Canada áp dụng chính sách linh hoạt của Study permit và Work permit cho Du học sinh thời Covid-19


Thời gian Sinh viên quốc tế hiện học trực tuyến từ nước ngoài vẫn được tính vào thời hạn của Work permit (Giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp) trong tương lai. 


 


Mới đây, IRCC (Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada – Immigration, Refugees and Citizenship Canada) công bố: “ Quy tắc mới nói trên sẽ được áp dụng cho đến tháng 4/2021, miễn là sinh viên hoàn thành 50% việc học của họ tại Canada”. 


 


 


  


 


Để giúp sinh viên theo đuổi các cơ hội học tập và làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19, IRCC đã đưa ra ba sự thay đổi cho những ai cần hoặc muốn bắt đầu chương trình du học Canada trực tuyến từ nước ngoài. Đó là: 


 


Sinh viên hiện có thể học trực tuyến từ nước ngoài cho đến ngày 30/04/2021 và không bị trừ thời gian trong giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp trong tương lai, miễn là 50% chương trình học của họ cuối cùng được hoàn thành tại Canada.


 
Những sinh viên đã đăng ký chương trình từ 8 đến 12 tháng, với thời gian bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020, sẽ có thể hoàn thành toàn bộ chương trình trực tuyến từ nước ngoài và vẫn đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp.


 
Những sinh viên đã đăng ký chương trình có ngày bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020 và học trực tuyến đến ngày 30/04/2021 và tốt nghiệp từ nhiều chương trình học đủ điều kiện, có thể gộp thời lượng của các chương trình học của họ khi họ nộp đơn xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp trong tương lai, miễn là 50% tổng số học tập của họ được hoàn thành tại Canada. 
Để đủ điều kiện áp dụng các biện pháp này, IRCC cho biết sinh viên phải nộp đơn xin giấy phép du học trước khi bắt đầu chương trình học vào học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu năm 2020 hoặc học kỳ tháng 01/2021. IRCC đã đưa ra một loạt các biện pháp trong những tháng gần đây nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch. 


Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bối rối về các quy định về hạn chế đi lại, với một số sinh viên Ấn Độ nói với PIE News rằng họ đã bị các hãng hàng không từ chối các chuyến bay mặc dù họ đã mua vé, có giấy phép du học và được phép xuất cảnh. 


Thông báo mới nhất của IRCC đã nhận được sự tích cực của nhiều người làm việc trong lĩnh vực giáo dục quốc tế bao gồm người đồng sáng lập ApplyBoard và CMO, ông Meti Basiri.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ