có chất lượng cao


 


3. Giải trí và sở thích


Chi phí giải trí và sở thích có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Thẻ thành viên phòng tập thể dục có thể có chi phó trong khoảng 17 đô la Úc cho đến 40 đô la Úc tùy theo địa điểm và dịch vụ trong thẻ thành viên. Một vé xem phim ở Úc thường có giá trị từ 10 đô la Úc đến 20 đô la Úc. Chi phí ăn uống phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, nhưng có rất nhiều lựa chọn giá cao và thấp tại tất cả thành phố.


  


4. Đi lại


hầu hết các thành phố thủ phủ đều có thể đi lại giảm giá khi bạn đi nhiều chuyến mỗi tuần. tuy nhiên, mỗi tiểu bang đều có những quy định riêng về việc sinh viên quốc tế có thể được nhận ưu đãi giảm giá hay không. với thẻ giảm giá, bạn sẽ phải chi khoảng 25 đô la Úc mỗi tuần cho việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. nếu không được hưởng thẻ này, bạn sẽ có thể mất tôi đa 60 đô la Úc mỗi tuần.


 


5. Chi phí ban đầu cần cân nhắc


Cũng như các khoản chi phí liên tục mỗi tuần, có một vài chi phí bạn sẽ cần xem xét khi mới đến


– Tiền đặt cọc thuê nhà (thường là tiền thuê trước bốn tuần)


– Tiện ích (bạn có thể phải trả phí kết nối)


– Nội thất và gia dụng


– Đồ tạp hóa (lần đầu tiên mua sắm của bạn thường sẽ khá tốn kém)


– Điện thoại di động (nếu bạn cần mua điện thoại mới hoặc mua sim trả trước)


– Bằng lái xe


– Chi phí bảo hiểm (ví dụ như bảo hiểm y tế bổ sung hoặc bảo hiểm nhà ở và tài sản)


 


III. Cải thiện tiếng Anh của bạn


1. Nói


Tham gia một nhóm trò chuyện. Bạn có thể sẽ tìm thấy các nhóm trò chuyện ở đất nước của bạn, nơi mọi người gặp gỡ để thực hành tiếng anh.


Tìm một người bạn cũng muốn cải thiện tiếng anh và chỉ trò chuyện với họ bằng tiếng anh – bao gồm qua tin nhắn văn bản, mạng, điện thoại và gặp trực tiếp.


 


2. Đọc và nghe


Đọc tiếng anh hàng ngày. Các tài liệu tiếng anh bao gồm trang web, trang tin tức trực tuyến, báo, tạp chí và sách


Nghe nhạc và podcast bằng tiếng anh, xem phim tiếng anh, chương trình truyền hình và video trên youtube và cố gắng làm như vậy mà không có phụ đề.


 


3. Viết


Viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng anh. Không quang trọng bạn viết gì, miễn là bằng tiếng anh


Làm một vài bài tập dịch. Lấy một đoạn văn từ một cuốn sách hoặc bài viết sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và dịch sang tiếng anh, hoặc ngược lại.


 


4. Ứng dụng và trò chơi


Nếu bạn thích luyện tập tiếng anh theo cách thông thường hơn, dễ tiếp cận hơn, có một loại ứng dụng và trò chơi mà bạn có thể truy cập trực tuyến hoặc tải xuống điện thoại. Ví dụ như duolingo, ứng dụng học dạng trò chơi và busuu, ứng dụng học được thiết kế bởi các nhà ngôn ngữ.


  


CÓ NHỮNG NGUỒN TRỢ GIÚP NÀO CÓ SẴN ĐỂ GIÚP TÔI CẢI THIỆN KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA MÌNH?

Tên


Nguồn trợ giúp nào


English Central 


Một nền tảng bao gồm các video tiếng Anh để giúp bạn dần dần xây dựng khả năng nghe – hiểu của mình


Perfectly Spoken


Các khóa học trực tuyến có cấu trúc miễn phí này được thiết kế để giúp bạn cải thiện điểm số của mình trong các bài kiểm tra tiếng Anh quan trọng như IELTS và Cambridge English


Italki 


Bạn có thể lựa chọn giảng viên là người bản ngữ và giảng viên có trình độ (đắt hơn) để trò chuyện 1:1 qua video với bạn


Exam English


Chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh sắp tới của bạn bằng cách chọn từ một loạt các kỳ thi thực hành miễn phí bao gồm IELTS, TOEFL, Cambridge và nhiều kỳ thi khác.


  


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ