DU HỌC ÚC: Học tập 


1. Hệ thống giáo dục tại Úc


Có một số lựa chọn giáo dục ở Úc – cả ở các thành phố và trung tâm vùng – vì vậy bạn có nhiều lựa chọn phong phú về loại hình học tập và nhà cung cấp. Chỉ cần đảm bảo rằng họ đã có tên trên Sổ đăng ký Tổ chức và Khóa học Dành cho Du học sinh Liên bang (CRICOS), vì điều này là bắt buộc để đảm bảo visa (thị thực) của bạn.


 


– Đại học


Mạng lưới trường đại học của Úc có chất lượng cao, trong đó nhiều trường được coi là nằm trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học khác nhau chuyên về các lĩnh vực cụ thể, vì vậy đừng quên nghiên cứu và xác định thế mạnh của mỗi trường.


Tại trường đại học, bạn có thể lấy bằng đại học hoặc sau đại học. Một số bằng sẽ yêu cầu bạn phải hoàn thành ít nhất một năm giáo dục đại học ở quốc gia của bạn để đăng ký học đại học.        


 


– TAFE


TAFE là viết tắt của Giáo dục Kỹ thuật và Bậc cao. Các nhà cung cấp TAFE thường cung cấp các chương trình giáo dục và đào tạo nghề (VET), ví dụ như nấu ăn và dịch vụ khách sạn, nông nghiệp, nghệ thuật sáng tạo và thương mại.


 


– Cao đẳng tư thục


Trên khắp nước Úc có nhiều trường cao đẳng tư nhân cung cấp các chương trình VET, giáo dục bậc cao hoặc cả hai. Các trường cao đẳng tư nhân thường tập trung vào một lĩnh vực cụ thể và thường có quy mô nhỏ hơn nhiều so với các trường đại học.


 


– Nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trù bị


Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu đầu vào về học vấn cho trường đại học, không nói tiếng Anh hoặc muốn thay đổi các khóa học hoặc nghề nghiệp, một chương trình giáo dục trù bị sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận chương trình học tập mong muốn. Nó giống như một chương trình bắc cầu giữa trường trung học phổ thông và trường đại học.


 


2. Tài nguyên dành cho sinh viên


 


TRƯỜNG HỌC SẼ CUNG CẤP NHỮNG DỊCH VỤ GÌ?


=> Bạn sẽ trả rất nhiều tiền để đi du học tại Úc, vì vậy bạn nên biết trường của mình sẽ cung cấp những dịch vụ miễn phí nào trong chi phí học tập của bạn! Nhiều sinh viên quốc tế không nhận ra họ có bao nhiêu sự giúp đỡ.


 


_     Trung tâm nghề nghiệp: Văn phòng này sẽ hỗ trợ bạn xây dựng một bản sơ yếu lý lịch (CV) hiệu quả và giải thích cách điền đơn xin việc cũng như chuẩn bị phỏng vấn xin việc. Nhân viên cũng có thể giúp bạn lên kế hoạch cho nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và khám phá các cơ hội tình nguyện và thực tập. Họ cũng có thể giúp bạn tìm công việc bình thường. Không nhiều sinh viên sử dụng dịch vụ này vì đơn giản họ không hề biết. Bây giờ bạn đã biết rồi đó!


 


_     Văn phòng sinh viên quốc tế: Tại trường học, văn phòng này là người bạn thân nhất của bạn. Nhân viên sẽ hỗ trợ định hướng của bạn, tổ chức các sự kiện xã hội và trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sinh viên quốc tế.


 


_     Thư viện: Thư viện không chỉ có sách. Thư viện có cả phòng họp, ti vi, cơ sở dữ liệu báo chí, máy tính và nhiều tiện nghi khác. Nếu bạn không thể làm bài tập ở nhà, hãy đến thư viện. Học cách sử dụng thư viện hiệu quả sẽ tăng đáng kể khả năng học tập thành công thực sự. Thư viện cũng có nhiều hội thảo giúp củng cố các kỹ năng học tập của bạn.


  


TÔI CÓ THỂ NHẬN TRỢ GIÚP VỚI KHÓA HỌC CỦA MÌNH Ở ĐÂU?


=> Nếu bạn cần hỗ trợ cho việc học hoặc không theo kịp khóa học, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ có sẵn dành cho bạn.


 


_     Trung tâm học tập sinh viên: Hầu hết các trường đều có trung tâm học tập trung tâm để cung cấp hỗ trợ cá nhân miễn phí trong các môn học cụ thể, cũng như các hoạt động được thiết kế để cải thiện các kỹ năng như tiếng Anh, kiến thức kỹ thuật số, viết và nhiều kỹ năng khác. Hãy xem trang web của nhà cung cấp của bạn để biết chi tiết.


_     Dạy học riêng: Bạn có thể thuê gia sư riêng nếu cần hỗ trợ trong một môn học cụ thể. Bạn thường sẽ tìm thấy chúng trên bảng thông báo của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn hoặc bạn có thể sử dụng trang web Student VIP.


_     Nhân viên: Nhân viên giảng dạy sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy liên hệ với họ để được hỗ trợ – công việc của họ là đưa ra lời khuyên mà bạn cần. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến các dịch vụ hỗ trợ khác.


 


3. Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa?


 


_     Hỏi các sinh viên khóa trên: Tìm quảng cáo trên bảng tin của trường của bạn (cả trực tuyến và trong khuôn viên trường) và nếu bạn không thể thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy tự đăng quảng cáo của bạn.


 


_     Sử dụng công cụ trực tuyến: Các trang web bán lại trực tuyến cho phép bạn mua sách giáo khoa cũ của sinh viên trên toàn quốc


 


_     Cân nhắc Sử dụng Sách điện tử: Bạn có cần bản cứng sách giáo khoa của bạn? Nếu không, hãy tải xuống một bản sao kỹ thuật số và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ.


 


_     Thuê sách giáo khoa: Bạn có bao giờ xem lại sách giáo khoa của mình không? Nếu bạn chỉ cần sách trong một học kỳ thì hãy xem xét việc thuê sách trực tuyến.


 


_     Sử dụng thư viện: Các thư viện trong trường thường có số lượng sách giáo khoa hạn chế có sẵn để sinh viên được mượn nhưng họ sẽ có các bản sao riêng mà bạn có thể sử dụng khi ở trong thư viện.


 


4. Ăn cắp ý tưởng là gì?


  


Về cơ bản, ăn cắp ý tưởng là sao chép tác phẩm của người khác và trình bày nó như là của bạn. Theo nghĩa đen, khái niệm này có thể có nghĩa là sao chép một phần của một bài luận (hoặc toàn bộ) của người khác, hoặc sử dụng các từ của một tác giả mà không dẫn tham chiếu. Nếu bạn sử dụng ý tưởng của người khác, ngay cả khi bạn viết nó bằng từ ngữ của mình, bạn sẽ cần ghi nguồn. Nếu bạn bị kết tội ăn cắp ý tưởng, bạn có thể phải chịu những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả việc bị đuổi khỏi khóa học. Điều này có thể dẫn đến thị thực du học của bạn bị hủy bỏ.


 DANH SÁCH KIỂM TRA TRƯỚC KHI HỌC


 


Xây dựng thời khóa biểu tiết học: Một thời khóa biểu tiết học dễ hiểu sẽ giúp bạn biết thời gian và địa điểm của lớp học.


* Tạo thời khóa biểu học tập: Sắp xếp lịch trình học tập tại các lớp học và cân nhắc thời gian dành cho học tập cũng như những hoạt động khác.


* Sạc thiết bị của bạn: Hãy chắc chắn rằng máy tính xách tay và điện thoại của bạn được sạc đầy. Bạn không muốn hết pin giữa chừng ở lớp học thứ hai!


* In các tài liệu được sử dụng chính thức tại trường đại học: Hãy chắc chắn rằng bạn đã in tất cả các giấy tờ bạn cần, vì vậy định hướng sẽ trở nên dễ dàng hơn.


 


5. Những đồ dùng bạn nên mang theo


Thẻ sinh viên (nếu nhận được trong tuần lễ định hướng)


* Tài liệu được sử dụng chính thức tại trường đại học


* Nhật ký


* Bản đồ khuôn viên


* Sách giáo khoa cho tất cả các môn học (hoặc ít nhất là một vài môn học!)


* Bìa xếp tài liệu cho tất cả các môn học


* Một vài cây bút và bút chì


* Một hoặc hai cuốn vở


* Dây cáp cho các thiết bị điện tử


* Đồ ăn nhẹ, cộng với tiền cà phê


* Thái độ tích cực – đây là một ngày thú vị!


 


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ