Đại học Western Kentucky University – Bowling Green, Bang Kentucky

Đại học Western Kentucky (WKU) là một trường đại học công lập được thành lập năm 1906 với diện tích khuôn viên trường khoảng 80ha. Đại học Western Kentucky nằm ở thành phố Bowling Green, bang Kentucky, một thành phố với dân số hơn 60.000 người. Nó nằm cách thành phố Louisville, bang Kentucky khoảng 110 dặm về phía nam và 61 dặm về phía bắc của thủ phủ Nashville, bang Tennessee. Thành phố Bowling Green là nơi tọa lạc của nhà máy sản xuất xe hơi Corvette General Motors và Bảo tàng Quốc gia Corvette.

Giới thiệu về trường

Đại học công lập Western Kentucky (WKU) tọa lạc tại thành phố Bowling Green xinh đẹp, nổi tiếng với “lòng hiếu khách phương nam” và chi phí sinh hoạt rất phải chăng. Khuôn viên trường với 100 cây anh đào tưng bừng khoe sắc xen giữa các tòa nhà cổ kính có kiến trúc cột chống phương Tây cùng những thảm hoa phối trí cảnh quan nở rộ vào mùa xuân. Vị trí trên đỉnh đồi là lý do tại sao WKU còn được gọi bằng cái tên là “Hilltoppers”. Từ đây chỉ mất 1 giờ là bạn có thể đến Nashville – quê hương của dòng nhạc đồng quê nổi tiếng thế giới với huyền thoại âm nhạc Elvis Presley. Tại đây còn có những nới lý thú để tham qua như bảo tàng quốc gia Corvette, hang động Lost River, công viên hang động quốc gia Mammoth. Kentucky có 4 mùa trong năm. Trời nóng ấm vào mùa hè ( khoảng 30 độ C) và lạnh vào mùa đông ( -5 độ C). Nơi đây là nơi lý tưởng để bạn thử thách bản thân – cả lĩnh vực học tập lẫn cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, trường còn có 3 khu học xá khác tại Glasgow, Owensboro, và Elizabethtown/Ft. Knox/Radcliff.

WKU được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học khu vực Nam Hoa Kỳ, và là ngôi trường phát triển nhất bang Kentucky. Theo US News and World Report, WKU xếp hạng 11 top đại học công lập Hoa Kỳ, xếp hạng 33 tổng quan khu vực phía Nam, và cũng là trường đại học hạng 1 (Tier 1) về đào tạo thạc sĩ trong khu vực. WKU được chứng nhận bởi các hiệp hội kiểm định uy tín nhất về Kinh doanh AACSB và Kỹ thuật ABET.

Trường rất nổi tiếng về các chuyên ngành Báo chí, Truyền thông, Kinh doanh và Kỹ thuật. WKU được xếp hạng 11 trường hàng đầu ở khu vực phía nam nước Mỹ.

Trường hiện có hơn 21.100 sinh viên đang theo học với gần 800 sinh viên quốc tế, là 1 trong 40 trường đại học tại Mỹ tốt nhất cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng nằm trong danh sách các trường đại học danh dự của Mỹ, và trường đại học danh dự duy nhất tại bang Kentucky.

Tại trường WKU có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho các sinh viên: những buổi hòa nhạc, sử dụng miễn phí các khu thể thao và các sự kiện tại trường. Tại Bowling Green cũng có những hoạt động khác mà các du học sinh có thể tham gia như cưỡi ngựa, leo núi, đi thuyền, đạp xe địa hình.

WKU nằm trong danh sách 5 trường Đại học lớn nhất bang Kentucky. Trường hiện có gần 22.000 sinh viên với hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia trên thế giới, đang theo học hơn 170 chương trình đào tạo khác nhau. Tỉ lệ sinh viên – giảng viên tại đây là 18/1.

Tại sao nên chọn WKU?

– Western Kentucky là trường đại học công lập lớn nhưng chi phí học tập hợp lý. Trường thuộc hệ thống các trường đại học A&M của bang Texas. Chương trình đào tạo chất lượng cao, yêu cầu đầu vào không quá khó, chi phí hợp lý chính là thế mạnh khiến trường thu hút rất nhiều sinh viên. Nhiều cơ hội học bổng.

– Chương trình Đại học và Thạc sĩ không yêu cầu chứng chỉ TOEFL. Sinh viên chưa có điểm này sẽ được học 1 khóa tiếng Anh tại trường do tập đoàn Anh ngữ ESLI cung cấp. Hoàn tất cấp độ advanced, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên Đại học hoặc Thạc sĩ.

– Sinh viên được nợ điểm GMAT/ GRE hoặc SAT tại thời điểm nộp hồ sơ. Sinh viên có thể bổ sung các điểm này sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường.

– Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho sinh viên theo học.

– Các lĩnh vực đào tạo của trường đều được công nhận bởi rất nhiều tổ chức uy tín như Hội các trường dạy về Kinh doanh của Mỹ, Hội đồng thẩm định khoa học ứng dụng (ASAC), Ban thẩm định công nghệ kỹ thuật (ABET) và nhiều tổ chức khác.

– Xếp hạng của Washington Monthly Ranking: đứng thứ 249 các trường dạy Thạc sỹ tại Mỹ năm 2011

– Xếp hạng của U.S. News & World Report Best Colleges of 2014: hạng 31 trong  các trường công lập miền Nam nước Mỹ

– Quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ sinh viên – giảng viên 18:1

– Đa dạng chuyên ngành học, đa dạng các loại bằng cấp và được công nhận trên toàn thế giới