DU HỌC ÚC: Khu vực – Tasmania & Northern Territory (Lãnh thổ phía Bắc) 


GIÁO DỤC


Nếu bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về ngành mà bạn muốn học, hãy nghiên cứu một chút và tìm xem nhà cung cấp dịch vụ giáo dục nào cung cấp những khóa học tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ bạn muốn làm gì, bạn có thể gặp một công ty giáo dục hoặc xem trang web của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục khác nhau để biết họ cung cấp những khóa học gì – sẽ có điều gì đó khiến bạn bị thu hút!


 


LỐI SỐNG VÀ VĂN HÓA


Đất nước Úc nói chung có lối sống tương đối thoải mái và nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm. Nhưng, một số nơi tập trung vào nghệ thuật hơn (Melbourne và Adelaide), trong khi những nơi khác thiên về lối sống ngoài trời (Sydney, Gold Coast, Perth và Wollongong). Hãy suy nghĩ xem điều gì quan trọng với bạn và bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi.


 


CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ VIỆC LÀM


Chi phí sinh hoạt khác nhau tùy theo từng thành phố và thị trấn. Các khu vực vùng thường có giá cả phải chăng hơn so với những thành phố lớn. Dựa trên ngân sách của mình, bạn hãy xác định xem bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho những khoản mục như tiền thuê nhà và dịch vụ giải trí. Ngoài ra, bạn có thể muốn cân nhắc các cơ hội việc làm ở mỗi địa điểm nếu bạn dự định đi làm trong khi học, cũng như các lựa chọn thị thực làm việc sau khi học xong ở mỗi tiểu bang. Chính phủ Úc đã thực hiện một vài giải pháp ưu tiên cho người di trú nếu họ lựa chọn học tập tại các khu vực vùng.


 


KHÍ HẬU


Khí hậu trên khắp nước Úc rất đa dạng. Bạn có thể muốn một môi trường quen thuộc với đất nước của bạn, hoặc bạn có thể muốn một nơi hoàn toàn khác.


  


THỦ PHỦ: Hobart


MÚI GIỜ: GMT+11


DÂN SỐ: Tasmania: 533.000 người      /      Hobart: 220.000 người


 


Những điều gì sẽ khiến bạn yêu thích?


_     Tasmania có tất cả tiện nghi của vùng nội địa Úc nhưng lại có không gian thoải mái của một tỉnh lẻ. Hobart chỉ cách cực Bắc của đảo năm giờ đi xe, tiểu bang này là một hòn đảo nhỏ với nhiều điều tuyệt vời. Khi tới đây, bạn hãy nếm thử một vài món hải sản tươi ngon nhất của Úc hoặc thưởng thức rượu vang hảo hạng, pho mát cùng rượu táo. Với hơn 20 nhà máy bia tươi trên một hòn đảo, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một nơi phù hợp với khẩu vị của mình. Mức sống ở đây cũng khá hợp lý khi Tasmania được coi là nơi có mức giá thuê nhà rẻ nhất nước Úc.


 


_     Tasmania cũng có một nền văn hóa nghệ thuật tuyệt vời, với rất nhiều lễ hội được tổ chức trong suốt cả năm. Bảo tàng Nghệ thuật Cũ và Mới (MONA) là một trong những bảo tàng và phòng triển lãm nổi tiếng nhất của Úc, từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm khác lạ, kỳ quái và thường gây tranh cãi. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội âm nhạc hàng năm MONA FOMA và Dark Mofo. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức âm nhạc nhiều hơn ở Falls Festival (Lễ hội Mùa thu) và Party In The Paddock (Bữa tiệc ở Bãi cỏ), hoặc thưởng thức sản vật của người dân địa phương tại Taste of Tasmania (Hương vị Tasmania).


 


_     Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, Tasmania có rất nhiều công viên quốc gia. Và, với những chuyến tham quan thảm cây bụi ở gần tất cả các thành phố lớn, bạn có thể thấy cảnh quan thay đổi ở mọi nơi trên đảo. Gần 20% diện tích Tasmania là thiên nhiên hoang dã nằm trong danh sách Di sản Thế giới, vì thế sẽ không thiếu những điều kỳ thú dành cho bạn khám phá. Hoặc, hãy tới khám phá Southern Aurora Australis (nơi có cực quang tương tự như Bắc Cực).


  


THỦ PHỦ: Darwin


MÚI GIỜ: GMT+9:30


DÂN SỐ: NT 245.000 người     /     Darwin: 140.000 ngườo


 


Những điều gì sẽ khiến bạn yêu thích?


_     Là thành phố thủ phủ ở cực Bắc của Úc, Darwin là sự pha trộn đa văn hóa đúng nghĩa. Chỉ cách Indonesia và Singapore vài giờ đi bằng máy bay, Lãnh thổ phía Bắc được coi là cửa ngõ vào Úc cho một số quốc gia châu Á. Sự pha trộn của nhiều chủng tộc giúp nơi đây có không khí thân thiện, dễ chịu. Người dân địa phương của Darwin tự hào về lối sống thoải mái, nơi mọi người đều được đối xử như người hàng xóm thân thiết.


 


_     Thậm chí vào những tháng mùa đông, Lãnh thổ phía Bắc vẫn tương đối ấm áp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá và tham gia hoạt động ngoài trời. Bạn có thể mua sắm tại địa phương trong khu chợ Mindil Beach Sunset Markets được tổ chức vào mỗi thứ Năm và Chủ Nhật trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, hoặc tắm nắng ở Darwin Waterfront. Ngâm mình dưới làn nước mát của những thác nước hoặc hồ nước bóng mát ở Công viên Quốc gia Litchfield, chỉ cách Darwin 90 phút đi xe, hoặc bạn cũng có thể tới thư giãn ở một trong những bãi biển hẻo lánh của Lãnh thổ phía Bắc.


 


_     Khi bạn cần nghỉ ngơi sau những ngày học tập, hãy thực hiện một chuyến đi ngắn ngay bên ngoài Darwin và bạn có được cuộc phiêu lưu trong thiên nhiên hoang dã tuyệt vời nhất nước Úc. Hãy khám phá Công viên Quốc gia Kakadu nổi tiếng thế giới và nếm thử món ăn chế biến từ nguyên liệu tự nhiên địa phương vô cùng độc đáo mà chắc chắn bạn chưa từng được thưởng thức. Tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa Thổ dân của Úc tại Trung tâm Văn hóa Thổ dân Warradjan. Hãy nhớ ghé thăm thác nước Maguk và Gunlom tuyệt đẹp, hoặc thư giãn dưới bóng cây trong những hẻm núi khuất nẻo quanh khu vực thác nước Kakadu.


 


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ