Điểm sáng cho du học các nước


Hiện nay, không chỉ chính sách khuyến khích định cư của chính phủ, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp hay chương trình học và uy tín của các trường quyết định điểm đến du học của sinh viên quốc tế. Việc nước nào tích cực trong việc đưa vaccine vào tiêm chủng rộng rãi và ở đâu an toàn để có thể học trực tiếp face-to-face có đóng góp chiến lược trong việc đưa ra quyết định du học. Trong bài khảo sát toàn cầu thực hiện bởi IDP Connect vào Tháng 10/2020, hơn 56% sinh viên quốc tế được hỏi sẵn sàng đổi nguyện vọng du học tùy theo nước nào có thể học trực tiếp in-person learning.


Trong lúc chờ Vaccine được thử nghiệm và đưa vào tiêm chủng rộng rãi, chính phủ một số quốc gia đã chủ động cập nhật lộ trình mới cho đời sống xã hội bình thường new-normal hậu Covid-19, và các chính sách khuyến khích đón sinh viên quốc tế đến theo học, mà vẫn đảm bảo được an toàn và sức khỏe cho công dân, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.


Mới đây Vương Quốc Anh đã đưa ra lộ trình nới lỏng các giới hạn xã hội trong nước Anh do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Để việc này có thể diễn ra cần các điều kiện sau:


 • Chương trình tiêm vaccine diễn ra theo đúng kế hoạch.

   

 • Vaccine có tác dụng giảm số lượng người chết và người cần điều trị y tế do Coronavirus.

   

 • Tỷ lệ nhiễm trùng không có nguy cơ gia tăng số người nhập viện.

   

 • Các biến thể coronavirus mới về cơ bản không thay đổi nguy cơ dỡ bỏ các hạn chế đang có.

   


Dưới đây là các mốc thời gian cho 3 giai đoạn chính, cách nhau tối thiểu 5 tuần:


1.   Ngày 8/3/2021


             + Với khối schools/colleges:


 • Tất cả trường học được mở cửa trở lại, và có thể giảng dạy trực tiếp face-to-face.

   

 • Sinh viên sẽ được test Covid-19, trong đó 3 lần test đầu tiên sẽ được thực hiện on-site tại trường học, các lần tiếp theo sẽ được thực hiện tại nhà, 2 lần/tuần.

   

 • Sinh viên phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại trường cho đến hết kỳ học.

   

 • Các trường sẽ tự quyết định tổ chức việc giảng dạy trở lại như thế nào ngay trong tuần đầu tiên.

   


            + Với khối universities:


 • Sinh viên với các chuyên ngành yêu cầu giảng dạy thực tế (practical training), yêu cầu cơ sơ vật chất chuyên dụng (specialist facilities) và yêu cầu đánh giá trực tiếp (onsite assessments) sẽ được quay trở lại giảng dạy trực tiếp face-to-face.

   

 • Sinh viên khác vẫn sẽ tiếp tục học online, cho đến khi có quyết định mới vào cuối tháng 4/2021. Sinh viên sẽ được thông báo ít nhất 1 tuần trước ngày được đi học trở lại.

   

 • Tuy nhiên, khá nhiều trường đại học tại UK đã thông báo họ sẽ duy trì việc học online cho hầu hết các khóa học cho tới hết năm học này.

   


2.   Ngày 29/3/2021: Quy đinh ở trong nhà stay-at-home rule được dỡ bỏ, tuy nhiên người dân được khuyến khích ở tại nơi mình cư trú nhiều nhất có thể


 


3.   Ngày 17/5/2021: Chuyến bay quốc tế có thể được nối lại (cho tới khi có thông báo mới). Mục tiêu dỡ bỏ hoàn toàn cách ly xã hội vào ngày 21/06/2021


 


Quy định Test Covid-19 tại các sân bay của Canada


  


QUY ĐỊNH TEST COVID-19 TẠI CÁC SÂN BAY CỦA CANADA CÓ HIỆU LỰC TỪ 22/02/2021

 

Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo sẽ chính thức áp dụng quy định test Covid-19 cho tất cả mọi người tới Canada bằng đường hàng không ngay tại sân bay (Canada) từ ngày 22/02/2021. Theo đó, ngoài quy định phải có kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước giờ bay mới được lên máy bay, người tới Canada cần phải, trước khi bay, đặt trước phòng tại các khách sạn trong danh sách chính phủ đưa để ở trong 3 ngày; sau khi hết 3 ngày này người mới tới việc tiếp tục kế hoạch cách ly cho đủ 14 ngày, nếu kết quả test Covid-19 tại sân bay là âm tính. Nếu có kết quả dương tính, người này sẽ được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly do liên bang chỉ định.
Việc đặt phòng này sẽ bắt đầu được mở từ ngày 18/02/2021 và xác nhận đặt phòng khách sạn phải được upload trong ArriveCan trước khi lên máy bay.
Cũng từ ngày 22/02/2021, tất cả mọi người tới Canada, không phân biệt bằng đường hàng không hay đường bộ, bắt buộc phải cung cấp thông tin lịch trình và thông tin liên lạc, bao gồm kế hoạch cách ly thích hợp, thông qua app ArriveCan trước khi tới biên giới đường bộ hoặc lên máy bay.
Từ ngày 15/02/2021, hầu hết những người tới Canada bằng đường bộ (biên giới Mỹ) cũng phải cung cấp được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước đó. Từ ngày 22/02/2021 họ cũng phải test Covid-19 ngay tại biên giới lúc tới cũng như tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.
Người tới/về Canada bằng đường hàng không phải tự trả các chi phí ăn ở tại khách sạn, di chuyển và các biện pháp kiểm soát-phòng ngừa lây nhiễm.

0978974277
LIÊN HỆ