Đại học Vancouver Island University – British Columbia, Canada

 

Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để bạn sống, học tập và làm việc.

 

Giới thiệu về trường

 

Đại học Vancouver Island (VIU) được thành lập năm 1969, là trường Đại học công lập nổi tiếng tại Canada, được thế giới biết đến và công nhận. Trường tọa lạc tại thành phố Nanaimo trên Đảo Vancouver, được xếp hạng vào một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới để sống và tham quan với khí hậu ôn hòa tạo cho bạn nhiều cơ hội để giải trí và chơi thế thao suốt cả năm. 

 

 

Theo học tại trường có 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia. Trường cung cấp chương trình học đa dạng. Đặc biệt, trường Phổ thông trung học Quốc tế Malaspina nằm trong khuôn viên trường Đại học Vancouver Island, cung cấp khoá học Phổ thông lớp 10, 11, 12 và cấp chứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông trung học của tỉnh British Columbia. Các học sinh  tốt nghiệp trường Phổ thông trung học Quốc tế Malaspia được chuyển tiếp lên học các chương trình tại Đại học Vancouver Island. Các đơn xin nhập học được xem xét cả năm. Đề nghị nộp đơn xin nhập học hoàn chỉnh trước khi bắt đầu khai giảng các lớp học từ hai đến sáu tháng. Thư chấp thuận có điều kiện để theo học các chương trình học thuật được cấp cho các sinh viên nào không đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ học thuật và phải bắt đầu từ chương trình Chứng chỉ tiếng Anh của VIU.

 

VIU cung cấp cho sinh viên hàng loạt các chương trình Diploma, Certificate với các ngành học đa dạng như: Nghệ thuật biểu diễn; Khoa học công nghệ; Khoa học xã hội; Du lịch, giải trí, khách sạn; Công nghệ ứng dụng,…

 

Với lịch sử hình thành hơn 70 năm, VIU đã xây dựng một nền tảng vững chắc và đã phát triển thành một trường Đại học năng động và nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên bản xứ và khắp nơi trên thế giới được chào đón tại VIU thông qua 4 campus đặt tại Nanaimo, Ducan, Powell River và Parksville Qualicum.

 

VIU luôn hướng đến việc cung cấp một nền tảng giáo dục đa dạng, môi trường học tập năng động và phong phú các sinh viên lẫn giảng viên, với hàng loạt các chương trình dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

 

VIU luôn không ngừng khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và khai thác khả năng tiềm tàng của mình cho mục tiêu định hướng phát triển tương lai.

 

 

TẠI SAO CHỌN VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY?

CÁC GIẢI THƯỞNG VÀ ƯU ĐIỂM

–          VIU vinh dự được ghi danh chung cuộc trong giải thưởng Chất lượng giảng dạy xuất sắc toàn cầu năm 2018 được trao bởi Viện Hàn Lâm Đại Học (HEA) . Giải thưởng này ghi nhận và chúc mừng một trường đại học với cam kết theo đuổi chất lượng giáo dục xuất sắc. VIU là một trong danh sách ít gồm 17 trường đại học từ hơn 40 quốc gia và chỉ một trong hai trường đại học của Canada nằm trong danh sách này.

–          VIU là 1 trong 5 trường đại học trên thế giới được thiết kế như là Trung tâm xuất sắc World Leisure Organization. Sinh viên được giảng dạy bởi giảng viên, học giả quốc tế đến từ World Leisure Organization và được ghi nhận như đi đầu trong lĩnh vực giải trí bền vững

–          Là một trong những trường đại học đầu tiên promote chương trình Early Childhood Education and Care tại Việt Nam,VIU cung cấp các chương trình diploma 2 năm và Bachelor 4 năm. Chương trình nghề Chăm sóc trẻ em Early Childhood Education and Care Diploma với 5 practicum chuẩn bị cho học sinh các nghề nghiệp trong các trung tâm chăm sóc trẻ em được cấp phép, các cơ quan thuộc chính phủ, cơ sở chăm sóc trẻ em kém may mắn, trường học hoặc sau trung học. Nhu cầu công việc làm cao ở khu vực (Nhiều trường hợp sinh viên đã có việc làm chờ đợi trước khi tốt nghiệp).

–          Học phí giữ nguyên ở mức vô cùng hợp lý cho sinh viên Việt Nam học tập trường đại học lâu đời: 16.680CAD/ năm với các chương trình undergraduate, 12.5000- 26.000CAD/ năm cho chương trình thạc sĩ và sau đại học

–          Với ký túc xá có bảo vệ 24/24 có bếp riêng chi phí từ 500-900CAD, homestay được quản lý trực tiếp bởi VIU với chi phí 850CAD bao gồm 3 bữa ăn đảm bảo sinh viên có môi trường an toàn thân thiện.

–          Hiện tại, VIU có hơn 130 học sinh Việt Nam trên tổng số hơn 15,000 sinh viên bao gồm 2,400 sinh viên quốc tế, những sinh viên chọn VIU vì tính chất chương trình giáo dục thực tiễn, khung cảnh hoc tập đầy cảm hứng, lớp học nhỏ nhiều tương tác và nghiên cứu thực tế. VIU tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệp sự kết hợp tốt nhất của các hoạt động giáo dục với đời sống sinh viên.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

–          Các chương trình thạc sĩ chất lượng cao với mức học phí từ 12.500CAD: Thạc sĩ Giáo dục, Thạc sĩ về Quản trị Bền vững, Thạc sĩ Phát triển cộng đồng.

–          Chương trình MBA với internship, không yêu cầu GMAT và có 2 kỳ nhập học mỗi năm.

–          Các chương trình thuộc khối Quản lý nhà hàng khách sạn với co-op: Cử nhân với 3 co-ops liên tục, chương trình nghề bếp 2 năm, chương trình chứng chỉ 1 năm, chương trình post graduate và master 2 năm.

–          Computer Science với co-op: chương trình 2 năm và chương trình 4 năm.

–          Các chương trình về Cử nhân khoa học Tự nhiên, Cử nhân khoa học xã hội kết hợp Major và Minor, các khối ngành độc đáo với nhiều cơ hội được mở ra trong 10 năm tới như: Fisheries & Aquaculture, Forest Resource Technology, Natural Resource Protection.

–          Các khối ngành nghệ thuật: Bachelor of Design như Graphic Design, Interior Design.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

–          Từ Việt Nam bay đến Vancouver sau đó đến Nanaimo trong 18 phút bằng máy bay nội địa hoặc 20 phút bằng thủy phi cơ

–          Cách Vancouver 1.5 giờ bằng đi bằng phà.

–          Cách Victoria 1.5 giờ đi xe

 

 

 Các ngành học được thiết kế đa dạng:

 

–      Nghệ thuật, thiết kế & Nghệ thuật biểu diễn

–      Nghệ thuật & Nhân văn

–      Kinh doanh và quản lý

–      Dự bị học tập và sự nghiệp

–      Giáo dục

–      ESL

–      Sức khỏe

–      High School Equivalency (ABE)

–      Dịch vụ con người

–      Khoa học & Công nghệ

–      Khoa học xã hội

–      Du lịch, giải trí & Khách sạn

–      Công nghệ ứng dụng

 

Chương trình Anh ngữ

 

Chương trình anh ngữ của trung tâm Anh ngữ đại học Vancouver Island cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng Anh ngữ, cũng như trải nghiệm và tham gia vào nền văn hóa Canada. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm qua các giảng viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, với các chương trình:

 

Chương trình học nâng cao (AP)

Chương trình giao tiếp Anh ngữ (ECP)

Chương trình ngắn hạn Văn hóa và ngôn ngữ

 

 

Cơ hội việc làm

 

VIU cung cấp hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế trong quá trình học và hỗ trợ xin giấy phép làm việc lên tới 3 năm tại Canada sau khi tốt nghiệp.

 

Chương trình thực tập trả lương (Co-op)

Co-operative Education (Co-op) – là chương trình kết hợp giữa học lý thuyết trên lớp với việc thực hành trực tiếp để tích lũy kinh nghiệm làm việc ngoài nhà trường. Quá trình thực tập này là một phần bắt buộc trong chương trình học, được giám sát và được trả lương.

 

 

Yêu cầu đầu vào

 

     Chương trình THPT

– Tốt nghiệp lớp 9.
– Tiếng Anh.

 

     Chương trình ĐH

– Tốt nghiệp PTTH.
– Tiếng Anh: TOEFL iBT 80, IELTS 6.0.

 

     Chương trình thạc sỹ

– Tốt nghiệp ĐH cùng chuyên ngành hoặc không.
– TOEFL iBT 88 (không có kỹ năng nào dưới 20) – IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
– Không yêu cầu GMAT.
– Không yêu cầu kinh nghiệm

 

Thời gian nhập học:  Tháng 2, 5 và 7 hàng năm

 

Chi phí học tập

 

Chương trình học

Chi phí học tập 

Đại học

 – Học phí: ~ CAD 16,680/ năm

 – Homestay: CAD 700 – CAD 925/tháng 

Sau đại học

 – Học phí: CAD 12,500 – CAD 26,000/ năm với chương trình thạc sĩ và sau đại học

 – Homestay: CAD 700 – CAD 925/tháng 

 

 

0978974277
LIÊN HỆ